Lấy cảm hứng từ Covid-19, người phụ nữ tự làm đám tang cho... chính mình

(Dân trí) - Một phụ nữ người Dominica đã tự diễn tập đám tang cho mình khi để bạn bè, người thân giả vờ khóc xung quanh chiếc quan tài mà cô đi thuê.

Lấy cảm hứng từ Covid-19, người phụ nữ tự làm đám tang cho... chính mình - 1
Mayra Alonzo nhét bông lên mũi để mô phỏng lại các thi thể trong nhà xác

Mayra Alonzo, 59 tuổi, đã chi 710 bảng Anh (hơn 23 triệu đồng) cho một đám tang giả. Alonzo cho biết "những cái chết vì đại dịch virus Corona đã truyền cảm hứng cho tôi kỷ niệm cuộc đời bằng một đám tang giả".

Mayra Alonzo đã tổ chức tang lễ tại nhà riêng ở thành phố Santiago (Cộng hòa Dominica) vào cuối tháng Tư vừa rồi. Cô cũng mời bạn bè đến để giả vờ thương tiếc mình.

Alonzo đến nơi cử hành tang lễ bằng xe tang, nằm trong chiếc quan tài màu trắng mà cô đã thuê trong ngày. Cô mặc một bộ đồ trắng từ đầu đến chân, đầu đội vương miện hoa và nhét bông vào hai lỗ mũi vì đôi khi một xác chết trong nhà xác được xử lý như vậy.

Lấy cảm hứng từ Covid-19, người phụ nữ tự làm đám tang cho... chính mình - 2
Cô đã nằm hàng giờ đồng hồ trong quan tài

Theo trang tin tức Listin Diario, buổi tang lễ có giá 710 bảng Anh bao gồm số tiền chi trả cho quan tài cũng như đồ uống cho hàng chục khách mời.

Bạn bè, gia đình và hàng xóm của Alonzo đã giả vờ khóc đồng thời chụp ảnh về sự kiện này. Tất cả đều được Alonzo cảm ơn vì đã giúp tổ chức buổi tang lễ giả thành công.

Lấy cảm hứng từ Covid-19, người phụ nữ tự làm đám tang cho... chính mình - 3
Bạn bè, người thân giả vờ thương tiếc xung quanh Alonzo

Những người sử dụng mạng xã hội đã bị bối rối bởi sự kiện khó hiểu này. Một số người chỉ trích Alonzo đã tổ chức một đám tang giả vào thời điểm mà rất nhiều người qua đời do dịch Covid-19.

"Một số thứ không nên lộn xộn. Có rất nhiều người đã mất người thân vì Covid-19", một người bình luận đã viết.

Tuy nhiên, Alonzo cho biết chính những cái chết trong đại dịch đã truyền cảm hứng cho cô để kỷ niệm cuộc đời mình bằng một đám tang giả. Dù vậy, người phụ nữ 59 tuổi cũng khuyên mọi người không nên chết vào lúc này "vì trong quan tài rất nóng và rất cô đơn".

Đang được quan tâm