Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly

(Dân trí) - Đội ngũ lãnh đạo phường đã vui mừng nhảy “Vũ điệu rửa tay” trên nền ca khúc nổi tiếng toàn cầu “Ghen cô Vy” khi hết lệnh cách ly. Nhạc sĩ Khắc Hưng - tác giả ca khúc cũng xuất hiện trong màn nhảy.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch và nhạc sĩ Khắc Hưng nhảy trên nền "Ghen cô Vy" (nguồn: VTV).

Tính đến ngày 20/3, việc cách ly tại phố Trúc Bạch (nơi ở bệnh nhân số 17) đã đủ 14 ngày, tất cả người dân tại đây đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong đêm 20/3, lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tiến hành dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ khu cách ly. Người dân khu vực vỡ òa sung sướng.

Toàn bộ khu vực khách ly vẫn được phun khử khuẩn. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tới từng hộ gia đình được đảm bảo nghiêm túc.

Trong rất nhiều việc mà lãnh đạo phường, các cơ quan chức năng và người dân phường Trúc Bạch đã làm, có một hình ảnh rất nổi bật đó là thực hành rửa tay đúng cách, đúng nhạc theo giai điệu của ca khúc “Ghen cô Vy” và “Vũ điệu rửa tay”.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 1

Ông Nguyễn Dân Huy (ngoài cùng bên phải) và bà Đào Vân Anh (bên cạnh).

Xuất hiện trong chương trình Cafe sáng với VTV, ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Trúc Bạch và bà Đào Vân Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Trúc Bạch đã nhảy “Vũ điệu rửa tay” cùng MC Đức Bảo, Mai Trang.

Tác giả ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng cũng bất ngờ xuất hiện và hoà cùng màn đồng diễn. Sau tiết mục, họ dành cho nhau những cái chạm nhẹ bằng khuỷu tay và chạm mũi giày để cảm ơn thay vì bắt tay như trước khi có dịch.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 2

Tác giả ca khúc, nhạc sĩ Khắc Hưng (ngoài cùng bên trái) cũng bất ngờ xuất hiện và hoà cùng màn đồng diễn.

“24 giờ đầu tiên có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể quên trong cuộc đời mình. Khi nhận được thông tin của thành phố xác định ca dương tính  trên địa bàn phường, các lãnh đạo của phường nhanh chóng được tập hợp.

Và ngay tối hôm đó, chúng tôi đã triển khai 4 tổ công tác gồm: lực lượng công an, y tế, các bác cán bộ cơ sở tới từng hộ dân trong khu phố dự kiến cách ly để thông báo tình hình cho nhân dân, tuyên truyền phổ biến cách thức phòng tránh ban đầu, rà soát các ca tiếp xúc gần với ca dương tính số 17 và cả những trường hợp đã gặp người tiếp xúc gần”, ông Nguyễn Dân Huy nhớ lại.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 3

“Trong thời gian cách ly, lãnh đạo phường rất căng thẳng, áp lực, tuy nhiên trải qua những điều đó, phường cảm nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chung tay cùng với chúng tôi. Và sự dũng cảm, nhiệt huyết, đồng lòng của các cán bộ chiến sĩ, công an, lực lượng y tế, dân quân tự vệ, tự quản. Thêm nữa là sự đồng lòng, chấp hành của người dân.

Đặc biệt tôi thấy được tình người. Khi đã vào công cuộc chiến đấu, mọi người đoàn kết, không có khoảng cách giữa lãnh đạo, cán bộ với nhân dân và lực lượng chức năng”, bà Đào Vân Anh bày tỏ.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 4

Bà Đào Vân Anh cũng gửi lời cảm ơn nhạc sĩ Khắc Hưng đã sáng tác được ca khúc rất ý nghĩa: “Ca khúc không chỉ giúp chúng ta tuyên truyền mà với chúng tôi thời gian vừa qua đã đem đến tinh thần, giảm tải bớt áp lực cho cán bộ công chức cũng như nhân dân trong khu vực cách ly khi chúng tôi phát động phong trào nhảy”.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 5

Sau tiết mục, họ dành cho nhau những cái chạm nhẹ bằng khuỷu tay thay cho lời chào.

Nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết, bản thân anh cũng như ca sĩ Min, Erik, vũ công Quang Đăng đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào vì đã mang hình ảnh Việt Nam, sự cố gắng của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ra với thế giới.

Nhạc sĩ Khắc Hưng vô cùng bất ngờ vì “Ghen cô Vy” là một sáng tác bằng tiếng Việt, không phải ngôn ngữ toàn cầu nhưng lại tạo ra sự lan toả vô cùng lớn. Điều đó khẳng định, sức mạnh kì diệu của âm nhạc là có thể kết nối tất cả mọi người với nhau và khi nghe ca khúc này, ai cũng có thể cảm nhận được rõ thông điệp.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nhảy “Ghen cô Vy” sau khi dỡ lệnh cách ly - 6

Nhạc sĩ Khắc Hưng hạnh phúc khi ca khúc "Ghen cô Vy" tạo hiệu ứng toàn cầu.

“Khắc Hưng được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, (thuộc Bộ Y tế) liên hệ để sáng tác một ca khúc mới. Tuy nhiên, tôi có bày tỏ, làm một ca khúc mới rất lâu, ít nhất 1 tháng.

Hưng đề xuất việc sử dụng một bài hát cũ phổ lại lời, cụ thể là ca khúc “Ghen” đã ra đời cách đây 3 năm và không ngờ nhanh chóng nhận được cái gật đầu”, nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ câu chuyện ra đời của ca khúc “Ghen cô Vy”.

Anh cũng tiết lộ, phiên bản tiếng Anh của ca khúc đã hoàn thành và đang gấp rút đợi ngày phát hành.

“Đối với Hưng, âm nhạc luôn là điều thiêng. Việc ca khúc “Ghen cô Vy” may mắn bước ra thế giới, được mọi người chú ý, thôi thúc những nghệ sĩ chúng tôi hãy phấn đấu nhiều hơn trong mùa dịch này. Hưng hi vọng, đây sẽ là nguồn cảm hứng để các nghệ sĩ sáng tác và cho ra nhiều tác phẩm hơn nữa dành cho cộng đồng”, nhạc sĩ Khắc Hưng bày tỏ.

Phương Nhung

Đang được quan tâm