Lạ lùng đám cưới tổ chức trong... chuồng lợn để đảm bảo giãn cách

Bích Ngọc

(Dân trí) - Mới đây, một lễ cưới tổ chức ở Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, gây sốt trên mạng xã hội vì cỗ cưới được bày trong... chuồng lợn để đảm bảo quy định giãn cách giữa các nhóm khách mời.

Lạ lùng đám cưới tổ chức trong... chuồng lợn để đảm bảo giãn cách - 1

Lễ cưới được tổ chức từ hôm 27/11, đến gần đây, thông tin về lễ cưới này được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc (Ảnh: Sohu).

Lễ cưới được tổ chức từ hôm 27/11, đến gần đây, thông tin về lễ cưới này được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Gia đình chủ rể - bên tổ chức tiệc cưới đặc biệt này - đã tuân thủ theo những hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của nhà chức trách địa phương.

Câu chuyện này được biết tới trên mạng thông qua chính những đăng tải chia sẻ của khách tới ăn cưới. Các vị khách đều vui thích khi ngồi ăn cưới trong một... bối cảnh đặc biệt như vậy. Tận dụng chuồng lợn vẫn còn sạch sẽ chưa qua sử dụng, lại có sẵn các ô chuồng đã được dựng lên, gia chủ liền mời từng nhóm khách vào các ô để đảm bảo giãn cách giữa các nhóm khách mời.

Những vị khách tham dự lễ cưới này đều chia sẻ vui vẻ, tích cực trên tài khoản mạng xã hội của họ rằng trải nghiệm ngồi ăn cưới trong chuồng lợn là một ký ức khó quên trong đời, nhất là giữa bối cảnh đời sống thường nhật đang có nhiều biến động vì đại dịch Covid-19.

Lạ lùng đám cưới tổ chức trong... chuồng lợn để đảm bảo giãn cách - 2

Cỗ cưới đặc biệt này được tổ chức bên phía nhà chú rể, gia đình chú rể vốn có nghề nuôi lợn (Ảnh: Sohu).

Cỗ cưới đặc biệt này được tổ chức bên phía nhà chú rể, gia đình chú rể vốn có nghề nuôi lợn. Họ vừa xây thêm một khu chuồng trại nhưng chưa đưa vào sử dụng, vì vậy, gia chủ quyết định sẽ tổ chức lễ cưới trong khu chuồng trại mới này.

Cư dân mạng cảm thấy rất thích thú với lễ cưới tổ chức trong chuồng lợn của gia đình chú rể tới từ Phúc Kiến. Bên cạnh những lời chúc phúc dành cho cô dâu - chú rể, còn có những cư dân mạng thực hiện những bình luận rất hài hước khiến cộng đồng mạng càng hứng thú với câu chuyện hy hữu này: "Tôi cứ sợ rằng gia chủ sẽ xuất hiện với một chiếc xô lớn và một chiếc muôi to để... đãi khách".

Cộng đồng mạng đều vui mừng và chúc phúc cho cô dâu - chú rể, đồng thời khen ngợi ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của gia đình có hỷ sự.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM