Ký ức về một Hà Nội những năm 80!

Dân trí Biết đi đâu để tìm lại một Hà Nội yên ả, đẹp mơ màng, dịu dàng như trong ký ức thập niên 80s?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà những người từng có ký ức tuổi thơ với Hà Nội cũ đều có lòng tương tư. Tương tư từng góc phố, hàng cây, đến khung cửa sổ, mái ngói của những căn biệt thự Đông Dương cổ kính. Tương tư cái dáng vẻ yên bình tư lự, thân thương, hiền hòa của những con ngõ nhỏ nơi phố cổ. Hà Nội những năm 80s như một nàng thiếu nữ e lệ, dịu dàng, khiến người ta cứ muốn yêu, muốn thương. Khác hẳn với Hà Nội bây giờ, một Thủ đô hiện đại, hội nhập nhưng cũng nhiều hơn sự ồn ã, xô bồ.

Ký ức về một Hà Nội những năm 80! - Ảnh 1.

Vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng của Hà Nội những năm 80s trong quá khứ khiến người ta yêu thích, vấn vương, hoài niệm mãi

Chúng ta vẫn luôn thương nhớ những thứ xưa cũ, cũng giống như nhiều người vẫn còn lòng hoài niệm với Hà Nội thuở trước. Ví như việc sống giữa khu đô thị sang trọng hạng nhất thì người ta lại nghĩ đến căn nhà cấp 4 tường gạch vôi ve. Hoặc khi tận hưởng sự náo nhiệt, rực rỡ của Trung tâm thương mại thì người ta lại nhớ đến dáng vẻ mơ màng, yên ả của phố cũ. Hay cứ mỗi dịp Tết đầy đủ, sung sướng thì ta lại nhớ đến Tết xưa, nhiều khó khăn nhưng ấm áp tình thân.

Ký ức về một Hà Nội những năm 80! - Ảnh 2.

Ở nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc, từ khung cửa, chiếc bàn cái ghế đều được thổi vào cái hồn cốt Hà thành xưa, vì lẽ đó mà nơi đây luôn mang đến cảm giác bình yên, ấm áp và giản dị.

Bò Tơ Quán Mộc – địa điểm hiếm hoi giữa đô thị náo nhiệt còn lưu giữ lại dáng dấp của một Hà thành ngày trước, vẹn nguyên, tinh tế như trong ký ức bao người. Nơi đây mang đến cho người ta sự thỏa mãn khi tìm kiếm lại những kỷ niệm đã qua, tạm gác bao bộn bề sau cánh cửa để phiêu lưu về một Hà Nội khác biệt nhưng không hề xa lạ.

Ký ức về một Hà Nội những năm 80! - Ảnh 3.

Khung cảnh này ở Bò Tơ Quán Mộc có khiến bạn cảm thấy quen thuộc?

Ghé thăm Bò Tơ Quán Mộc, trải nghiệm lại nét đặc trưng của những năm 80 bởi không gian, vật dụng và cách bố cục, giúp ta tìm thêm sự bình yên, giản dị và thoải mái. Hoặc đơn giản chỉ là cảm nhận niềm vui háo hức khi được thưởng thức món ngon, không gian đẹp và sự ấm áp, yên bình cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - Phong cách Phố Xưa thập niên 80

Cơ sở 1: 102 Thái Thịnh, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Biệt thự D17, ngõ 76 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội