Kỷ lục: “Mẹ 72 cm đẻ con 45 cm”

(Dân trí) - Một người phụ nữ đến từ bang Kentucky, Mỹ sắp đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi trở thành người phụ nữ nhỏ nhất từ trước đến nay sinh hạ được một em bé gần bằng chiều cao của chính mình.

Cô Stacey Herald, 33 tuổi, sinh hạ bé gái dài 45 cm cách đây 5 tuần.

Herald mắc bệnh Osteogenesis Imperfecta bẩm sinh - căn bệnh di truyền có đặc điểm là xương mềm và dễ gãy bất thường. Cuộc sống của người phụ nữ cao 72 cm luôn gắn liền với xe lăn.
 
Kỷ lục: “Mẹ 72 cm đẻ con 45 cm” - 1
 
Kỷ lục: “Mẹ 72 cm đẻ con 45 cm” - 2

Cuộc sống của cô Herald  luôn gắn liền với xe lăn.

 

Katira, bé gái  đầu lòng 16 tháng tuổi của Herald, cũng mắc căn bệnh di truyền rối loạn gene này. Tuy nhiên, em bé mới sinh Makaia may mắn sẽ có chiều cao bình thường trong tương lai.
 
Kỷ lục: “Mẹ 72 cm đẻ con 45 cm” - 3

Makaia sẽ có chiều cao bình thường trong tương lai.

 

Kỷ lục: “Mẹ 72 cm đẻ con 45 cm” - 4

Hiện các quan chức của sách kỷ lục Guinness đang tiến hành xác nhận trường hợp của Herald. Trong lúc này, cô ngây ngất tận hưởng hạnh phúc được làm mẹ với ông xã của mình - anh Wil Herald, người đang học để trở thành một Cha xứ.

“Người ta luôn nói với tôi rằng tôi không thể có con và sống sót qua quãng thời gian mang thai vì tôi quá bé nhỏ. Bào thai sẽ phát triển dưới phổi, rồi đè lên phổi và tim của tôi, kết quả là 2 mẹ con sẽ cùng chết”, Herald cho biết.

Khi Herald mang thai bé Katira, các bác sĩ cảnh báo rằng cô và em bé sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Họ khuyên cô nên phá thai nhưng cô quyết tâm giữ lại đứa con cho bằng được.

Herald phải thú nhận rằng kích cỡ chiếc bụng bầu của mình trông rất buồn cười: “Nếu tôi nằm xuống, trông tôi như một con ốc sên. Còn cái bụng bầu thì như một củ khoai đại bự có chân và tay!”.
 
Kỷ lục: “Mẹ 72 cm đẻ con 45 cm” - 5
 
“Bạn sẽ không thể thấy chân của tôi vì bụng tôi xệ xuống rất dài, thay vào đó bạn thấy các ngón chân tủa ra quanh cái bụng to”.

Người phụ nữ bé nhỏ không khỏi nín cười khi gợi nhớ về khoảng thời gian mang thai ở giai đoạn cuối. Tuy xem nhẹ những khó khăn cô phải vượt qua trong quá khứ nhưng Herald ý thức được rằng căn bệnh của mình sẽ khiến các con gặp vô vàn trở ngại khi lớn lên.

“Điều duy nhất tôi không thể làm cho bọn trẻ là đưa nôi cho chúng hay bế bổng chúng lên nhưng tôi chắc rằng một ngày nào đó Makaia sẽ cõng được tôi”.

Đàm Loan
Theo Arbroath
Đang được quan tâm