Kỳ diệu một thai nhi nằm ngoài dạ con chào đời

(Dân trí) - Hôm 29/5, một phụ nữ ở Lãnh thổ Bắc (Northern Territory) của Australia đã hạ sinh một bé gái hoàn toàn khỏe mạnh sau 9 tháng mang thai ngoài dạ con. Trường hợp em bé nằm ngoài tử cung mà vẫn sóng sót là cực kỳ hiếm trên thế giới.

Chị Meera Thangarajah, 34 tuổi, không cảm thấy điều gì bất thường trong suốt thời kỳ mang thai, vì thế các bác sỹ vẫn thực hiện các thủ thuật để lấy em bé ra như bình thường. Nhưng họ đã bị sốc khi thấy em bé phát triển trong buồng trứng chứ không phải là tử cung. 

 

Bà Robyn Cahill, quản lý bệnh viện tư nhân Darwin cho biết bé Durga chào đời nặng 3kg. Cả bé và mẹ đều khỏe. Bà Cahill gọi ca sinh nở của chị Thangarajah là “một phép màu”.

 

Cha của bé gái, anh Ravi Thangarajah, cho hay các bác sỹ đã nói với anh rằng: “Lúc này đây anh là một người may mắn nhất thế giới”

 

Bác sỹ Andrew Miller phụ trách ca sinh nở của chị Thangarajah cho biết, cơ hội sống sót của một bào thai bên trong buồng trứng là 1/40.000 trường hợp. Tuy nhiên, việc bào thai phát triển khỏe mạnh trong buồng trứng đủ thời gian mang thai, khoảng 37 tuần là chuyện không tưởng. Bé Durga đã được sinh ra ở tuần thứ 38.

 

Mark Erian, chuyên gia sản khoa nguy cơ cao của trường Đại học Queensland nói: “Đó là điều cực kỳ hiếm. Tôi chưa bao giờ nghe một trường hợp bào thai có thể phát triển trong buồng trứng. Cô ấy đúng là người may mắn.” 

 

Nếu bị phát hiện mang thai trong buồng trứng, thông thường các bà mẹ phải bỏ thai vì nó đe dọa đối với sức khỏe người mẹ.

 

 

Hồng Dung

Theo AP

Đang được quan tâm