Kết Thân Hàng Xóm – Khi thử thách “ảo” trở thành kết nối thật

(Dân trí) - Chỉ hai tuần sau khi khởi động, thử thách “Kết thân hàng xóm, cho Tết thêm xôm” đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt tham gia. Không dừng lại ở một thử thách trên mạng xã hội, cuộc thi này đã tạo nên những kết nối thật bởi.

Mỗi bức hình, video clip dự thi là một câu chuyện đẹp về tình xóm giềng, góp phần làm cho mùa Tết của người người, nhà nhà thêm tưng bừng rộn rã. Đặc biệt, với mỗi bài dự thi gửi về, sẽ có 10 ngàn đồng góp vào Quỹ Gắn Kết Yêu Thương, mang Tết về cho những bà con xa xứ.

Khi thử thách “ảo” trở thành kết nối thật

Sau một năm dài bận rộn, người ta chỉ mong mỏi được gác lại những bộn bề cuộc sống để trở về nghỉ ngơi và quây quần bên những người trong gia đình, Tuy nhiên, cái Tết của người Việt mình đâu chỉ gói gọn trong một gia đình nhỏ, mà nhìn xa hơn, đó là cơ hội để chúng ta gắn kết với bạn bè, bà con, làng xóm. Cùng tặng quà cho nhau, cùng ngồi nấu bánh chưng, cùng rủ nhau đi lựa mua cây đào cành quất, vậy thôi mà ngày Xuân trở nên rôm rả, xôm tụ và tròn vẹn hơn nhiều.

Kết Thân Hàng Xóm – Khi thử thách “ảo” trở thành kết nối thật - 1

Gia đình anh L. A (Q. Thủ Đức, TP. HCM) quyết định năm nay đón Tết ở TP.HCM thay vì ăn tết ở quê nhà tận Hải Phòng như mọi năm. Anh đã lên ý tưởng “rủ rê” các gia đình trong khu phố lên kế hoạch cùng sửa soạn nhà cửa theo sắc đỏ và vàng để thổi luồng gió mới cả xóm. Anh L.A hào hứng chia sẻ: “Qua nhà hàng xóm, chụp tấm hình mấy anh em sửa sang nhà cửa đón Tết thấy vui lắm. Sau đó biết được Coca-Cola có cuộc thi Kết Thân Hàng Xóm, mình liền rủ mọi người cùng tham gia. Vừa giúp những ngày cuối năm thêm rộn rã, vừa phụ góp thêm tiền để làm tiệc Tết cho những người không được về quê, nên cả xóm ai cũng khoái”.

Kết Thân Hàng Xóm – Khi thử thách “ảo” trở thành kết nối thật - 2
Tham gia thử thách Kết Thân Hàng Xóm vừa được quà, vừa đóng góp vào quỹ Kết Nối Yêu Thương

Kết Thân Hàng Xóm là ý tưởng thử thách của nhãn hàng Coca-Cola, theo đó, người tham dự đăng ảnh hoặc video thể hiện sự kết nối với láng giềng nhân dịp Tết đang về để cùng nhận được nhiều phần quà Xuân hấp dẫn. Bên cạnh mục đích đánh thức không khí Tết cộng đồng vui tươi, rộn rã, thử thách này còn là cơ hội để chúng ta có thể làm một thêm một điều tử tế với những người có hoàn cảnh khó khăn. Với mỗi bài dự thi cùng hashtag #CocaCola #KetThanHangXom trên Facebook cá nhân, sẽ có thêm 10 ngàn đồng được góp vào Quỹ Gắn Kết Yêu Thương nhằm mang lại chút niềm vui cho những bà con không có điều kiện về nhà ăn Tết.

Đánh thức Tết từ những điều bình dị nhất

Tết là khoảng thời gian mọi người tạm gác lại những bộn bề công việc để trở về sum vầy, đoàn tụ bên gia đình cùng những người thân yêu. Vậy nhưng đâu đó ngoài kia vẫn còn có những người con xa xứ, vì điều kiện không cho phép mà chọn việc ở lại nơi đất khách quê người trong nỗi nhớ gia đình da diết. Gắn Kết Yêu Thương là quỹ từ thiện của Coca-Cola được thành lập với mục đích đồng hành cùng bà con, giúp họ gieo thêm niềm tin, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn bằng các hoạt động thiết thực. Hằng năm Quỹ đã trao tặng hơn 8.700 phần quà cho người nghèo, tổ chức xe buýt miễn phí để đưa 5.000 học sinh – sinh viên nghèo ở TP.HCM về quê đón Tết.

Kết Thân Hàng Xóm – Khi thử thách “ảo” trở thành kết nối thật - 3
Quỹ Gắn Kết Yêu Thương sẽ tổ chức cho những người xa quê nhiều hoạt động ấm áp để đón Tết

Năm nay, quỹ sẽ tiếp tục giúp họ vơi bớt nỗi nhớ gia đình và thắp lên một cái Tết ấm áp, nghĩa tình hơn. Mùa Xuân này, để chung tay cùng Quỹ Gắn Kết Yêu Thương, bạn có thể đóng góp vào quỹ chỉ đơn giản với 1 bài post trên Facebook cá nhân khi tham gia Thử Thách Kết Thân Hàng Xóm. Từ những đóng góp của những người như anh L.A và hàng ngàn người khác khi tham gia thử thách, Quỹ Gắn Kết Yêu Thương sẽ giúp nhân rộng niềm vui gắn kết. Không chỉ là kết nối giữa những con người trong gia đình nhỏ, mà còn chung tay tổ chức cho hội những người xa quê nhiều hoạt động ấm áp để đón Tết như nấu bánh chưng, tham dự mâm cỗ Tết với các món ăn truyền thống, giúp con người xích lại gần nhau hơn cho những ngày cuối năm thêm ấm cúng.

Kết Thân Hàng Xóm – Khi thử thách “ảo” trở thành kết nối thật - 4

Từ thử thách Kết Thân Hàng Xóm được thực hiện trên mạng xã hội cho đến Quỹ Gắn Kết Yêu Thương, các hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa này lặng thầm thắp lên những ước mơ Xuân, khởi nguồn cho một năm mới vui vẻ, chan hoà, sung túc.

Tham gia thử thách “Kết thân hàng xóm” bằng cách nào?

Từ ngày 28/11/2019 đến ngày 30/12/2019, tham gia ngay thử thách “Kết thân hàng xóm” của Coca-Cola Việt Nam để có cơ hội nhận vô số giải thưởng hấp dẫn như giải thưởng tuần gồm hàng ngàn E-voucher GrabFood, cùng 40 giải thưởng đặc biệt là vé mời tham dự sự kiện bàn tiệc Tết dài nhất với những người nổi tiếng mà bạn yêu thích.

Chỉ cần chụp 01 - 05 tấm ảnh hoặc quay 01 clip thể hiện sự kết nối với hàng xóm trong dịp Tết đang về, sau đó đăng trên Facebook cá nhân, để ở chế độ công khai, tag 3 người bạn để cùng tham gia thử thách, kèm hashtag #CocaCola #KetThanHangXom.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM