Thanh Hóa:

Hàng trăm người cùng “Chạy vì hòa bình năm 2014”

(Dân trí) - Sáng 19/11, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại Vụ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức khai mạc hoạt động “Chạy vì Hoà bình năm 2014”.

Phong trào “Chạy vì hòa bình” được thành lập từ năm 1987 bởi ông Sri Chinmoy nhà thần học, nhà điền kinh nổi tiếng của Ấn Độ. Đây là hoạt động thể thao phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy hòa bình, tình đoàn kết quốc tế và hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các quốc gia trên thế giới.

Từ khi thành lập đến nay, phong trào “Chạy vì hòa bình” đã được tổ chức ở 140 quốc gia. Qua mỗi nước, chương trình tổ chức những cuộc chạy rước đuốc để tuyên truyền kết nối cho người dân nâng cao nhận thức về hòa bình.

Năm 2014, “Chạy vì hòa bình” được tổ chức với hành trình là Châu Á Thái Bình Dương khởi đầu tại Nga. Sau thời gian dài, chương trình đã trải qua 12 quốc gia và được kết thúc tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Hơn 150 người là các vận động viên, học sinh cùng tham gia đoàn chạy.
Hơn 150 người là các vận động viên, học sinh cùng tham gia đoàn chạy.

Sau khi phát động phong trào “Chạy vì hòa bình” tại Thanh Hóa, ông Hoàng Văn Hoằng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Thanh Hóa đã đại diện trao ngọn đuốc và phát lệnh xuất phát hành trình “Chạy vì hòa bình năm 2014”.

Hơn 150 người là các vận động viên tiêu biểu của thể thao Thanh Hóa, các em học sinh thành phố Thanh Hóa và đoàn vận động viên Quốc tế đến từ các quốc gia như: Mỹ, Hàn Quốc, Mông Cổ,… đã cùng tham gia “Chạy vì hòa bình 2014” từ Quảng trường Lam Sơn đến trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa.

Hơn 150 người là các vận động viên, học sinh cùng tham gia đoàn chạy.
 Đoàn chạy qua các tuyến phố để tuyên truyền cho người dân hiểu ý nghĩa của hòa bình và thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc trên thế giới.

Đoàn chạy đã cùng tuyên truyền sâu rộng đến người dân để xây dựng tình đoàn kết hữu nghị và yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Với chủ để “Việt Nam điểm đích của Hành trình Châu Á Thái Bình Dương” đoàn đã thu hút nhiều người dân đến với chương trình ý nghĩa này.

Hơn 150 người là các vận động viên, học sinh cùng tham gia đoàn chạy.
 Ông Hoàng Văn Hoằng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Thanh Hóa trao ngọn đuốc và phát động chạy vì hòa bình tại Thanh Hóa.

Thái Bá

Đang được quan tâm