Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội

Đỗ Quân

(Dân trí) - “Cách đây hơn một tuần, có trường hợp phụ nữ phi xe máy vào cái "ổ gà", ngã gãy hết răng… quá nguy hiểm”, ông Nguyễn Văn Tuấn, làm nghề xe ôm trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội
Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 1

Nhiều người dân sinh sống trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) bức xúc khi hàng ngày phải chứng kiến những vụ tai nạn không đáng có xảy ra, nhiều phương tiện lao vào các hố sụt lún… do đường bị xuống cấp.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian gần đây, trên tuyến đường Cầu Giấy dài gần 2km (đoạn từ ngã tư Kim Mã - Cầu Giấy tới ngã tư Cầu Giấy - Nguyễn Phong Sắc) đã bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện hàng loạt ổ gà, sống trâu… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 3

Và vẫn những người dân sinh sống dọc tuyến đường này lại là nạn nhân của những chiếc "bẫy" tiềm tàng nhiều rủi ro về tai nạn này vì họ đi lại trên chính con đường này nhiều nhất.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 4

Ông Nguyễn Văn Tuấn, làm nghề xe ôm trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đường thì đã chật hẹp, xe bus lại chạy phía trước khuất tầm nhìn nên nhiều trường hợp do phụ nữ điều khiển xe máy phi vào các hố sâu hoặc nắp hố ga gồ lê rồi ngã xuống, rất nguy hiểm.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 5

Chỉ tay vào hố sâu khoảng hơn 10cm trên đường Cầu Giấy (trước cổng Công viên Thủ Lệ), ông Tuấn bức xúc nói: “Cách đây hơn một tuần, có trường hợp phụ nữ phi xe máy vào cái hố này, ngã gãy hết răng…còn tình trạng rơi đồ đạc do phi vào hố này, xóc nảy thì xảy ra như cơm bữa”.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 6

Bạn Nguyễn Quang Quý, sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải chia sẻ: “Ngày nào em cũng đi học qua tuyến đường này và đã chứng kiến không ít những trường hợp do người điều khiển xe máy phi vào các hố sâu ngã sõng soài ra đường, cũng vừa lúc xe bus đi tới nhưng lái xe kịp phanh lại. Thực sự quá nguy hiểm”.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 7

Một đoạn đường gần Đền Voi Phục bị đào lên phục vụ chôn lấp sửa chữa các loại đường ống dẫn, tạo thành rãnh sâu, chưa được thảm nhựa trở lại.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 8

Một khối bê tông trên mặt đường Cầu Giấy (Hà Nội) gồ lên tạo thành gờ cao, rất nguy hiểm đối với người đi xe máy.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 9

Các điểm mặt đường hư hỏng trên đoạn đường này là hệ quả của việc xa trọng tải lớn phục vụ xây dựng công trình đường sắt trên cao cày nát mặt đường nhựa, lượng phương tiện bị dồn hẹp lại khiến mặt đường bị quá tải.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 10

Mặt đường hư hỏng cũng một phần do các đơn vị thi công đườn đã khoan cắt, xẻ nát mặt đường ra để chôn kéo dây, chôn lấp đường ống dẫn nhưng khi thảm lại mặt đường lại ẩu thả, không kỹ càng.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 11

Rãnh sâu có chiều dài gần 1m, sâu gần 20cm đối diện cổng trường Đội Lê Duẩn. Bất cứ phương tiện xe gắn máy hay xe đạp trượt bánh vào đây đều có thể xảy ra đổ ngã gây tai nạn.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 12

Một nắp cống thoát nước trồi lên, tạo thành gờ cao hơn 5cm.

Hàng loạt ổ gà, sống trâu “bẫy” người đi đường trên phố Hà Nội - 13

Lại có hố ga khác thụt sâu xuống so với mặt đường. Liệu nhưng đo đạc tính toán trong việc sửa chữa san lấp mặt đường tại đây đã được làm đúng quy trình hay ẩu thả làm cho xong.