Hai anh em sinh đôi qua đời cách nhau một ngày vì Covid-19

Trà Xanh

(Dân trí) - Câu chuyện của hai anh em sinh đôi Joefred và Ralfred Gregory đã gây xôn xao dư luận giữa thời điểm Ấn Độ có nhiều ca tử vong do Covid-19 nhất trong một ngày.

Hai anh em sinh đôi qua đời cách nhau một ngày vì Covid-19 - 1

Ralfred Gregory (bên trái) và anh trai sinh đôi Joefred cùng qua đời khi mới 24 tuổi.

Joefred và Ralfred Gregory là hai anh em sinh đôi. Họ học cùng một trường đại học, nghiên cứu cùng một chuyên ngành, hay mặc quần áo giống nhau và tỉa râu theo cùng một cách.

Thế nhưng cả hai đều bị nhiễm Covid-19 vào tháng trước và phải nhập viện. Giống như có chung một cơ thể, cả hai còn có những linh cảm tương thông.

Vài giờ sau khi Joefred chết, người mẹ nói với Ralfred rằng anh trai anh vẫn còn sống để giúp Ralfred giữ tinh thần. Tuy nhiên, Ralfred cảm nhận được rằng anh trai mình không còn nữa và nói trong khi nằm trên giường bệnh: "Mẹ ơi, mẹ đang nói dối".

Ngày hôm sau, 14/5, Ralfred cũng qua đời. Sau đó, ông Raymond Raphael và vợ ông là bà Soja Gregory đã chôn cất cho hai anh em tại nghĩa trang St Luke ở Meerut, gần New Delhi.

Hai anh em sinh đôi qua đời cách nhau một ngày vì Covid-19 - 2

Câu chuyện về hai anh em sinh đôi Joefred và Ralfred Gregory "sống chết có nhau" thu hút sự quan tâm của dư luận Ấn Độ.

Người cha Gregory Raymond Raphael kể về hai con trai sinh đôi: "Chúng sống hòa hợp với nhau. Tất nhiên chúng cũng có tranh luận. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy chúng làm tổn thương nhau".

Hai anh em đã đăng ký thi và cùng học một chuyên ngành máy tính tại một trường đại học ở miền Nam Ấn Độ. Họ để cùng một kiểu tóc và kiểu râu.

Rất ít người, ngoài cha mẹ, có thể phân biệt họ với nhau. Joefred và Ralfred có cùng chiều cao và thể hình, cơ bắp cũng giống nhau. Bạn bè cho biết trong các đám cưới, tiệc sinh nhật và tất cả các sự kiện cộng đồng, hai anh em không chỉ ăn mặc giống nhau mà còn luôn dính lấy nhau trong đám đông.

Manoj Kumar, một người hàng xóm và một người bạn của gia đình cho biết: "Giống như họ đã được hợp nhất".

Vào ngày 24/4, hai anh em cùng lúc lên cơn sốt. Gia đình đã điều trị cho họ tại nhà với một số loại thuốc không kê đơn nhưng tình trạng của họ dần trở nên tồi tệ hơn.

Đây cũng là thời điểm có nhiều người mắc Covid-19 cùng lúc ở Ấn Độ, đặc biệt là ở miền bắc, khu vực có thành phố Meerut, nơi hai anh em đang làm việc.

Hai anh em sinh đôi qua đời cách nhau một ngày vì Covid-19 - 3

Hai anh em chụp ảnh tốt nghiệp bên cạnh cha mẹ.

Một tuần sau khi Joefred và Ralfred bị bệnh, gia đình đã tìm kiếm sự giúp đỡ y tế và tìm được phòng ở bệnh viện Anand, một cơ sở tư nhân có tiếng cách nhà họ không xa. Cả hai người đều có kết quả dương tính với Covid-19 và một bác sĩ tại bệnh viện cho biết vào thời điểm đó, căn bệnh này đã tiến triển nhanh một cách đáng sợ.

Cả hai anh em sinh đôi đều bị nhiễm trùng phổi rất nguy hiểm. Cả hai đều phải dùng máy thở và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt cách nhau vài giường, Joefred ở giường số 10 còn Ralfred ở giường số 14.

Vào sáng ngày 13/5, Joefred người ra đời trước đã qua đời. Người cha Raymond Raphael cho biết nồng độ oxy trong máu của Joefred đã giảm xuống 48% và không gì có thể cứu được anh.

Người mẹ Soja đã đến khu chăm sóc tích cực vào thời điểm đó. Các bác sĩ bảo bà nên rời đi và vài phút sau, vào khoảng giữa trưa, họ báo tin rằng Joefred đã qua đời.

Người mẹ đau buồn trở lại khu chăm sóc tích cực để thăm Ralfred nhưng Ralfred cứ liên tục hỏi: "Joefred ở đâu? Joefred đang ở đâu?".

Người mẹ nói rằng Joefred đã được chuyển đến một bệnh viện lớn hơn. "Chúng tôi nghĩ rằng tình trạng của con trai sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu chúng tôi nói với nó nghe về những gì đã xảy ra", người cha kể.

Nhưng bằng cách nào đó, Ralfred vẫn biết. Ralfred nói với mẹ mình: "Mẹ ơi, mẹ đang nói dối. Mẹ nói thật đi".

Nhưng Soja đã không nói thật. Bác sĩ cho biết Ralfred sau đó rơi vào tình trạng trầm cảm. Và sáng hôm sau, chưa đầy 24 giờ sau khi Joefred mất, Ralfred cũng qua đời.

Hai anh em sinh đôi qua đời cách nhau một ngày vì Covid-19 - 4

Joefred và Ralfred được chôn cất trong hai chiếc quan tài nhưng trong cùng một ngôi mộ.

Câu chuyện cảm động về cặp song sinh sống chết có nhau đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ, đúng thời điểm số liệu thống kê về Covid-19 đạt kỷ lục ở quốc gia này - số những ca mắc mới, số ca tử vong.

Mặc dù số trường hợp mắc mới đã giảm trong tuần qua nhưng số người chết ở Ấn Độ vẫn tiếp tục gia tăng. Vào thứ Tư, Ấn Độ đã phá kỷ lục thế giới về số ca tử vong do Covid được ghi nhận nhiều nhất trong một ngày: 4.529 người.