Thứ tư, 12/05/2021 - 08:04

Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân "chui xuống lòng đất" tập thể dục

Dân trí

Sau khi TP Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng để phòng chống covid-19, nhiều người dân xuống hầm đi bộ tập thể dục.

Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng khi không cần thiết, phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1- 2m.

Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 2
Ghi nhận chiều ngày 11/5 tại khu vực hầm đi bộ Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội), rất nhiều người dân đã xuống khu vực này để chạy bộ, tập thể dục.
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 3
Khu vực hầm đi bộ tại nút giao đường Láng - Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi - Tây Sơn được thiết kế với hai làn đường, không gian rộng phục vụ cho người dân di chuyển. Chính vì vậy, trong những ngày công viên, phòng gym đóng cửa, địa điểm này trở thành nơi lý tưởng tập thể dục cho người dân.
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 4
Việc đóng cửa các địa điểm công cộng thường xuyên tập trung đông người trên địa bàn TP Hà Nội để thuận tiện cho việc khoanh vùng dập dịch Covid-19, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tập trung đông người và tận dụng hầm đi bộ làm nơi tập thể dục.
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 5
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 6
Những ngày gần đây, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Nhiều người bất chấp lệnh cấm, vô tư không đeo khẩu trang, khi được nhắc mới vội vàng đeo khẩu trang.
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 7
Thậm chí đeo khẩu trang nhưng không đúng quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 8
Một người dân cho hay: "Chạy bộ rèn luyện sức khỏe vốn đã thành thói quen hàng ngày, nên không được vận động, cơ thể sẽ rất bứt rứt, mệt mỏi. Ngày thường không có dịch, tôi chạy trong công viên nhưng nay công viên đóng cửa tôi xuống đây chạy một vài vòng rồi về. Trong suốt quá trình chạy bộ, tôi luôn đeo khẩu trang và hạn chế khu vực đông người để đảm bảo an toàn phòng dịch".
Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân chui xuống lòng đất tập thể dục - 9

Càng về chiều tối, nhiều người dân vẫn đổ xuống hầm đi bộ để chạy bộ, tập thể dục và "quên" đeo khẩu trang.

Hoài Trang

Mới nhất