Thứ bảy, 12/09/2020 - 17:20

Giới trẻ Hàn Quốc uống rượu trong nhà nghỉ vì quán bar đóng cửa

Dân trí

Sau 9 giờ tối, người dân Hàn Quốc, đặc biệt là người trẻ, tụ tập uống rượu tại nàh nghỉ, công viên bất chấp quy định giãn cách xã hội.

Ngày 23/8, Chính phủ Hàn Quốc tăng giãn cách xã hội toàn quốc từ cấp độ 1 lên cấp độ 2. Riêng tại thủ đô Seoul, từ ngày 31/8, mức giãn cách tăng lên 2.5 do những lo ngại xoay quanh các đợt bùng phát dịch bệnh ở khu vực đông dân cư.

Giãn cách xã hội cấp độ 2.5 quy định nhà hàng, quán bar chỉ được hoạt động đến 21 giờ. Quá thời gian này, khách hàng chỉ được mua mang về hoặc gọi giao hàng. Các chuỗi cà phê nhượng quyền, cửa hàng bánh và tiệm kem chỉ có dịch vụ mua mang về hoặc giao hàng tận nơi.

Giới trẻ Hàn Quốc uống rượu trong nhà nghỉ vì quán bar đóng cửa - 1

Một quán cà phê tại thủ đô Seoul chỉ nhận đơn hàng mua mang về hoặc giao tận nơi để phòng Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Park Yoo-mi, nhân viên kiểm soát dịch bệnh làm việc, thông tin cấm nhà hàng, quán bar hoạt động sau 21 giờ dẫn đến việc mọi người tụ tập tại nhà nghỉ để uống rượu. Số khác lựa chọn các địa điểm vui chơi ngoài trời như công viên sông Hàn.

Chính quyền thủ đô Seoul thông tin số lượng du khách đến công viên sông Hàn đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ ngày 8/9, chính quyền đã hạn chế lượng khách tham quan các tụ điểm ngoài trời nhưng nhiều người vẫn phớt lờ thông báo hoặc đi nhà nghỉ.

“Chúng tôi hiểu rằng người dân, đặc biệt người trẻ, gặp nhiều bất tiện do biện pháp phòng dịch nhưng chúng tôi mong các bạn chung tay thực hiện giãn cách xã hội để bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh”, Yoo-mi nói, nhấn mạnh việc tụ tập ngoài trời cũng không tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Tú Anh

Theo Korea Times