Giảm 10kg trong 8 tuần, BTC là một trong những cuộc thi "đốt mỡ" hiệu quả nhất

(Dân trí) - Hình thể đẹp phản ánh sức khỏe tốt, nhưng không phải ai cũng đạt được điều này do ăn uống không lành mạnh, lười vận động, v.v. Vì vậy, những chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể (BTC) được sinh ra nhằm tạo nguồn động lực để thay đổi bản thân.

Thử thách Thay đổi Hình thể - Sân chơi cho bạn động lực để thay đổi

Khá phổ biến ở những nước phát triển, Thử thách Thay đổi Hình thể hay còn gọi là Body Transformation Challenge (BTC) ra đời với mục đích tạo ra những sân chơi nhằm khuyến khích mọi người thay đổi hình thể để có được cuộc sống khỏe mạnh hơn. Tại Việt Nam, sân chơi này đã được hình thành từ năm 2008, khi thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga tổ chức kỳ đầu tiên của Thử thách Thay đổi Hình thể và tiếp tục duy trì cho đến nay.

Sau 23 mùa, Thử thách Thay đổi Hình thể do California Fitness tổ chức đã chứng tỏ được sức hút của mình khi giúp 30.000 hội viên giảm 189.000kg mỡ. Theo thống kê từ đơn vị này, tất cả các thí sinh đều giảm mỡ chỉ sau 8 tuần tham dự cuộc thi với mức trung bình khoảng 10kg. Riêng năm 2019, có thí sinh tham gia hạng mục Giảm Mỡ đã giảm gần 20kg, qua đó trở thành quán quân lần thứ 23 của cuộc thi.

Giảm 10kg trong 8 tuần, BTC là một trong những cuộc thi đốt mỡ hiệu quả nhất - 1
Thí sinh Tuyết Hạnh vô địch BTC mùa 18

Những cuộc thi như thử thách do California Fitness & Yoga tổ chức thật sự mang đến một bước đệm quan trọng để tạo tiền để cho sự thay đổi của rất nhiều người. Dù đa số mọi người đều nhận thức được sức khỏe vô cùng quan trọng trong thời điểm hiện nay, tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng để đưa ra quyết định dấn thân vào tập luyện để thay đổi bản thân nếu họ không rơi vào tình trạng “báo động”.

Một thân hình đẹp cho thấy bạn có một sức khỏe tốt

Chị Nguyễn Thị Yến, 48 tuổi, hiện đang làm quản lý cho một công ty vận tải. Do đã có 2 con nên từng có thời điểm chị cân nặng đến 68kg, tuy nhiên, điều làm chị lo lắng không phải ngoại hình số sề mà chính là kết quả từ những đợt khám sức khỏe định kỳ. Chị nhận ra tầm quan trọng của việc giảm cân và điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm thiểu những hậu quả có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và đó cũng là thời điểm chị quyết định tham gia rèn luyện tại California Fitness hồi năm 2012 với mục tiêu thay đổi để khỏe mạnh hơn. Để rồi những nỗ lực của chị đã được đền đáp khi liên tục trở thành quán quân của Thử thách Thay đổi Hình thể lần thứ 22 và 23, với tỉ lệ mỡ trên cơ thể (PBF) chỉ còn 16%, đây là một con số ấn tượng khi con số trung bình của những người ở độ tuổi của chị là 30-35%.

Giảm 10kg trong 8 tuần, BTC là một trong những cuộc thi đốt mỡ hiệu quả nhất - 2
Chị Nguyễn Thị Yến xuất sắc giảm gần 17,7kg mỡ trong mùa BTC23

Sân chơi chuyên nghiệp sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Việc giảm cân mạnh như những gì bạn thấy đòi hỏi nỗ lực thật sự, cả từ chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng cho đến ý chỉ bền bỉ, không bỏ cuộc.

Ở các kỳ Thử thách Thay đổi Hình thể, California Fitness đều sẽ đo chỉ số cơ thể InBody của các hội viên tham gia nhằm đánh giá đúng thể trạng của từng người, từ đó có những giáo án phù hợp nhất có thể.

Với ưu thế về cơ sở vật chất, hội viên của California Fitness có thể giảm mỡ hoặc tăng cơ theo nhiều phương pháp đa dạng như các lớp dance, Crossfit, TRX, Tabata, GroupX, H.I.I.T, Yoga, v.v. với đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo bài bản với nhiều chứng chỉ quốc tế.

Không chỉ giúp các hội viên giảm cân, thay đổi hình thể, California Fitness còn mang đến cơ hội để các hội viên cùng giao lưu và luyện tập, truyền cảm hứng cho nhau với việc tổ chức các buổi luyện tập nhóm. Trong vòng 8 tuần, Câu lạc bộ sẽ có 6 buổi thử thách rèn luyện tổng hợp, toàn diện và liên hoàn do các huấn luyện viên cao cấp đứng lớp, bao gồm Chuyển động chức năng, Boxing, Sức bền, Muay Thai, Tập không dụng cụ, và Tối ưu sức mạnh cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi.

Giảm 10kg trong 8 tuần, BTC là một trong những cuộc thi đốt mỡ hiệu quả nhất - 3

Tựu trung, Thử thách Thay đổi Hình thể là một trong những sân chơi mang ý nghĩa lớn đối với sức khỏe của chúng ta và ngày càng được đón nhận. Ban đầu chỉ có California Fitness &Yoga tổ chức nhưng hiện nay chương trình đã được nhân bản rộng rãi với các quy mô lớn nhỏ.

Khi đã có sân chơi, việc còn lại nằm ở việc bạn có muốn thay đổi cuộc sống của mình để có thể khỏe mạnh hơn hay không?

Giảm 10kg trong 8 tuần, BTC là một trong những cuộc thi đốt mỡ hiệu quả nhất - 4
Anh Lâm Phương Bách sở hữu thân hình rắn chắc sau 8 tuần kiên trì đồng hành cùng BTC

Từ ngày 6/7, California Fitness & Yoga tổ chức sân chơi BTC - Thử thách thay đổi hình thể lần thứ 24. Cuộc thi diễn ra trong 8 tuần với 2 hạng mục: Tăng cơ và Giảm mỡ.

Bạn đọc có thể đến các CLB California Fitness hoặc gọi 1800 6995 để được tư vấn. Vui lòng tham khảo thông tin cuộc thi tại đây https://fit.cfyc.com.vn/thu-thach-

thay-doi-hinh-the/

Danh sách đăng ký thi sẽ được chốt vào ngày 1/7/2020.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm