Chủ nhật, 11/02/2018 - 09:00

Giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ vào dịp Tết bố mẹ cần phải biết

Bận rộn ngày Tết, bố mẹ không còn đủ thời gian để chăm sóc và chơi đùa cùng con từng li từng tí, nên phải nhờ đến sự trợ giúp từ những món đồ chơi điện tử. Thế nhưng, bố mẹ cũng chẳng thể nào an tâm dọn dẹp, sắm sửa vì cứ thấp thỏm lo sợ con bị giật điện, nuốt pin khi khám phá những món đò chơi kia. Giải pháp an toàn nào để bé tự do vui chơi khám phá, ba mẹ thoải mái chuẩn bị tiệc Tết?

Thị trường đồ chơi trẻ ngày càng đa dạng bách biến từ những con vật đáng yêu ngộ nghĩnh cho đến những chiếc ô tô, tàu lửa, máy bay và hàng trăm loại búp bê. Để trở nên bắt mắt trẻ con vào dịp Tết hơn, chúng còn được trang bị thêm động cơ, đèn nháy lấp lánh chạy bằng pin. Trẻ hớn hở đòi bố mẹ mua cho bằng được, ba mẹ cũng chiều con, nhưng đâu biết rằng đằng sau những món đồ chơi dễ thương ấy là nguy cơ ngộ độc pin.

Khoa học đã chứng minh rằng, thời gian trẻ khám phá cùng những món đồ chơi là thời những tế bào não được kích thích hoạt động, phát triển não bộ. Tuy nhiên, phụ huynh phải đặc biệt chú ý đến an toàn cho trẻ với những món đồ chơi chạy bằng pin, ngăn ngừa việc trẻ quá hiếu kỳ mà thử ngậm hoặc nuốt pin, đã có rất nhiều tai nạn nguy hiểm đến tính mạng xảy ra cũng vì nguyên do này.

Bản chất trong pin có chứa Lithium có tính kiềm và ăn mòn cao, khi trẻ nhỡ nuốt sẽ gây tổn hại thực quản, kế đến là gây hoại tử niệm mạc, thậm chí thủng thực quản. Hơn thế nữa, những loại pin kém chất lượng với lớp vỏ không kiên cố dễ thoát khí, thoát hóa chất có thể làm mù mắt khi tiếp xúc trực tiếp.

Điều cốt lõi bảo vệ sức khoẻ cho con chính là sự “an toàn”, phụ huynh có thể sẵn sàng chi hàng trăm đến hàng triệu đồng cho những món đồ chơi hàng hiệu, nhưng lại qua loa trong khâu chọn pin vì pin nào cũng như nhau. Đấy là một quan niệm sai lầm, chọn một nguồn năng lượng sạch không những đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn kéo dài tuổi thọ của những món đồ chơi.

Bảo vệ an toàn cho con thoả sức khám phá là nhiệm vụ của mỗi ông bố bà mẹ, tuy nhiên vào những ngày cận Tết, trung tâm thành phố trở nên bận rộn hơn bao giờ hết, chắc chắn bố mẹ sẽ không thể nào bên cạnh con 24/7 để bảo vệ con.

Nhưng pin Panasonic thì có thể làm được điều đó, với cấu tạo vỏ bọc chắc chắn 3 gồm lớp Niken, Niken & Sắt, rồi một lớp kim loại sắt ngoài cùng bảo vệ tuyệt đối cho pin không bị oxi hoá, chống rò rỉ, bền bỉ theo thời gian, điển hình nhất như dòng pin Panasonic Alkaline với 20% vượt trội hơn về hiệu suất. Tiếp đến là dòng pin Than, pin sinh thái “sạch” thân thiện môi trường không hề chứa những chất độc như chì, thuỷ ngân, hay cadimi.

Bố mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng pin Panasonic cho những món đồ chơi và sức khoẻ an toàn cho con, chẳng phải lo nhiễm độc do pin. Ngoài ra, với cấu thành đặc và ép sát 3 lớp nguồn năng lượng trong pin có thể trữ đến 10 năm.

Tin chọn pin Panasonic chính là một giải pháp hoàn hảo dành cho những phụ huynh bận rộn, để họ có thể an tâm cho con vui đùa cũng những người bạn đồ chơi, tạo thời gian cho những công việc bận rộn chuẩn bị đón Tết.

Hà Linh