Ecopark khởi động quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo trong cuộc chiến chống Covid-19

(Dân trí) - Tập đoàn Ecopark trao tặng 1.000 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho các sinh viên của một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên.

Đây là một trong các hoạt động thuộc chương trình triển khai Quỹ phi lợi nhuận “Lá chắn phòng dịch Covid-19” của Tập đoàn Ecopark. Nguồn quỹ hơn 5 tỷ đồng được trích từ ngân sách Tập đoàn và số tiền ủng hộ do toàn thể bộ cán bộ, công nhân viên cùng tham gia đóng góp để hỗ trợ cộng đồng.

Ecopark khởi động quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo trong cuộc chiến chống Covid-19 - 1
Ông Vũ Mai Phong – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Ecopark (thứ ba từ trái sang) trao tặng học bổng cho Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Thông qua hoạt động này, Ecopark mong muốn hỗ trợ giúp các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách sớm qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vươn lên trong học tập và đạt được thành tích cao. Đồng thời, qua đó cũng thể hiện quyết tâm chung tay cùng cộng đồng mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Tập đoàn Ecopark cũng đã dành 2 tỷ đồng từ nguồn quỹ “Lá chắn phòng dịch Covid-19” ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời trao tặng huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên 500 triệu đồng để nâng cấp cải tạo khu cách ly, mua các nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Ngoài ra, Ecopark cũng đã trao tặng 17.000 suất quà gồm nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, khẩu trang cho cư dân của khu đô thị.

Ecopark khởi động quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo trong cuộc chiến chống Covid-19 - 2

Ông Vũ Mai Phong – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Ecopark cho biết, ngay từ khi dịch Covid-19 chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, Tập đoàn Ecopark đã sớm thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo tỉnh Hưng Yên, Ban chỉ đạo huyện Văn Giang, Ban cộng đồng cơ sở thực hiện hàng loạt biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, chống dịch.

Ecopark khởi động quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo trong cuộc chiến chống Covid-19 - 3
Các hoạt động truyền thông về dịch Covid-19 được đẩy mạnh tại khu đô thị Ecopark

Để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cư dân và cộng đồng, ngay từ những ngày đầu, Ecopark đã sớm xây dựng các nội quy phòng dịch cho toàn bộ CBNV, cư dân và du khách, đảm bảo tuân thủ khuyến cáo của Bộ y tế và các chỉ đạo của Chính phủ như: Tăng cường trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dọn dẹp vệ sinh tại tất cả các khu vực công cộng; Kiểm soát, thắt chặt công tác khai báo tạm trú để kịp thời phát hiện cư dân/khách hàng đến từ vùng dịch; Dừng mọi hoạt động tụ tập đông người, đóng cửa các công viên, CLB thể thao văn hoá; Đặc biệt, Ban chỉ đạo luôn túc trực 24/24 để nhận các yêu cầu hỗ trợ từ người dân khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ để hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện đúng quy trình xử lý y tế…

Trường Thịnh