Dược Hậu Giang được bổ sung thêm dây chuyền đạt chuẩn Japan GMP

(Dân trí) - Ngày 18/12/2020, tại Cần Thơ đã diễn ra Lễ công bố đạt chứng nhận JAPAN GMP cho dây chuyền viên nén bao phim và tái cấp chứng nhận cho dây chuyền viên nén của Dược Hậu Giang.

Tham gia buổi lễ có lãnh đạo Sở Y tế TP. Cần Thơ, Lãnh đạo các bệnh viện ĐBSCL, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Dược Hậu Giang.

Năm 2019, Dược Hậu Giang đã đạt chứng nhận JAPAN GMP dây chuyền viên nén. Tháng 10/2020, Dược Hậu Giang tiếp tục đạt chứng nhận JAPAN GMP cho dây chuyền viên nén bao phim.

Đến ngày 10/12/2020, DAV công bố chính thức Dược Hậu Giang đạt chứng nhận JAPAN GMP cho cả hai dây chuyền. Tại thời điểm này, trên toàn quốc chỉ có ba dây chuyền sản xuất vượt qua được hàng rào kỹ thuật cao cấp để đạt được chứng nhận JAPAN GMP, trong đó Dược Hậu Giang sở hữu hai dây chuyền.

Dược Hậu Giang được bổ sung thêm dây chuyền đạt chuẩn Japan GMP - 1
Ông Tomoyuki Kawata - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang chia sẻ về những nỗ lực mà công ty đã trải qua để đạt được chứng nhận JAPAN GMP

Với chứng nhận chất lượng quốc tế, Dược Hậu Giang tiếp tục củng cố vị thế là một trong những doanh nghiệp dược nội địa lớn nhất Việt Nam. Với mạng lưới phân phối 28.000 nhà thuốc trên cả nước, Dược Hậu Giang cũng sẽ có cơ hội phục vụ người dân sử dụng các sản phẩm thuốc tiêu chuẩn cao với giá phải chăng, mang lại nhiều lợi ích, giá trị cộng đồng.

Các sản phẩm Dược Hậu Giang sẽ tiếp tục chinh phục thị trường quốc tế khó tính như: Nhật Bản, các nước châu Á, lần lượt phủ sóng các thị trường quốc tế khác.

Sự tái cấp chứng nhận JAPAN GMP cho dây chuyền sản xuất viên nén và cấp mới cho dây chuyền viên nén bao phim của Dược Hậu Giang chính là phần thưởng xứng đáng và giá trị cho những nỗ lực của Dược Hậu Giang dựa trên tiềm lực cơ sở hạ tầng tiên tiến, nhân sự tay nghề cao, sự đầu tư và hỗ trợ từ Tập đoàn Taisho Nhật Bản. Với chứng nhận Japan GMP, một lần nữa khẳng định Dược Hậu Giang trở thành công ty dược chuẩn quốc tế, tiếp tục nâng tầm uy tín Ngành y tế Cần Thơ lên tầm cao; Khẳng định giá trị cốt lõi "Lấy chất lượng, an toàn, hiệu quả" làm cam kết cao nhất của Dược Hậu Giang với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Dược Hậu Giang được bổ sung thêm dây chuyền đạt chuẩn Japan GMP - 2

Ban Tổng giám đốc Dược Hậu Giang cùng chia sẻ niềm vui về sự kiện này

Ban Tổng giám đốc Dược Hậu Giang cho rằng, việc đạt được tiêu chuẩn cao JAPAN GMP lần này cũng là một cơ hội tốt để tất cả cán bộ nhân viên của Dược Hậu Giang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ, nỗ lực sáng tạo để đạt được những mục tiêu cao hơn và xa hơn, đưa dược phẩm Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Đang được quan tâm