Đôi vợ chồng lệch nhau 43 tuổi nên duyên từ chuyện tình "bác cháu" ở Hà Nam giờ ra sao?

Dân trí Sau 8 năm hôn nhân, cặp vợ chồng lệch nhau 43 tuổi ở Hà Nam đã có 3 mặt con. Cuộc sống vất vả khi không có việc làm, con nhỏ chồng lại đau ốm khiến người vợ trẻ không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, muốn buông xuôi…
>>Xôn xao chuyện tình yêu của cặp đôi “vợ hơn chồng 35 tuổi” ở Cao Bằng

Câu chuyện tình yêu của ông Ngô Thanh Học (78 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bích (35 tuổi) ở xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục (Hà Nam) được xem là kỳ lạ, hiếm gặp.

Thời điểm làm đám cưới, chị Bích mới bước sang tuổi 29 còn ông Học đã 70 tuổi. Vượt qua bao dị nghị, dèm pha đến nay sau 8 năm chung sống, cặp đôi lệch tuổi này đã có với nhau 3 người con (2 gái, 1 trai), trong đó, hai người con đầu sinh đôi vừa tròn 5 tuổi, người con gái út mới lên 2 tuổi.

Căn nhà cấp 4 của đôi vợ chồng lệch tuổi ở Hà Nam được bà con trong thôn giúp đỡ xây dựng
Căn nhà cấp 4 của đôi vợ chồng lệch tuổi ở Hà Nam được bà con trong thôn giúp đỡ xây dựng

Cuộc sống vất vả của đôi vợ chồng lệch tuổi

Căn nhà cấp 4 của đôi vợ chồng ông Học, chị Bích được bà con trong thôn giúp đỡ xây dựng cách đây vài năm. Trong nhà tuềnh toàng gần như không có đồ vật gì giá trị, quần áo đồ đạc trẻ con ngổn ngang bày la liệt khắp mọi nơi.

Thấy khách đến, người đàn ông gần 80 tuổi, cúi lom khom vội gọi vợ về tiếp chuyện. Chừng vài phút sau, chị Bích tất tả bế hai người con trở về. Người phụ nữ có khuôn mặt còn khá trẻ, nhưng khắc khổ, đôi mắt đượm buồn liên tục bật khóc khi kể về chuyện gia đình.

Ông Học - người chồng trong câu chuyện tình yêu đặc biệt đã bước sang tuổi 80 ngậm ngùi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.
Ông Học - người chồng trong câu chuyện tình yêu đặc biệt đã bước sang tuổi 80 ngậm ngùi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.

Chị Bích tâm sự, ông Học – chồng chị năm nay đã gần 80 tuổi, tóc bạc, chân yếu và sức khỏe không được tốt nên thường xuyên đi viện. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do một tay chị xoay sở, gánh vác. “Niềm vui mỗi ngày của tôi giờ là con cái, con khỏe thì mẹ khỏe mẹ vui. Con ốm, thì mẹ con lại từ đưa nhau lên viện. Đứa bé ốm, đứa lớn cũng phải theo lên vì không ai trông, cực khổ vô cùng”, chị Bích rơm rớm nói.

Người phụ nữ này cho biết, ông Học tuổi cao, già yếu nên không thể làm được việc gì để kiếm tiền. Tất cả chi tiêu trong gia đình đều trông vào khoản lương chế độ 1,6 triệu của ông Học. Trong đó 1 triệu là tiền đóng học cố định cho hai người con đầu, còn lại bao nhiêu là tiền ăn, sinh hoạt của 5 người trong gia đình.

Trước đây, chị Bích còn tranh thủ thỉnh thoảng đi nhặt ve chai, kiếm đồng ra đồng vào nhưng gần đây, con cái đau ốm liên tục nên gần như chị có thời gian rảnh. Cuộc sống vốn khó khăn lại càng thêm eo hẹp. Cũng may là người dân trong thôn thương tình thường xuyên ủng hộ quần áo, gạo sữa cho mấy đứa nhỏ nên cả gia đình cũng tạm đủ chắp vá, đắp đổi qua ngày.

Căn nhà tuềnh toàng, những đứa trẻ vô tư chơi đùa trên sàn xi măng
Căn nhà tuềnh toàng, những đứa trẻ vô tư chơi đùa trên sàn xi măng

Mối lương duyên đặc biệt

Kể về mối lương duyên đặc biệt của mình, chị Bích trầm ngâm, giọng đứt quãng cho biết đó là “duyên số”. Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm, mẹ tàn tật bản thân chị Bích cũng bị dị tật ở chân nên không làm được việc nặng. Hai mẹ con chị sống nương tựa vào nhau và chủ yếu trông chờ vào khoản trợ cấp 300 nghìn tiền khuyết tật của người mẹ.

Dù sống cùng thôn nhưng ban đầu chị Bích và ông Học không hề biết nhau. “Lúc ông ấy đi lính thì tôi còn chưa sinh ra, đến khi ông ấy về làng thì tôi lại đi làm ăn xa. Mãi đến sau này, khi mẹ tôi đau ốm, bệnh tật tôi mới về ở hẳn quê để chăm sóc thì mới có cơ hội nói chuyện nhiều”, chị Bích kể.

Theo chị Bích, hoàn cảnh của ông Học cũng rất khó khăn. Trước đây, người đàn ông này từng tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị sau đó lang bạt khắc các tỉnh ở phía Nam. Những năm 1990, ông Học trở về quê nhà và sống trong căn nhà lá lụp xụp do bố mẹ để lại. Tuổi đã cao, gia cảnh lại nghèo khó nên không có người phụ nữ nào để ý tới. Hàng ngày, ông Học đi lượm ve chai và làm thuê thời vụ cho người dân trong làng để mưu sinh.

Ông Học đã già yếu, bước đi khó khăn nên không làm được việc nặng nhọc
Ông Học đã già yếu, bước đi khó khăn nên không làm được việc nặng nhọc

Ban đầu, thấy ông Học tuổi đã cao, lại thường xuyên đau ốm, bệnh tật, không ai chăm sóc chị Bích đem lòng thương. Mỗi lúc rảnh rỗi, chị lại sang chơi, hỏi thăm hoặc phụ giúp ông những công việc lặt vặt. Thời điểm đó, chị Bích vẫn gọi ông Học là “bác, xưng cháu”.

“Tôi bắt đầu để ý ông ấy từ hôm ông ấy trổ tài xem tướng. Khi tôi nhờ xem giúp đường tình duyên, ông Học bảo tôi sắp gặp được người gắn bó cả đời. Lúc đó tôi đã 29 tuổi, con gái tầm tuổi đó ở quê được xếp vào dạng ế, “quá lứa, lỡ thì”, nên tôi chợt nghĩ thôi thì chẳng cần tìm đâu xa chi bằng tìm ngay người bên cạnh là ông ấy”, chị Bích kể.

Sau ngày hôm đó, cả hai để ý, quan tâm đến nhau hơn. Có món gì ngon, chị Bích cũng nấu và mang cho ông Học, khi thì bát canh cua, lúc khúc cá kho. Về phần mình, tình cảm của ông Học dành cho chị cũng lớn dần lên. Được một thời gian, chị Bích là người chủ động đề nghị: “Hay là bác cưới em”. Ông Học lúc đầu cũng ngỡ ngàng không tin nhưng sau đó thấy tấm chân tình của chị Bích nên đồng ý.

Cuộc sống vất vả của chị Bích và ông Học
Cuộc sống vất vả của chị Bích và ông Học

Biết chuyện họ hàng hai bên ra sức phản đối. Mẹ chị Bích ôm con, vừa khóc vừa nói: “Mày có tý tuổi đi lấy người già như thế thì sau này mọi gánh nặng đều đến tay thôi, khổ lắm con ạ”. Chị Bích cho biết, bản thân chị lúc đó không nghĩ ngợi quá nhiều mà chỉ nghĩ đơn giản: “rổ giá cạp lại”, nếu không ở được với nhau thì cũng có mụn con để nương tựa sau này.

Đến tháng 8/2010 cả hai chính thức đăng ký kết hôn và về chung một nhà. Ông Học dành dụm được 20 triệu tổ chức cỗ cưới ở nhà với khoảng 70 khách mời. Đám cưới của ông Học – chị Bích thời điểm đó, gây xôn xao cả một vùng quê yên bình. Bên cạnh những lời chúc phúc cũng không ít lời dị nghị, dèm pha.

Năm 2013, chị Bích mang thai và sinh đôi được một trai, một gái. Hai bé sinh non nên hay ốm vặt. Suốt những năm tháng đó, đôi vợ chồng lệch tuổi thường phải dắt díu lên viện chăm con. Cuộc sống khó khăn, vất vả lại không có việc làm nên họ thường xuyên phải chạy vạy, vay mượn.

Đến năm 2016, chị Bích lỡ mang bầu lần 2, gánh nặng kinh tế càng trở lên nặng trĩu. Người phụ nữ này nghẹn ngào cho biết, chồng chị sức khỏe ngày một kém nên kinh tế và mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do một tay chị gánh vác, thu xếp. “Mỗi lần đi đẻ, chỉ có tôi và con. Chồng chỉ đạp xe mang cơm lên viện rồi về luôn, không chăm sóc gì được nhiều. Mấy mẹ con cứ thui thủi, tủi thân lắm”, chị Bích bật khóc.

Không có việc làm, chồng lại tuổi cao sức yếu nên cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Chị Bích bảo, bữa cơm gia đình hiếm khi có một bữa tươm tất, chủ yếu là tận dụng vườn nhà có gì thì ăn nấy. Đứa con gái út của chị, đến tuổi ăn dặm nhưng cũng chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá. Bữa ăn là cháo trắng nấu mỡ, họa hoằn lắm mới có chút xương hầm cùng.

Trong cuộc trò chuyện với PV, người phụ nữ 35 tuổi liên tục cúi mặt, giọng nghẹn ngào. Chị thừa nhận bản thân đã không lường trước được những khó khăn, vất vả khi lấy chồng lệch tuổi. Giờ mong mỏi lớn nhất của người phụ nữ này là con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn để chị có thời gian đi làm thuê, kiếm thêm đồng ra, đồng vào.

Hà Trang

MỚI NHẤT
Cần xử phạt hành vi vô tư "thân mật" nơi công cộng?
Cần xử phạt hành vi vô tư "thân mật" nơi công cộng?

(Dân trí) - Dư luận đang xôn xao trước hình ảnh đôi trẻ vô tư diễn “cảnh nóng” trong rạp chiếu phim bị phát tán trên mạng. Theo TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội thì hành động quá mức thân mật nơi công cộng là sai, cần bị xử lý.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:22

Kỳ lạ quán bún chả 23 năm chủ và khách chỉ giao tiếp với nhau bằng cử chỉ
Kỳ lạ quán bún chả 23 năm chủ và khách chỉ giao tiếp với nhau bằng cử chỉ

(Dân trí) - Nằm ở một góc nhỏ trên con phố Nguyễn Văn Tố (Hoàn Kiếm, Hà Nội), quán bún chả “không lời” như một nốt nhạc trầm giữa phố xá nhộn nhịp.

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:48

Vợ vỡ mộng khi biết chồng ngoại tình với bà cụ 72 tuổi
Vợ vỡ mộng khi biết chồng ngoại tình với bà cụ 72 tuổi

Kết hôn được một năm, cô vợ 24 tuổi vỡ mộng khi phát hiện ra chồng của mình đang ngoại tình với bà cụ 72 tuổi.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:15

Cơ hội sở hữu nội thất và trang trí với ưu đãi hấp dẫn
Cơ hội sở hữu nội thất và trang trí với ưu đãi hấp dẫn

(Dân trí) - Từ ngày 01/08 - 19/08, Nội thất Nhà Xinh ưu đãi đến 50% nội thất và đồ trang trí áp dụng toàn bộ hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:00

Bỏ túi bí quyết dùng điều hoà để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ
Bỏ túi bí quyết dùng điều hoà để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ

(Dân trí) - Phần lớn các gia đình có trẻ nhỏ rất quan tâm đến việc sử dụng điều hòa như thế nào để bảo vệ sức khỏe của con cái một cách tốt nhất. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng có những bí quyết sử dụng điều hòa đúng cách và hiệu quả. Cùng tham khảo video clip và các bí quyết sau đây để bỏ túi các cách sử dụng điều hòa đúng cách nhé!

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:00

Câu chuyện truyền cảm hứng cho những ước mơ thời thanh xuân lay động hàng triệu khán giả
Câu chuyện truyền cảm hứng cho những ước mơ thời thanh xuân lay động hàng triệu khán giả

(Dân trí) - Chỉ mới ra mắt được 2 ngày, clip ngắn “Giấc mơ của chúng ta” đã vượt ngưỡng 2 triệu view với hơn 20 ngàn lượt chia sẻ, cho thấy nhiều điều mà giới trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa vào đời.

Thứ tư, 01/08/2018 - 05:32

Hài hước nhà ga bị ngập lụt bỗng biến thành... bể bơi công cộng
Hài hước nhà ga bị ngập lụt bỗng biến thành... bể bơi công cộng

(Dân trí) - Một chuyện hiếm gặp đã xảy ra khi nhà ga trung tâm tại thành phố lớn thứ 4 ở Thụy Điển bị ngập lụt trong mưa lớn. Tranh thủ điều này, một số người dân và du khách đã biến nó thành bể bơi công cộng.

Thứ tư, 01/08/2018 - 05:00

Quá sốc khi bị bạn trai “đá”, cô gái xinh đẹp tự cưới... chính mình
Quá sốc khi bị bạn trai “đá”, cô gái xinh đẹp tự cưới... chính mình

(Dân trí) - Kết thúc mối tình nhiều năm bằng một cuộc chia tay đầy đau khổ, một người phụ nữ đã quyết định làm đám cưới với…. chính bản thân mình.

Thứ tư, 01/08/2018 - 05:00

Ưu đãi lớn cho khách hàng thanh toán vé Vietnam Airlines bằng QR Pay
Ưu đãi lớn cho khách hàng thanh toán vé Vietnam Airlines bằng QR Pay

(Dân trí) - Từ 1/8 – 15/8, Vietnam Airlines phối hợp cùng VNPAY triển khai chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng thanh toán vé máy bay trực tuyến bằng tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.

Thứ tư, 01/08/2018 - 05:00

Người dân Thốt Nốt - Cần Thơ náo nức khánh thành cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát
Người dân Thốt Nốt - Cần Thơ náo nức khánh thành cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát

(Dân trí) - Trong ngày khánh thành cầu Dr Thanh - Vàm Cái Ngãi do Tân Hiệp Phát trao tặng, hàng trăm người dân phường Trung Kiên đã háo hức tham dự lễ khánh thành cây cầu thép dây văng sau bao năm mong mỏi.

Thứ ba, 31/07/2018 - 08:00

Ngỡ ngàng với tòa dinh thự mới tậu không khác gì resort 5 sao của ca sỹ Marc Anthony
Ngỡ ngàng với tòa dinh thự mới tậu không khác gì resort 5 sao của ca sỹ Marc Anthony

(Dân trí) - Ca sỹ Marc Anthony - chồng cũ của Jennifer Lopez – mới đây vừa chi đến 19 triệu USD để sắm dinh thự mới không kém cạnh gì một resort 5 sao về mức độ tiện nghi và xa xỉ.

Thứ ba, 31/07/2018 - 03:42

Phía sau bức tranh nửa tỷ không bán của người phụ nữ Hà Nội
Phía sau bức tranh nửa tỷ không bán của người phụ nữ Hà Nội

Yêu thích bức tranh thêu, vị khách Nhật Bản nài nỉ được mua với giá gần nửa tỷ đồng. Tuy nhiên người phụ nữ nghèo quyết định từ chối…

Thứ ba, 31/07/2018 - 01:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Mùa hè là mùa của những nụ cười tươi sáng
Mùa hè là mùa của những nụ cười tươi sáng

(Dân trí) - Sau 02 tháng khởi động chương trình: “NỤ CƯỜI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ 2018”, Colgate đã trao hơn 400 suất học bổng cho các em đến từ khắp nơi trên cả nước. Mỗi phần học bổng trao đi, là thông điệp động viên cho các ước mơ được bay xa.

Thứ ba, 31/07/2018 - 11:35

Hà Nội & Hải Phòng cùng đón siêu sự kiện giảm giá hàng hiệu
Hà Nội & Hải Phòng cùng đón siêu sự kiện giảm giá hàng hiệu

(Dân trí) - Tháng 8 này, siêu sự kiện giảm giá hàng hiệu Vstyle’s Private Sale sẽ chính thức trở lại Hà Nội & Hải Phòng!

Thứ ba, 31/07/2018 - 10:30

Người mẫu nhí Việt Nam đăng quang Hoa hậu nhí Châu Á Thái Bình Dương 2018
Người mẫu nhí Việt Nam đăng quang Hoa hậu nhí Châu Á Thái Bình Dương 2018

(Dân trí) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 45 quốc gia và 104 gương mặt trong vòng chung kết, Nguyễn Ngọc Trang Anh (10 tuổi) được trao danh hiệu Hoa hậu nhí Châu Á Thái Bình Dương – Little Miss Asia Pacific.

Thứ ba, 31/07/2018 - 10:15

Phân loại rác đúng cách – Chuẩn mực cư dân của “Đô thị thông minh”
Phân loại rác đúng cách – Chuẩn mực cư dân của “Đô thị thông minh”

(Dân trí) - Đô thị thông minh cần có thế hệ công dân tiến bộ. Để xứng đáng là công dân của “đô thị thông minh”, người dân TP. Hồ Chí Minh cần trang bị đầy đủ kiến thức và ý thức về phân loại rác, bên cạnh những sản phẩm công nghệ mới lạ như sự xuất hiện của thùng rác cảm biến Bridgestone trong tháng 4 vừa qua với nhiều cải tiến thú vị.

Thứ ba, 31/07/2018 - 09:00

Bức ảnh vịt mẹ và 76 đứa con gây xúc động cộng đồng mạng
Bức ảnh vịt mẹ và 76 đứa con gây xúc động cộng đồng mạng

(Dân trí) - Bức ảnh đã làm tan chảy trái tim của những người dùng Twitter. Liệu còn có điều gì ngọt ngào hơn tình mẫu tử của bà mẹ hai chân này?

Thứ hai, 30/07/2018 - 07:30

Khách thích thú chơi đùa trong quán cà phê nuôi đầy mèo hoang ở Sài Gòn
Khách thích thú chơi đùa trong quán cà phê nuôi đầy mèo hoang ở Sài Gòn

(Dân trí) - Quán cà phê trên đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận "cưu mang" hàng chục chú mèo bị bỏ hoang. Thực khách đến uống cà phê có thể vui đùa với những chú mèo, thậm chí nhận về nhà nuôi nếu đủ điều kiện.

Thứ hai, 30/07/2018 - 04:17

Chuyện gia đình hai thế hệ cùng chạy GrabBike
Chuyện gia đình hai thế hệ cùng chạy GrabBike

(Dân trí) - “Trai tráng nhà mình đều gia nhập đội ngũ tài xế công nghệ hết cả. Bây giờ với mình gia đình là đồng nghiệp, mà đồng nghiệp cũng là gia đình!” – Anh Lễ dí dỏm nói với nụ cười hồn hậu.

Thứ hai, 30/07/2018 - 01:30

Kinh hoàng “biển rác” bủa vây người dân ngoại thành Hà Nội sau mưa lũ
Kinh hoàng “biển rác” bủa vây người dân ngoại thành Hà Nội sau mưa lũ

(Dân trí) - Nước ngập cao kèm theo rác thải bủa vây đã khiến cho cuộc sống của người dân tại xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai, 30/07/2018 - 09:54

Cách bảo vệ môi trường đơn giản nhưng xa xỉ của giới nhà giàu
Cách bảo vệ môi trường đơn giản nhưng xa xỉ của giới nhà giàu

(Dân trí) - Đối với giới "lắm tiền nhiều của", không chỉ mua sắm, tiệc tùng hay du lịch mà thậm chí là cả…bảo vệ môi trường cũng cần phải thật sang chảnh và chứng tỏ được đẳng cấp của họ.

Thứ hai, 30/07/2018 - 06:54

Tái khởi động chương trình Giáo dục dinh dưỡng và Phát triển thể lực
Tái khởi động chương trình Giáo dục dinh dưỡng và Phát triển thể lực

(Dân trí) - Chương trình do Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cùng Sữa Cô Gái Hà Lan tổ chức và thực hiện cho năm học 2017 – 2018 vừa chính thức được tái khởi động thông qua Hội nghị triển khai dự án “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực – Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh cho trẻ em tuổi học đường Việt Nam”.

Thứ hai, 30/07/2018 - 06:50

Tại sao chăm sóc vùng kín thường xuyên nhưng vẫn mắc bệnh như thường?
Tại sao chăm sóc vùng kín thường xuyên nhưng vẫn mắc bệnh như thường?

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ y tế năm 2014, 70-90% phụ nữ Việt Nam từng mắc các bệnh về phụ khoa, trong khi đa số đều cho rằng mình rất chỉnh chu trong việc chăm sóc vùng kín. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chị em tuy rất cẩn thận, nhưng lại chưa chọn đúng cách bảo vệ vùng nhạy cảm.

Thứ hai, 30/07/2018 - 05:00

Món quà 3 nghìn đô và chuyện tình bất ngờ của nữ Việt kiều
Món quà 3 nghìn đô và chuyện tình bất ngờ của nữ Việt kiều

Chiếc xe dừng lại trước cổng trường mẫu giáo. Duy mở cửa bước xuống đi thẳng vào trong. Một lát sau, Duy trở ra với mớ đồ đạc lỉnh kỉnh. Hai đứa trẻ tung tăng cạnh Duy.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:51