Độc đáo và xa xỉ như vải kim cương

(Dân trí) - Nếu có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, loại vải đặc biệt và siêu cao cấp Scabal có thể là thứ bạn đang tìm kiếm - một loại vải lấp lánh ánh kim cương nhưng lại hoàn toàn thoải mái khi mặc.

Vào năm 2001, Công ty dệt Scabal (Bỉ) đã thay đổi ngành công nghiệp vải xa xỉ mãi mãi khi trình làng dòng vải Diamond Chip - một loại vải độc quyền có chứa hàng triệu hạt bụi kim cương. Và quá trình tạo ra loại vải siêu sang này hiện vẫn là một bí mật được giấu kín.

Sự xuất hiện của loại vải này đã khiến giới siêu giàu trên khắp thế giới chú ý, tạo ra một trào lưu sản xuất các loại vải kết hợp với các chất liệu siêu đắt đỏ như vàng 24K, vàng trắng platinum hay các loại đá quý khác.

Độc đáo và xa xỉ như vải kim cương - 1
Photo: Scabal

“Chỉ giống như việc ‘thửa’ một chiếc xe của riêng mình, họ muốn chúng tôi tạo ra những loại vải đắt tiền nhất”, một nhà may ở London cho biết trên Financial Times năm 2011 và đó là lý do tại sao vải Diamond Chip ra đời.

Để tạo ra vải Diamond Chip, công ty của Bỉ đã kết hợp loại vải len siêu mịn (150 sợi len merino) với lụa và bột kim cương. Loại vải này không chỉ sang trọng mà còn mang đến sự thoải mái và vẻ lấp lánh độc đáo.

Một bộ đồ 2 mảnh làm từ vải này có giá khoảng 8.600 đô la Mỹ (khoảng 200 triệu VNĐ), cao gấp đôi so với loại vải len merino truyền thống cao cấp nhất, khi mới xuất hiện và đến nay giá của nó là trên 10.000 đô la Mỹ (khoảng 230 triệu VNĐ). Hiện 1m vải Diamond Chip được bán với giá 735 đô la Mỹ (khoảng 17 triệu VNĐ).

Diamond Chip hiện vẫn đứng đầu bảng về xa xỉ dù Scabal đã cho ra đời những dòng vải có lapis lazuli (đá thạch anh Kim Tự Tháp), vàng hay platinum.

Trên thực tế, chỉ có 1 số lượng khách hàng rất nhỏ đặt loại vải này và đến từ Trung Đông là chủ yếu.

Nhân Hà

Theo ODC