Thứ ba, 03/01/2017 - 05:30

Doanh nghiệp gây quỹ gần 110 tỷ đồng vì trẻ em

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh Vĩnh Long, đã gây quỹ được hơn 16 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đã gây quỹ vì trẻ em của chương trình "Gắn kết yêu thương – vui bước đến trường” tại các tỉnh thành được ghi nhận đến nay là gần 110 tỷ đồng.


Trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục– xe đạp đến trường”, trao tặng 1.500 xe đạp và 1.500 chiếc ba lô với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục– xe đạp đến trường”, trao tặng 1.500 xe đạp và 1.500 chiếc ba lô với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối những tin vui của chương trình gây quỹ “Gắn kết yêu thương – vui bước tới trường” nhằm gây quỹ giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đã diễn ra tại Nghệ An, Quảng Ngãi, Đắk Lắk và Ninh Bình với số tiền gây quỹ được hơn 90 tỉ đồng, vào ngày 31/12/2016,được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân thọ) và Ủy Ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức chương trình gây quỹ ngay tại địa phương, kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp chung tay cùng đóng góp.

Hiện nay, trong tổng số 26 triệu trẻ em trong cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Riêng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 213.882 trẻ em, trong đó có 2.830 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 13.286 trẻ em sống trong hộ gia đình nghèo và 12.029 trẻ em sống trong hộ gia đình cận nghèo cần sự giúp đỡ. Các em rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để có một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của các tập thể, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong công tác này là rất cần thiết và có ý nghĩa lớn để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em thực hiện các quyền cơ bản của mình, đồng thời khuyến khích động viên, vun đắp tinh thần hiếu học của các em những chủ nhân tương lai của đất nước, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn cho các em, cho gia đình và cho xã hội.

Doanh nghiệp gây quỹ gần 110 tỷ đồng vì trẻ em - 2

Đồng hành với chương trình gây quỹ vì trẻ em“Gắn kết yêu thương, vui bước đến trường”, Bảo Việt Nhân thọ đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các cơ quan Nhà nước, kêu gọi các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tại tỉnh Vĩnh Long đóng góp cho chương trình thông qua tổng đài đường dây nóng. Kết thúc buổi gây quỹ, tổng số tiền quyên góp được từ chương trình là hơn 16 Tỷ đồng.

Cũng trong chương trình, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã được Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long trao tặng bằng khen vì những hoạt động tích cực trong công tác An Sinh Xã Hội trên địa bàn trong thời gian qua.

Trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục– xe đạp đến trường”, trao tặng 1.500 xe đạp và 1.500 chiếc ba lô với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, trên địa bản tỉnh Vĩnh Long, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 45 chiếc xe đạp cho các trẻ em nghèo, không có phương tiện đi học với tổng giá trị hơn 78 triệu đồng.