Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng?

(Dân trí) - Mỗi bộ 3 quả trứng Phục Sinh “siêu sang” dưới đây có giá 75.000 USD (xấp xỉ 1,7 tỷ đồng), tức là mỗi quả trị giá đến 25.000 USD, số tiền tương đương với một chiếc xe hơi tầm trung. Dù siêu đắt nhưng những quả trứng này lại là mặt hàng được săn lùng gắt gao của không ít đại gia trên thế giới.

Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của tín đồ Kitô giáo, thường được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Trong ngày lễ này, người ta thường tặng cho nhau những quả trứng Phục Sinh để ăn mừng. Thông thường, trứng Phục Sinh sẽ được làm bằng chocolate và chỉ có giá vài USD.

Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu của giới siêu giàu, cứ mỗi mùa lễ Phục Sinh, nhiều nghệ nhân trên thế giới lại cho ra mắt những tuyệt tác trứng Phục Sinh, với giá trị hàng ngàn cho đến hàng chục ngàn USD cho mỗi quả.

Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 1

Lấy cảm hứng từ những quả trứng Fabergé lừng danh của Nga Hoàng, một công ty đến từ Vương quốc Anh có tên Choccywoccydoodah đã cho ra đời bộ sưu tập trứng phục sinh đắt đỏ bậc nhất thế giới. Được biết, mỗi bộ 3 quả trứng Phục Sinh “siêu sang” này sẽ có giá 75.000 USD (xấp xỉ 1,7 tỷ đồng), tức là mỗi quả trị giá đến 25.000 USD, số tiền tương đương với một chiếc xe hơi tầm trung.

Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 2

Giải thích về cái giá không tưởng của những quả trứng Phục Sinh này, bà Christine Taylor - Giám đốc sáng tạo của Choccywoccydoodah cho biết rằng, mỗi quả trứng có cân nặng khoảng 100 kg và được làm hoàn toàn bằng loại chocolate Bỉ cao cấp nhất, đi cùng với đá quý và vàng.

Ngoài ra, mỗi chi tiết trên quả trứng đều được thực hiện một cách hết sức tỉ mỉ và trau chuốt, bởi những thợ thủ công lành nghề nhất. Được biết, 3 quả trứng Phục Sinh trong cùng một bộ sẽ tái hiện lại quá trình “nở” của sinh vật chứa đựng trong đó như rồng hay kỳ lân.

Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 3

Nếu bạn đang thắc mắc rằng, ai lại có thể bỏ một số tiền khổng lồ như vậy chỉ để mua… trứng, thì câu trả lời chính là: những hoàng tộc giàu có và cả các tỷ phú ưa “của lạ” trên khắp thế giới. “Không chỉ có Hoàng gia hay tầng lớp thượng lưu Anh, chúng tôi còn nhận được đơn đặt hàng của nhiều đại gia đến từ Trung Đông xa xôi”- Christine Taylor tiết lộ.

Cùng chiêm ngưỡng thêm hình ảnh về những quả trứng đắt nhất thế giới này:

Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 4
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 5
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 6
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 7
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 8
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 9
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 10
Điều gì khiến một quả trứng lại có giá hơn nửa tỷ đồng? - 11

Minh Nhật

Theo Unilad