Diễn xiếc miễn phí phục vụ con em cán bộ công an

Dân trí Nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, 2/9 và chào mừng ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân; Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có buổi biểu diễn miễn phí dành cho con em đối tượng chính sách, trẻ em nghèo và gia đình các cán bộ công an tại thị xã Sơn Tây.

Tối 19/8, theo lời mời của Phòng văn hóa thông tin thị xã Sơn Tây (Hà Nội), Liên đoàn xiếc Việt Nam đã tổ chức 1 buổi biểu diễn xiếc lưu động miễn phí dành cho con em đối tượng chính sách, trẻ em nghèo, gia đình nghèo và đặc biệt đúng ngày thành lập ngành Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) nên con em cán bộ chiến sỹ công an trên địa bàn thị xã Sơn Tây cũng được đến xem miễn phí.

Hơn 30 nghệ sĩ xiếc với các tiết mục xiếc đặc sắc từ thăng bằng, uốn dẻo, hề xiếc, ảo thuật, xiếc thú…đã khiến khán giả hò reo và vỗ tay không ngừng.

5-copy-deb01

Khán giả ngồi chật cứng sân khấu

 

3-copy-e51ee
Biểu diễn xiếc gấu

 

7-copy-f1f0b
Nhào lộn trên không

 

2-copy-a7bce
Nhiều em nhỏ tranh thủ dùng điện thoại chụp ảnh các tiết mục xiếc

 

4-copy-c003d
Em bé này say sưa xem biểu diễn xiếc

 

1-copy-dc402
Nhiều khán giả đến muộn đã không còn cơ hội vào trong sân khấu xem...

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây cho biết: “Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã về đây biểu diễn miễn phó cho con em trên địa bàn. Đặc biệt ý nghĩa hơn cả, đúng ngày thành lập Ngành công an nhân dân, nên con em các chiến sỹ cũng được đến đây xem miễn phí. Tôi nghĩ, đây cũng là động lực rất tốt để các cán bộ, chiến sỹ công an trên đại bàn thị xã Sơn Tây nỗ lực phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo”.

Mặc dù tối 19/8, trên địa bàn thị xã Sơn Tây có mưa rất to, nhưng sân khấu biểu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế có sức chứa lên tới 1.500 người đã chật cứng.

Cách đây khoảng 15 ngày, khi rạp xiếc lưu động trên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra sự cố sập 1 góc hàng ghế khán giả, khiến nhiều người bị thương, chủ yếu là em nhỏ.

Liên quan đến vấn đề an toàn khi lắp ráp hàng ghế ngồi cho khán giả, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi trực tiếp với Nghệ sỹ ưu tú Tạ Huy Ánh – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam; ông Ánh cho biết, sự cố ngoài mong muốn xảy ra tại Hải Dương nói trên là do nền đất phía dưới hàng ghế bị yếu, khi nhiều người ngồi lên xem dẫn đến bị nghiêng và sập xuống 1 góc khiến nhiều người bị thương.

6-copy-faf6b

Hàng ghế khán giả được lắp đặt bằng nhiều khung sắt ...

 

“Cách đây 5 năm, Bộ VHTT&DL đã đầu tư cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam hệ thống sân khâu diễn lưu động hiện đại như này để anh em nghệ sỹ biểu diễn thuận lợi hơn, khán giả ngồi xem không còn phải sợ mưa, nắng vì đều có mái che. Đã có nhiều đơn vị biểu diễn xiếc tư nhân nhiều khi họ đi biểu diễn cứ nói là của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, thì Bộ VHTT&DL đầu tư cho chúng tôi hệ thống sân khấu này cũng là để làm nên thương hiệu của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, vì đơn vị biểu diễn xiếc tư nhân sẽ ít khả năng đầu tư được như vậy, khán giả sẽ dễ phân biệt hơn” – ông Ánh nói.

Ông Ánh cho biết thêm, sân khâu biểu diễn lưu động nói trên mỗi lần di chuyển phải dùng 6 xe container vận chuyển; khi lắp đặt cũng mất 5 ngày và tháo ra cũng tương ứng thời gian lắp. Sau khi lắp đặt xong sân khấu xong đều có bộ phận kiểm tra mức độ an toàn của toàn hệ thống kết cấu sân khấu, nếu đảm bảo mới cho biểu diễn.

“Sự cố xảy ra ở Hải Dương thực sự rất đáng tiếc, đó là lần đầu tiên chúng tôi gặp sự cố như vậy. Ngay sau đó, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã họp rút kinh nghiệm nghiêm túc qua sự cố đó. Hôm nay, tôi trực tiếp xuống đây thị sát, xem anh em biểu diễn, thấy khán giả đến rất đông, anh em đều rất vui; vì thấy khán giả vẫn còn rất yêu thích xem xiếc, đặc biệt là các em nhỏ” – ông Ánh nói thêm.

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Ông tiến sĩ “ba cùng” với 72 bộ hài cốt ở Hà Nội
Ông tiến sĩ “ba cùng” với 72 bộ hài cốt ở Hà Nội

Tiến sĩ Nguyễn Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á - vốn là người khiêm cung, kín kẽ. Vậy mà khi tôi bảo, sẽ viết về người đàn ông lọ mọ sống nhiều năm với 72 bộ hài cốt trong nhà mình, ông không phản đối lắm. Ông chỉ “chỉnh sửa”, ừ thì tôi sống trong nhà đó, ăn, ngủ trong nhà đó cùng hộp sọ, di cốt của tổ tiên; nhưng nhà đó đồng thời còn là trụ sở của Trung tâm Tiền sử Đông Nam Á nữa.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 06:17

Mẹ mải xem điện thoại, cậu bé 2 tuổi bị bánh xe nghiền qua
Mẹ mải xem điện thoại, cậu bé 2 tuổi bị bánh xe nghiền qua

Một vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra tại Trung Quốc khi một chiếc xe ôtô đã vô tình nghiền qua một cậu bé 2 tuổi trong khi người mẹ đang xem điện thoại.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 01:03

Những khoảnh khắc xúc động khi người lính trở về nhà
Những khoảnh khắc xúc động khi người lính trở về nhà

(Dân trí) - Nhiều người đã khóc khi xem những hình ảnh này. Còn bạn thì sao?

Thứ bảy, 22/08/2015 - 12:39

Xem người Nhật điểm huyệt làm con mực đổi màu trong 3 giây
Xem người Nhật điểm huyệt làm con mực đổi màu trong 3 giây

(Dân trí) - Người Nhật trình diễn cách điểm huyệt một con mực, khiến nó bất động và đổi màu trong tích tắc.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 12:21

Câu chuyện nhà vệ sinh và bô rác
Câu chuyện nhà vệ sinh và bô rác

UBND quận 1 (TP. HCM) vừa đề nghị Công ty dịch vụ công ích thuộc quận lắp đặt ngay máy lạnh và thiết bị nghe nhạc tại nhà vệ sinh công cộng chợ Bến Thành. Đây là chủ trương của quận nhằm phục vụ tốt hơn cho tiểu thương và du khách đến tham quan.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 07:47

Chuyên gia lý giải những kiêng kỵ tháng “cô hồn”
Chuyên gia lý giải những kiêng kỵ tháng “cô hồn”

Tháng “cô hồn” không được phơi quần áo ban đêm, không được tùy tiện đốt giấy, vàng mã, không nhặt tiền rơi… Rất nhiều những kiêng kỵ trong tháng 7 (âm lịch) được lan truyền trên mạng. Vì sao lại có sự kiêng kỵ này? Các bạn có thể tham khảo ý kiến dưới đây của các nhà khoa học.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 12:00

Nên làm gì khi con xem phim “người lớn”?
Nên làm gì khi con xem phim “người lớn”?

Để các con có nhận thức đúng đắn hơn, các bậc phụ huynh không nên nóng giận mà cần biết cách xử trí khéo léo, hiệu quả.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 04:09

Đưa công nghệ truy xuất nguồn gốc sữa “đến tay” người tiêu dùng
Đưa công nghệ truy xuất nguồn gốc sữa “đến tay” người tiêu dùng

Một công ty nghiên cứu thị trường vừa công bố một khảo sát về tâm lý chọn sữa của các bà mẹ có con trên 2 tuổi ở TPHCM và Hà Nội. Theo đó, có đến 80% các bà mẹ không hoàn toàn tự tin khi chọn mua sữa bột cho con trong lần đầu tiên.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 04:00

Bỏ tiền triệu mua “hàng hiệu” cho người cõi âm
Bỏ tiền triệu mua “hàng hiệu” cho người cõi âm

Rằm tháng Bảy càng đến gần, không khí mua bán hàng mã cho người cõi âm càng nhộn nhịp. Năm nay, các mặt hàng như điện thoại iphone, xe SH, ô tô BMW, biệt thự… đang được ưa chuộng. Để có đủ bộ “hàng hiệu” tặng người cõi âm, người cõi dương phải bỏ cả bạc triệu mua hàng để hóa.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 03:03

Nữ giám đốc trẻ nhập viện tâm thần vì làm việc quá sức
Nữ giám đốc trẻ nhập viện tâm thần vì làm việc quá sức

Một nữ giám đốc trẻ có tài phải vào nhập viện tâm thần điều trị vì áp lực công việc.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 12:09

Đường đi của chất tạo nạc gây ung thư
Đường đi của chất tạo nạc gây ung thư

Nhiều cơ sở với hàng ngàn con heo - được cung ứng cho TP.HCM, Bình Dương sử dụng chất cấm cho heo ăn.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 11:33

Gặp nghệ nhân dùng... vỏ trấu vẽ tranh
Gặp nghệ nhân dùng... vỏ trấu vẽ tranh

(Dân trí) - Lo nguồn nguyên liệu lá thốt nốt sẽ cạn kiệt, mới đây, nghệ nhân Võ Văn Tạng nghiên cứu dùng vỏ trấu làm nguyên liệu vẽ tranh. Theo ông Tạng, bước đầu ông rất tâm đắc với nguyên liệu “rẻ như bèo” này.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Cầm biển xin việc giữa đường, có gì nhục nhã?
Cầm biển xin việc giữa đường, có gì nhục nhã?

1. Gần đây, dư luận xôn xao trước việc một thanh niên đứng ở đường cầm tấm biển: “Tôi vừa tốt nghiệp, tôi đã là bố. Tôi cần một công việc để mua sữa cho con. Bạn cần tuyển tôi”. Theo tìm hiểu, đó là tân cử nhân trường Đại học Điện lực Phùng Đức Ninh (Sinh năm 1990, quê Lương Tài, Bắc Ninh).

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:45

Làng tỷ phú với nghề "lột xác" xe
Làng tỷ phú với nghề "lột xác" xe

Thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) trước đây nghèo nhất xã, vụ nào cũng mất mùa vì ngập úng. Thế nhưng khoảng chục năm nay, ở làng quê này, nhiều hộ dân đã có tài sản trị giá cả tỷ đồng.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:00

Carnaval Restaurant – Phong cách ẩm thực độc đáo
Carnaval Restaurant – Phong cách ẩm thực độc đáo

Trong không gian rực rỡ sắc màu, âm nhạc sôi động cuồng nhiệt và những vũ điệu nóng bỏng, Carnaval Restaurant – nhà hàng mang phong cách Latin đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội đã và đang được đông đảo các thực khách yêu mến lựa chọn.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 07:00

Bể bơi trong suốt nằm “lơ lửng” giữa trời
Bể bơi trong suốt nằm “lơ lửng” giữa trời

(Dân trí) - Khi công trình được hoàn tất, đây sẽ là bể bơi độc đáo nhất trên thế giới khi kết nối giữa hai tòa nhà độc lập. Trông giống như cây cầu, bể bơi được thiết kế trong suốt nhìn xuyên đáy.

Thứ năm, 20/08/2015 - 04:22

Gặp nữ sinh xin tiền bố mẹ xây bể nước cho "làng ung thư"
Gặp nữ sinh xin tiền bố mẹ xây bể nước cho "làng ung thư"

Võ Sinh Tiên sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, sang Mỹ học từ cấp 2, nhưng em đang ấp ủ dự án xây bể nước sạch cho 37 làng ung thư.

Thứ năm, 20/08/2015 - 02:49

Hà Nội: Dân nghèo được tặng xà phòng "5 sao"
Hà Nội: Dân nghèo được tặng xà phòng "5 sao"

(Dân trí) - Lần đầu tiên, những bánh xà phòng đã qua sử dụng tại các khách sạn lớn được tái chế thành những bánh xà phòng mới cấp miễn phí cho người lao động nghèo di cư ở khu vực Hà Nội

Thứ năm, 20/08/2015 - 02:45

Những lỗi phong thủy đại kỵ dễ mắc
Những lỗi phong thủy đại kỵ dễ mắc

Những lỗi phong thủy được "truyền miệng" rất phổ biến có thể khiến gia chủ và gia đình gặp điều không tốt.

Thứ năm, 20/08/2015 - 11:00

Đại gia bất động sản nhập viện tâm thần vì vỡ nợ
Đại gia bất động sản nhập viện tâm thần vì vỡ nợ

Từng là một doanh nhân thành đạt nắm trong tay hàng chục gia sản kếch xù. Thế nhưng khi thị trường bất động sản đóng băng, vị đại gia Nguyễn Văn Tài lại trắng tay vỡ nợ buộc phải nhập viện điều trị bệnh tâm thần.

Thứ năm, 20/08/2015 - 08:24

Cuộc sống thật của những người đẹp chuyển giới tại Thái Lan
Cuộc sống thật của những người đẹp chuyển giới tại Thái Lan

(Dân trí) - Để có được hình ảnh long lanh dưới ánh đèn sân khấu, những người đẹp chuyển giới (Katoey) đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật lớn, nhỏ và làm bạn với những vốc thuốc đủ loại mỗi ngày. Tuy nhiên, tại Thái Lan họ chính là "đặc sản" hút khách du lịch.

Thứ năm, 20/08/2015 - 12:50

Cần Thơ: Phụ huynh "vật vã" tìm sách giáo khoa cho con
Cần Thơ: Phụ huynh "vật vã" tìm sách giáo khoa cho con

(Dân trí) - Thời điểm tựu trường năm học 2015 - 2016 đã đến, nhưng nhiều phụ huynh tại Cần Thơ rất khó khăn khi tìm mua sách giáo khoa trọn bộ của nhà xuất bản Giáo dục cho con.

Thứ năm, 20/08/2015 - 12:00

Những mẫu thiết kế sàn nhà đẹp như tranh vẽ
Những mẫu thiết kế sàn nhà đẹp như tranh vẽ

(Dân trí) - Sàn nhà là một phần rất quan trọng trong thiết kế ngôi nhà của bạn, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chú ý đến chi tiết quan trọng này. Những ý tưởng thiết kế sàn nhà phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn cũng như nội thất phòng.

Thứ tư, 19/08/2015 - 04:18

Con dâu sốc với những chuyện "tự nhiên" khó đỡ của bố mẹ chồng
Con dâu sốc với những chuyện "tự nhiên" khó đỡ của bố mẹ chồng

(Dân trí) - Đi tắm không thèm đóng cửa, con dâu đang tắm thì mở cửaxông vào hoặc bố chồng mặc nguyên quần sịp rách trước mặt con dâu… là những phavô duyên khó đỡ của bố mẹ chồng khiến con dâu choáng.

Thứ tư, 19/08/2015 - 04:09