Lào Cai:

Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách

(Dân trí) - Mấy năm gần đây ở tỉnh biên giới Lào Cai xuất hiện dịch vụ khá hút khách đó là nhận trồng lại và chăm sóc đào Tết sau dịp Tết Nguyên đán.

Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 1
Sau Tết nhiều nhà dân Lào Cai lại thuê chở những chậu đào cảnh quay lại vườn để chăm sóc, tỉa tót cành tán cho tết năm tới.
Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 2

Tùy theo cây đào to nhỏ và giá trị của nó, chủ vườn đào định giá nhận thuê chăm sóc cả năm với giá tiền cây nhỏ ít nhất 300 ngàn đồng/gốc đào, còn những cây to đẹp hơn giá chăm sóc lên tới tiền triệu/ năm.

Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 3
Công vận chuyển từ 100 - 300 ngàn một chậu đào, còn cây đào khủng phải thuê cẩu đưa từ nhà chủ đào tới vườn  gửi chăm sóc cả năm lên tới tiền triệu 
 
a
Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 4
Mấy năm gần đây người chơi hoa đào tết ở thành phố Lào Cai thường mang những chậu đào cảnh chơi tết xong gửi những chủ vườn đào có uy tín ở khu vực Bắc Ngầm, Bắc Hà, Xuân Tăng, Đồng Tuyển, Thống Nhất... chăm sóc cả năm.
 
b
Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 5
Nếu là đào thuê chơi mấy ngày Tết thì chủ đào sẽ tới tận nhà nhận lại đào mang về vườn chăm sóc cho tết năm sau cho người khác thuê. 
c
Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 6

Còn những người lần đầu mới gửi gốc đào chăm sóc cả năm thay cho trồng ở nhà mình chỉ cần gọi điện thoại tới cơ sở chăm sóc đào là có người mang xe tới nhà chuyển cây về vườn trồng lại và giáp tết sẽ chở trả tận nơi cho chủ đào chơi tết tiếp.

 
Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 7
Số điện thoại và tên chủ gốc đào gửi trồng, chăm sóc cả năm được chủ vườn ghi đầy đủ vào gốc đào nên không thể nhầm lẫn được.
 
M
Dịch vụ nhận trồng, chăm sóc đào cảnh sau Tết hút khách - 8
Một góc vườn cây ở xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai là nơi nhận trồng lại, chăm sóc đào cảnh sau tết cho các gia đình có nhu cầu.
                         Phạm Ngọc Triển