ĐH Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ thu hút HS-SV

Trường Thịnh

(Dân trí) - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát triển các môn thể thao trí tuệ cho học sinh, sinh viên, ngày 17/01/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ 2021.

Ngày hội hút gần 700 vận động viên đến từ các trường tiểu học, trung học và đại học trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Ngày hội Thể thao Trí tuệ năm 2021 là sân chơi để các vận động viên có chung sở thích, đam mê Cờ vua, Cờ tướng, Cờ vây và Rubik phát huy tài năng trí lực của mình qua việc giao lưu, thi đấu với nhiều vận động viên từ các đơn vị khác nhau. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ dành cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học và đại học, tham gia tranh tài.

ĐH Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ thu hút HS-SV - 1

Ngày hội Thể thao Trí tuệ Văn Lang năm 2021 khai mạc tại lầu 11, tòa A, Trường Đại học Văn Lang

Tại Ngày hội, các vận động viên từ 9 đến 16 tuổi đã có cơ hội giao lưu trực tuyến với Đại kiện tướng Lê Quang Liêm để học hỏi kinh nghiệm và được truyền cảm hứng trước khi bước vào thi đấu chính thức.

ĐH Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ thu hút HS-SV - 2

Học sinh Trường Quốc tế Nam Mỹ đặt câu hỏi giao lưu với Đại kiện tướng Lê Quang Liêm

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm bày tỏ sự trân trọng trước nỗ lực của Trường Đại học Văn Lang dành cho các môn thể thao trí tuệ: "Môn Cờ vua rất có ích cho giáo dục, giúp học sinh sinh viên rèn luyện trí tuệ. Thông qua Ngày hội, Liêm mong muốn các bạn có thể chơi hết mình với tinh thần thể thao cao nhất và hi vọng các bạn cũng sẽ mang về cho mình những điều bổ ích nhất định, đặc biệt là góp phần chia sẻ niềm vui và đam mê đến nhiều người hơn."

Ngày Hội đã diễn ra sôi động, hấp dẫn với những màn đấu trí, đấu sức kịch tính của gần 700 học sinh, sinh viên, để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với các vận động viên và người xem.

ĐH Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ thu hút HS-SV - 3

Trên tinh thần giao lưu, các vận động viên thi đấu với tâm thế thoải mái, cởi mở, nhưng không kém phần kịch tính.

Sau một ngày thi đấu gay cấn, Ngày hội thể thao trí tuệ Văn Lang 202 đã vinh danh những vận động viên có thành tích xuất sắc nhất. Tổng giải thưởng của Giải đấu hơn 45 triệu đồng, với 59 giải thưởng ở 3 môn thi đấu: Cờ vua, cờ tướng, Rubik dành cho các khối lớp học sinh - sinh viên. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao quà cho các vận động viên tham gia thi đấu đến ván cuối cùng và tham gia Lễ Bế mạc.

ĐH Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ thu hút HS-SV - 4

Trường Đại học Văn Lang trao giải thưởng cho các vận động viên Cờ vua cấp THPT xuất sắc tại Giải đấu.

Trước khi tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ năm 2021, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức thường niên Giải Cờ vua sinh viên toàn thành Tp.HCM. Với hoạt động Ngày hội thể thao trí tuệ, Đại học Văn Lang mở rộng đối tượng tham gia Giải bao gồm học sinh các cấp. Sự kiện sẽ được duy trì hằng năm, hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ và thu hút đông đảo các kỳ thủ trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận tham gia.

Chương trình được tổ chức đồng thời với Ngày hội Toán học mở do Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Hội Toán học TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động và cuộc thi trí tuệ đã diễn ra mang đến trải nghiệm thú vị cho người tham gia.

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm đa dạng, hữu ích cho người học, đồng thời góp phần phát triển thể chất, trí lực cho thế hệ trẻ, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, Trường Đại học Văn Lang những năm gần đây chú trọng đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao học đường. Tại trường, học phần thể chất được xây dựng đa dạng với nhiều môn thể thao: bóng đá, bóng chuyển, bóng rổ, bơi lội, cầu lông, yoga - gym,…

Đặc biệt, mới đây, trường đại học này đã thành lập Học viện Thể dục Thể thao với nhiều bộ môn rèn luyện thể chất, sẵn sàng tạo điều kiện cho các trường THPT trên địa bàn TPHCM đến tập huấn, giao lưu.