Dạy con - Lựa chọn bao bọc hay đối mặt với rủi ro

Dân trí Cuốc sống hiện đại có nhiều nỗi lo khiến các phụ huynh không thể an tâm và tìm cách hạn chế con tiếp xúc với những nguy cơ. Khi không thể tránh hết các hiểm họa, thì giải pháp tốt nhất là có sự chuẩn bị phòng ngừa chu toàn nhất với “Trọn đời yêu thương”.

Thay vì bao bọc, cần trang bị kỹ năng

Bản năng của một người phụ nữ là hay lo lắng. Bà mẹ nào cũng muốn tự tay chăm sóc, trông nom để con lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Nhưng cuộc sống thực tế, không phải người mẹ nào cũng có thể lựa chọn công việc 24h làm mẹ và làm vợ. Thời gian cho công việc và việc nội trợ gia đình làm cho những người mẹ không thể còn nhiều quỹ thời gian đồng hành và bảo vệ con mọi nơi mọi lúc.

Chị Phương (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Mỗi khi con xin phép đi chơi với bạn là tôi rất muốn đi cùng. Mình cứ không ở đó là mình không yên tâm. Tôi bị ám ảnh bởi những hiểm họa như bị bắt cóc, bị xâm hại, bị tai nạn… Mà trẻ con thì vốn lơ đãng. Kể cả khi biết nó đi đâu, đi với ai thì khi nó về đến nhà mình mới cảm thấy thở phào nhẹ nhõm".

Dạy con - Lựa chọn bao bọc hay đối mặt với rủi ro - Ảnh 1.

"Trọn Đời Yêu Thương" là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có mức bảo vệ cao lên đến 150 lần phí năm với các quyền lợi thiết thực.

Chúng ta vẫn thường lựa chọn giải quyết vấn đề cho con thay vì giúp con học cách tự bảo vệ chính bản thân mình. Điều này khiến người mẹ vốn đã bận rộn lại càng thêm căng thẳng, âu lo. Thực tế hiện nay, mặc dù "kỹ năng sống" được quan tâm nhiều hơn, nhưng các quý vị phụ huynh vẫn cho con đi học thêm "văn hóa" rất nhiều, không còn thời gian để "gắn bó" thực tế với cuộc sống, phát triển tư duy sáng tạo, logic, phản biện để tự nhận thức được những hiểm họa và cách xử trí đúng đắn.

Để các bạn nhỏ không trở thành "gà tồ" ham học, thay vì lo lắng và bao bọc, nhiều phụ huynh đã đầu tư thời gian ban đầu, để dạy con một cách cặn kẽ từ cách tiếp cận vấn đề, nhận thức vấn đề, đến việc xử trí vấn đề. Khi con đã thành thạo một vấn đề, cha mẹ có thể yên tâm và giải phóng tâm lý để con tự lập và tự chủ trong vấn đề đó và chuyển sang vấn đề tiếp theo. Con có thể học từ bố mẹ, cũng có thể từ các lớp học kĩ năng. Mỗi lúc một vấn đề cho đến khi con trở thành "chuyên gia" của vấn đề đó. Đừng để con mãi mãi "không biết gì".

Thay vì sống hộ, hãy dạy con đối mặt và chuẩn bị nền tảng tương lai

Bên cạnh việc dạy con cách tự lập và chủ động trong các tình huống, điều phụ huynh quan tâm nhất là chuẩn bị cho con một nền tảng tốt cho tương lai. Làm thế nào để con có điều kiện học tập tốt nhất, học được trường tốt, gặp được thầy tốt, cao hơn nữa thì có điều kiện đi du học, có vốn làm ăn cho tương lai.

Ba mẹ luôn luôn lo lắng rủi ro đến với con, nhưng thường quên việc rủi ro có thể đến với bất cứ ai, ngay cả ba mẹ, chính là người chu cấp cho con khi con chưa trưởng thành và chưa có khả năng tự kiếm sống. Vậy điều gì đảm bảo cho tương lai của con cái không bị xáo trộn và luôn luôn được đảm bảo.

Dạy con - Lựa chọn bao bọc hay đối mặt với rủi ro - Ảnh 2.

Sản phẩm còn có tính năng tích lũy cao với quyền lợi thưởng giá trị gia tăng mỗi năm, đồng thời có nhiều lựa chọn linh hoạt theo điều kiện tài chính của từng gia đình.

Là một diễn viên, thường xuyên phải đi công tác xa nhà lâu ngày, chị Ái Châu chia sẻ, chị không có nhiều thời gian để luôn ở bên cạnh con, nhưng luôn luôn cố gắng trang bị cho con những kỹ năng sống hữu ích. Để chuẩn bị và đảm bảo nguồn tài chính vững chắc cho con, chị Ái Châu chia sẻ: "Tiền làm ra bao nhiêu thi tiêu cũng hết, do vậy ai cũng muốn đầu tư cho tương lai của con cái. Vợ chồng mình đang lên kế hoạch để cho con mai này có điều kiện đi du học. Cách mình lựa chọn là tham gia bảo hiểm nhân thọ "Trọn đời yêu thương" để tiết kiệm có kỷ luật, đồng thời cả nhà được bảo vệ trước rủi ro, kế hoạch cho con luôn luôn được đảm bảo, không phụ thuộc vào bố mẹ. Như vậy là mình yên tâm đã chuẩn bị chu toàn cho con".

Chị Ái Châu cho biết đã tìm hiểu sản phẩm "Trọn Đời Yêu Thương" của Bảo Việt Nhân thọ để có thể bảo vệ cả nhà trong cùng một hợp đồng với nhiều quyền lợi bảo vệ đa dạng, tiết kiệm hiệu quả.

"Trọn Đời Yêu Thương" là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có mức bảo vệ cao lên đến 150 lần phí năm với các quyền lợi thiết thực như chi trả chi phí nằm viện tối đa lên đến 4 triệu đồng/ngày, trợ cấp phẫu thuật chi trả tối đa 10 triệu đồng/lần, quyền lợi bảo hiểm tai nạn nghiêm trọng có mức chi trả tối đa từ 20 đến 30 tỷ đồng ... Ngoài ra, sản phẩm còn có tính năng tích lũy cao với quyền lợi thưởng giá trị gia tăng mỗi năm, đồng thời có nhiều lựa chọn linh hoạt theo điều kiện tài chính của từng gia đình.

Sự chuẩn bị trước, chu toàn để đối phó với các tình huống bất ngờ và rủi ro có thể xảy ra là điều cần thiết đối với cuộc sống của mỗi con người. Điều này đúng ngay cả trong cách dạy dỗ con trẻ khi trang bị cho con trẻ kỹ năng cần thiết, và ngay cả khi tham gia bảo hiểm để phòng ngừa cho các rủi ro và đảm bảo tương lai của những người mà chúng ta yêu thương nhất, an tâm tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

Bảo Nhung 

MỚI NHẤT
“Xê dịch viên” Thiết Nguyễn và những bước chân không mỏi “tiến” về phía trước
“Xê dịch viên” Thiết Nguyễn và những bước chân không mỏi “tiến” về phía trước

(Dân trí) - Mỗi bước chân của traveler Thiết Nguyễn đều là một bước rong chơi có tính toán, "Đi để đến, để gặp, để hiểu và thương!" và quan trọng nhất là phát triển.

Thứ tư, 26/12/2018 - 10:00

Mách bạn ba "bí kíp" sống đậm mùa Tết giữa muôn lời than "Tết nhạt"
Mách bạn ba "bí kíp" sống đậm mùa Tết giữa muôn lời than "Tết nhạt"

(Dân trí) - Những lời chúc năm mới gửi qua màn hình lấp loá sáng, những lời í ới của nhóm bạn rủ nhau đi “trốn Tết nhạt”, hay những dòng status đại loại như “gần Tết rồi, mà sao thấy chẳng có không khí”... tự bao giờ đã trở nên quá quen thuộc trên mạng xã hội khi mùa Tết về.

Thứ tư, 26/12/2018 - 09:20

Hot girl đứng tim giây phút thoát khỏi "ổ mại dâm" vùng biên
Hot girl đứng tim giây phút thoát khỏi "ổ mại dâm" vùng biên

Có ngoại hình xinh xắn, Vũ Thị Anh mong muốn tìm được một công việc tốt thông qua sự giới thiệu của người quen. Tuy nhiên cô gái trẻ không ngờ rằng mình phải vội vã xách hành lý quay trở về.

Thứ tư, 26/12/2018 - 07:14

5 lý do nên mua điều hoà 2 chiều vào dịp cuối năm
5 lý do nên mua điều hoà 2 chiều vào dịp cuối năm

(Dân trí) - Khi không khí lạnh tràn xuống miền Bắc là lý do khiến nhiều gia đình chuẩn bị cắt hết remote điều hoà. Thế nhưng cũng có nhiều gia đình thời điểm này mới chọn mua điều hoà để nhận nhiều ưu đãi đi kèm.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:43

"Siêu xe Tuần Lộc" - Dự án Giáng Sinh hạnh phúc cho các em thiếu nhi
"Siêu xe Tuần Lộc" - Dự án Giáng Sinh hạnh phúc cho các em thiếu nhi

(Dân trí) - Giáng Sinh này, các bé tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố và Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức đã chào đón Giáng Sinh đầy bất ngờ với sự xuất hiện của ông già Noel cưỡi trên chiếc "Siêu Xe Tuần Lộc" được trang trí từ xe bồn bê tông với hơn 80.000 đèn led rực rỡ.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:00

Ngắm vườn cúc chi vàng ngút tầm mắt ở Hưng Yên
Ngắm vườn cúc chi vàng ngút tầm mắt ở Hưng Yên

(Dân trí) - Cứ mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, nhiều cánh đồng ở huyện Văn Lâm (Hưng Yên) lại được bao phủ một màu vàng của hoa cúc chi - loài hoa quý chuyên dùng để pha trà, làm dược liệu.

Thứ ba, 25/12/2018 - 04:21

Đám cưới “khủng”: Cô dâu được tặng 10 tỷ đồng, đeo vàng trĩu cổ trong ngày vui
Đám cưới “khủng”: Cô dâu được tặng 10 tỷ đồng, đeo vàng trĩu cổ trong ngày vui

(Dân trí) - Trong ngày trọng đại của mình, trong khi nhiều cặp đôi tổ chức giản dị đầm ấm thì nhiều cô dâu, chú rể lại muốn ghi dấu ấn bằng hôn lễ long trọng để đánh dấu ngày quan trọng nhất cuộc đời.

Thứ ba, 25/12/2018 - 10:47

Các khu đô thị Vinhomes trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh
Các khu đô thị Vinhomes trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh

(Dân trí) - Mỗi dịp lễ Giáng sinh và chào đón năm mới, các khu đô thị/khu căn hộ Vinhomes trên khắp cả nước đều được khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu. Các bản nhạc Giáng sinh ngân vang, rộn rã khắp nơi kết nối hàng ngàn cư dân sát lại gần nhau hơn.

Thứ ba, 25/12/2018 - 10:37

Cả đời còng lưng: Tiền ngàn đô mỗi tháng, đốt trong một giờ
Cả đời còng lưng: Tiền ngàn đô mỗi tháng, đốt trong một giờ

Kiếm hàng chục triệu mỗi tháng, một số người trở nên giàu có nhưng không ít cửu vạn vùng biên lại trượt dài trong tệ nạn ma túy, cờ bạc...

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:41

Bridgestone Việt Nam trao tặng 20 thùng rác thông minh cho thành phố Huế
Bridgestone Việt Nam trao tặng 20 thùng rác thông minh cho thành phố Huế

(Dân trí) - Công ty Bridgestone Việt Nam vừa trao tặng 20 thùng rác thông minh cho Thành phố Huế, trong đó có 4 thùng rác ứng dụng công nghệ cảm biến nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đã đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:22

Những điểm “sống ảo” cho du khách dịp Tết dương lịch
Những điểm “sống ảo” cho du khách dịp Tết dương lịch

(Dân trí) - Dù là tỉnh nhỏ nhưng Ninh Thuận có rất nhiều địa điểm đẹp dành cho du khách đến nghỉ dưỡng, khám phá, thưởng thức ẩm thực và “sống ảo”… Do đó, dịp Tết Dương lịch 2019 được nghỉ đến 4 ngày là cơ hội để thưởng ngoạn hết các điểm đẹp nơi đây.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:09

Cuộc sống hiện đại và nỗi nhớ mang tên "cơm nhà"
Cuộc sống hiện đại và nỗi nhớ mang tên "cơm nhà"

(Dân trí) - Quả thực, có rời xa vòng tay gia đình, ta mới càng thấy trân quý những khoảnh khắc bên cạnh những người thân yêu, mới càng thấy “thèm” những bữa cơm sum họp, tuy giản đơn nhưng luôn đầy ắp tiếng cười…

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Quà tết Kỷ Hợi 2019: Tặng gì để năm mới phát lộc?
Quà tết Kỷ Hợi 2019: Tặng gì để năm mới phát lộc?

(Dân trí) - Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, thời điểm tạm biệt năm cũ, đón chờ năm mới với hy vọng mới. Bên cạnh việc gửi những lời chúc tốt đẹp thì việc tặng quà cũng là một cách thể hiện tình cảm, gắn kết các mối quan hệ.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:36

Người trẻ lo sống và người già lo chết?
Người trẻ lo sống và người già lo chết?

(Dân trí) - Người trẻ lo sống và người già lo chết đã không còn là quan niệm xa lạ, mong muốn được "mồ yên mả đẹp" của các bậc sinh thành thêm tha thiết khi quỹ đất đô thị đang dần bị thu hẹp.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:30

TPHCM: Đêm giáng sinh ấn tượng
TPHCM: Đêm giáng sinh ấn tượng

(Dân trí) - Từ lúc 17h, các ngã đường về trung tâm TPHCM tràn ngập sắc đỏ của Noel. Đêm giáng sinh thật sự lung linh và ấn tượng với người dân khi kéo dài đến tận nữa đêm, sang ngày mới.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:20

Nhà phân phối Casio Nhật Bản được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”
Nhà phân phối Casio Nhật Bản được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”

(Dân trí) - Ngày 15/12, Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) đã xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ để lọt vào bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Thứ ba, 25/12/2018 - 06:00

Chiêm ngưỡng sanh cổ dáng phượng giá triệu đô của ông vua cây cảnh Việt Nam
Chiêm ngưỡng sanh cổ dáng phượng giá triệu đô của ông vua cây cảnh Việt Nam

(Dân trí) - Sanh cổ “Huyền phượng vũ” được giới chơi cây xếp vào dạng kiệt tác, hiếm có khó tìm. Vào năm 2006, cây từng được giới chơi cây định giá lên tới triệu đô, cao gấp 1,5 lần so với siêu cây “Mâm xôi con gà”.

Thứ ba, 25/12/2018 - 12:35

Trúng thưởng chuyến đi hơn nửa tỷ đồng, cô gái xinh đẹp bỏ bạn trai ở nhà, vi vu cùng “trai lạ”
Trúng thưởng chuyến đi hơn nửa tỷ đồng, cô gái xinh đẹp bỏ bạn trai ở nhà, vi vu cùng “trai lạ”

(Dân trí) - Nhận được chuyến du lịch miễn phí hơn nửa tỷ đồng, cô gái xinh đẹp quyết định bỏ bạn trai ở nhà để vi vu suốt 5 tuần với một người đàn ông điển trai khác.

Thứ ba, 25/12/2018 - 12:09

“Biển người” đổ về đón Noel, nhiều tuyến đường Hà Nội ùn tắc kéo dài
“Biển người” đổ về đón Noel, nhiều tuyến đường Hà Nội ùn tắc kéo dài

(Dân trí) - Trước giờ lễ Giáng sinh, hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về khu vực Nhà thờ lớn và phố hàng Mã để đón Noel sớm. “Biển người” chen lấn khiến việc vui chơi gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai, 24/12/2018 - 11:50

Du khách bỏ mạng thảm khốc khi trốn vé tàu hỏa
Du khách bỏ mạng thảm khốc khi trốn vé tàu hỏa

(Dân trí) - Các cảnh sát đã tìm thấy hộp sọ được cho là một phần thi thể của du khách bị mất tích trước đó khi đang đi trên tàu hỏa.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:01

“Kỳ họa, dị thảo” hội tụ ở Hà Nội khiến dân chơi cây cảnh phát sốt
“Kỳ họa, dị thảo” hội tụ ở Hà Nội khiến dân chơi cây cảnh phát sốt

(Dân trí) - Hơn một nghìn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ nhiều nhà vườn khác nhau đã "hội tụ" khoe sắc trong triển lãm Sinh vật cảnh Thủ đô, diễn ra tại công viên Bách Thảo (Hà Nội).

Thứ hai, 24/12/2018 - 10:24

8 dấu hiệu bạn đã vượt qua nỗi đau để yêu thêm lần nữa
8 dấu hiệu bạn đã vượt qua nỗi đau để yêu thêm lần nữa

(Dân trí) - Bạn nghĩ rằng mình không còn muốn yêu thêm một lần nào nữa. Bạn mất niềm tin và sợ hãi cảm giác đau đớn khi chia tay. Nhưng sẽ đến một lúc bạn lại sẵn sàng mở rộng trái tim cho dù bạn không nhận thấy điều này.

Thứ hai, 24/12/2018 - 09:46

Vincom ra mắt 05 trung tâm thương mại mới trong ngày 24/12
Vincom ra mắt 05 trung tâm thương mại mới trong ngày 24/12

(Dân trí) - Sáng 24/12/2018, Vincom đã đồng loạt khai trương 5 trung tâm thương mại (TTTM) mới tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Tây Ninh và Cà Mau. Đây chính là món quà tri ân ý nghĩa công ty Vincom Retail dành tặng khách hàng trong dịp Giáng sinh và đón mừng năm mới 2019.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:44

Cảnh khó tin về "giường hạnh phúc" trong phòng trọ tập thể
Cảnh khó tin về "giường hạnh phúc" trong phòng trọ tập thể

Để tiết kiệm chi phí, gần 30 cửu vạn, gồm cả nam và nữ, chấp nhận sống chung trong một phòng trọ nhỏ.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:43