Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ cách bảo quản bánh Quatre-Quart đúng kỹ thuật

(Dân trí) - Miếng bánh Quatre-Quart vàng ruộm, thơm ngon, mùi béo ngậy của bơ khiến bao người yêu thích. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản bánh Quatre-Quart được lâu hơn? Tham khảo ngay những chia sẻ của đầu bếp Vũ Xuân Trường trong bài viết dưới đây nhé!

Vũ Xuân Trường là một đầu bếp có tiếng tại Hà Nội. Anh từng du học Pháp về bánh ngọt tại trường ẩm thực Ferrandi kết hợp thực tập tại một trong những xưởng bánh lớn của Pháp là Le Nôtre và tham gia công tác tại nhiều công ty lớn khi về nước. Hiện tại, anh là chủ thương hiệu Vu Truong Pastry chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt tại Hà Nội. Hãy tham khảo ngay cách bảo quản bánh Quatre-Quart từ vị đầu bếp tài ba này nhé!

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ cách bảo quản bánh Quatre-Quart đúng kỹ thuật - 1

Đầu bếp Vũ Xuân Trường đang biểu diễn kỹ thuật làm bánh tại triển lãm FHA tại Singapore.

Để nguội bánh trước khi bảo quản

Theo chia sẻ của anh Vũ Xuân Trường, bánh Quatre Quatre sau khi ra lò không nên bảo quản ngay trong tủ lạnh, mà nên được tháo khuôn và để nguội ở điều kiện nhiệt độ phòng.

"Nếu các bạn cất trữ bánh vào túi hay vào tủ lạnh ngay, trong khi bánh mới ra lò dễ dẫn đến tình trạng bánh bị hấp hơi và bị ướt. Vừa làm mất độ ngon của bánh, vừa khiến bánh nhanh bị hỏng" - anh Vũ Xuân Trường chia sẻ.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ cách bảo quản bánh Quatre-Quart đúng kỹ thuật - 2

Anh Vũ Xuân Trường say mê với công việc làm bánh của mình.

Cũng theo chia sẻ của anh Vũ Xuân Trường, sau khi bánh nguội có thể cho vào túi nilon chuyên đựng thực phẩm để bảo quản. Lưu ý không nên để bánh trên đĩa hay trên khay rồi mới tiến hành bọc. Bởi các khe hở có thể khiến cho không khí dễ dàng lọt vào, làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Đối với bánh Quatre Quatre kích thước nhỏ, có thể đựng trong túi nilon thực phẩm có khóa kéo sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Sau đó thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ cách bảo quản bánh Quatre-Quart đúng kỹ thuật - 3

Anh Vũ Xuân Trường cho biết bánh sau khi làm xong cần phải để nguội mới bảo quản trong tủ lạnh.

Sử dụng lát bánh mì sandwich để bảo quản

Theo chia sẻ của anh Vũ Xuân Trường, trong trường hợp bánh Quatre Quatre đã được sử dụng một phần và muốn bảo quản phần còn lại cho bữa ăn sau, các bạn có thể cho phần bánh vào túi nilon, buộc kín hoặc hàn kín miệng túi là được. Và nếu bảo quản lâu hơn thì có thể để trong tủ đá trong khoảng 20 ngày, khi ăn lấy ra xả đông cho mềm bánh là có thể sử dụng được.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ cách bảo quản bánh Quatre-Quart đúng kỹ thuật - 4

Những chiếc bánh Quatre Quatre hiệu Vu Truong Pastry luôn khiến nhiều người yêu thích.

Có thể nói đây là một trong những phương pháp bảo quản bánh rất hiệu quả nhưng lại ít người biết đến. Giờ đã được đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ, các bạn hãy áp dụng ngay nhé!

Thời gian bảo quản bánh tối đa 4-5 ngày

"Cho dù bạn có bọc kín bánh đến cỡ nào đi chăng nữa, thì tôi khuyên các bạn chỉ bảo quản bánh trong tủ lạnh trong thời gian từ 4-5 ngày thôi nhé! Vì sau khoảng thời gian này, bánh không còn giữ được độ ngon nữa, cũng như chất lượng của các thành phần làm nên chiếc bánh đó cũng đã giảm thiểu đi đáng kể. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng" - đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ về thời gian bảo quản bánh Quatre Quatre.

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ cách bảo quản bánh Quatre-Quart đúng kỹ thuật - 5

Anh Vũ Xuân Trường cho biết thời gian bảo quản bánh tốt nhất không quá 4 - 5 ngày.

Ngoài ra cũng theo chia sẻ của anh Vũ Xuân Trường, bánh Quatre Quatre là một loại bánh đặc thù. Chính vì vậy sau khi làm bánh xong, thay vì thưởng thức ngay, các bạn nên bảo quản lạnh qua một đêm, khi đó bánh mới thực sự ngon và hấp dẫn.

Trên đây là một số chia sẻ của đầu bếp Vũ Xuân Trường về cách bảo quản bánh Quatre Quatre. Cách thức thực hiện khá đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn bảo quản bánh Quatre Quatre trong thời gian lâu hơn mà không làm giảm chất lượng của bánh.

Đang được quan tâm