Dàn xe "cút kít" trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng

(Dân trí) - Gia đình chú rể ở Thái Nguyên đã dùng dàn “siêu xe” không ai nghĩ tới là... xe rùa đi đưa tráp lễ ăn hỏi khiến bên nhà gái và cư dân mạng đều cảm thấy thích thú.

Mạng xã hội đang chia sẻ chóng mặt hình ảnh độc đáo về một đám hỏi đặc biệt ở Thái Nguyên. Chú rể và gia đình nhà trai dùng xe rùa (hay xe cút kít) làm phương tiện chở tráp lễ đến nhà gái thay cho các ô tô hạng sang thường thấy. Do gia đình hai bên gần nhà nhau, chỉ cách khoảng 300m nên chú rể đã quyết định dùng xe rùa làm phương tiện chở lễ ăn hỏi đến nhà gái.

Chỉ trong thời gian ngắn, bộ ảnh đi hỏi vợ bằng xe rùa trên đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác với những lời bình luận như: “ Đáng yêu quá”, “chắc mình cũng làm như thế để tiết kiệm” "chất quá"….

Được biết, đây là đám ăn hỏi của chú rể Trần Khương (SN 1991) và cô dâu Quỳnh Duyên (SN 1997). Lễ ăn hỏi của cả hai vừa được tổ chức vào ngày 16/11. Cả hai đều đang sống và làm việc tại xã Phúc Xuân, TP. Thái Nguyên.

Đám hỏi dù không có những siêu xe tiền tỷ, không xa hoa, lộng lẫy nhưng vẫn để lại sự ấn tượng với nhiều người. Đây cũng là minh chứng cho tình yêu không cần những thứ cao sang chỉ cần đến với nhau bằng sự chân thành, giản dị mọi điều trong cuộc sống đều trở thành niềm hạnh phúc.

Người chia sẻ những tấm hình độc đáo này là anh Lê Duy Khắc - nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh ăn hỏi cho chính anh Trần Khương.

Anh Khắc cho biết:" Nhà chú rể cô dâu khá gần nhau, nên chú rể đã nghĩ ra dùng xe rùa để tạo nét đặc biệt riêng cho ngày trong đại của cuộc đời mình".

Chú rể và ekip đã lên concept này để tiện cho việc vận chuyển sính lễ, tránh việc đi xa nặng. Hình ảnh dàn bê lễ mang nét dân dã nhưng vẫn "chất". Anh chàng nhiếp ảnh gia này cảm thấy rất vui khi là người thực hiện bộ ảnh, lưu trữ lại nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp của cô dâu, chú rể.

Chú rể Trần Khương - nhân vật chính của bộ ảnh chia sẻ rõ hơn về ý tưởng chùm ảnh: "Mình và vợ biết nhau từ bé vì nhà hai nhà gần nhau. Nhưng đến năm 4 đại học, chúng mình mới bén duyên. Và sau 2 năm yêu nhau thì quyết định về chung một nhà.

Ý tưởng dàn xe rùa trong màn ăn hỏi của mình đến rất ngẫu nhiên. Do có người nhà buôn bán vật dụng này nên mình chuẩn bị trước hôm ăn hỏi có 1 ngày. Mỗi chiếc giá 350k và có 7 chiếc. Sau khi làm đám hỏi xong mình tặng cho đội ngũ bê tráp mỗi người 1 chiếc".

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 1

Xe rùa được dùng làm phương tiện đi ăn hỏi của gia đình nhà trai ở Thái Nguyên.

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 2

Dàn rể phụ bên những chiếc "siêu xe".

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 3

Tổng giá trị những chiếc xe rùa khoảng gần 2,5 triệu đồng.

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 4

Phù dâu phù rể cùng cô dâu chú rể "check-in" bên dàn "siêu xe".

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 5
Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 6

Dù trời mưa gió nhưng đoàn nhà trai vẫn vô cùng hào hứng, vui vẻ bên dàn "siêu xe"

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 7

Chị Quỳnh Duyên và anh Trần Khương bên chiếc xe rùa.

Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 8
Dàn xe cút kít trong đám hỏi ở Thái Nguyên gây bão cộng đồng mạng - 9

 Cô dâu và chú rể vui đùa bên chiếc xe rùa.

Lễ ăn hỏi là nghi lễ quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Vào ngày này, nhà trai sẽ sắm sửa lễ vật, chọn giờ đẹp để đến thưa chuyện với nhà gái. Bình thường, đoàn nhà trai sẽ dùng những phương tiện như ô tô, xe máy hoặc nếu nhà gần sẽ đi bộ để mang các tráp lễ hỏi tới.