Dân mạng háo hức với "ngày hội toàn dân đi ăn sáng, cắt tóc"

Ngọc Linh

(Dân trí) - Ngay sau khi Hà Nội chính thức cho phép mở cửa hoạt động một số dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống từ 0 giờ 00 ngày 22/6, cộng đồng mạng vô cùng háo hức trước giờ phút được chờ đợi này.

UBND thành phố Hà Nội vừa cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà từ 0 giờ 00 ngày 22/6/2021. Phần lớn người dân thủ đô đã vô cùng háo hức và vui mừng khi nhận được thông báo trên sau một thời gian dài các dịch vụ, hàng quán "đóng băng" vì dịch Covid-19. 

Dân mạng háo hức với ngày hội toàn dân đi ăn sáng, cắt tóc - 1

Hàng loạt cư dân mạng đã chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân khi sắp được ra khỏi nhà để cắt tóc, gội đầu, đi ăn sáng. Nhiều người tếu táo gọi ngày 22/6 là "ngày hội toàn dân cắt tóc", "ngày hội toàn dân đi ăn sáng",...

Dân mạng háo hức với ngày hội toàn dân đi ăn sáng, cắt tóc - 2

Những bài post vui thể hiện sự háo hức của người dân thủ đô khi một số dịch vụ thiết yếu được mở cửa trở lại.

Dân mạng háo hức với ngày hội toàn dân đi ăn sáng, cắt tóc - 3

Mặc dù thành phố đã mở cửa hoạt động trở lại các dịch vụ thiết yếu, xong các hoạt động vẫn cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh như giữ khoảng cách an toàn, có tấm chắn giữa người với người, phục vụ không quá 50% chỗ ngồi và không quá 20 người, các hoạt động phải đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép mang về).

Tuy nhiên, UBND thành phố yêu cầu, các chủ hàng quán, cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K để phòng dịch. "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" với các nội dung chính sau đây:

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn:  Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Không tụ tập: Không tụ tập đông người.

Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone. 

Dân mạng háo hức với ngày hội toàn dân đi ăn sáng, cắt tóc - 4

Người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng dịch và không nên tụ tập quá đông để đảm bảo cho an toàn và giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.