Thứ bảy, 08/06/2019 - 16:50

“Đại gia chân đất” trộm gà vịt để có tiền đổ xăng cho xế hộp BMW

Dân trí

Một người nông dân ở vùng Tây Nam Trung Quốc đã bị bắt giữ vì bị tình nghi trộm gà và vịt tại nhiều ngôi làng trong khu vực để có tiền đổ xăng cho chiếc xe BMW đắt giá.

“Đại gia chân đất” trộm gà vịt để có tiền đổ xăng cho xế hộp BMW - 1

Người nông dân đã đi ăn trộm để "nuôi" xe xịn

Người đàn ông được xác định là một nông dân giàu có 50 tuổi. Cảnh sát cho biết ông ta bắt đầu ăn trộm gà, vịt từ các ngôi làng ở huyện Lân Thủy thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc kể từ tháng Tư năm nay.

Theo báo Chengdu Business Daily, người nông dân sống trong một biệt thự nhiều tầng đã bắt đầu ăn trộm gia cầm sau khi gặp rắc rối tài chính và cần phải trả phí đổ xăng cho chiếc xe sang của mình. Nói chuyện với cánh phóng viên, ông ta mô tả chiếc ô tô BMW có giá 2 triệu nhân dân tệ (hơn 6,7 tỷ đồng) là một chiếc xe thực sự “đói khát”.

Hóa ra, cơ quan điều tra đã nghi ngờ người nông dân 50 tuổi từ lâu. Cảnh sát cho biết kẻ phạm tội thường dùng xe máy thực hiện hành vi trộm cắp vào lúc nửa đêm. Cuối cùng, sau khi nghiên cứu hàng loạt đoạn video của camera giám sát trên các con đường làng trước đó, các cảnh sát viên xác định vị “đại gia chân đất” nhiều khả năng chính là nghi phạm.

“Đại gia chân đất” trộm gà vịt để có tiền đổ xăng cho xế hộp BMW - 2
Địa điểm người đàn ông nhốt gà vịt ăn trộm

Vào ngày 22/5 vừa rồi, người đàn ông suýt nữa đã bị bắt nhưng các nhân viên công vụ đơn giản là không thể tiếp cận chiếc xe của ông ta. Lần này, vị “đại gia” đã sử dụng chiếc xe hơi đắt đỏ của mình.

“Ông ta lái một chiếc xe hơi sang trọng và nó nhanh hơn xe của chúng tôi rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi đã không thể đuổi kịp”, giám đốc Zhang Hua của sở cảnh sát nói.

Sau mỗi lần lấy trộm gia cầm, người nông dân 50 tuổi lại dùng xe vận chuyển tới chuồng của mình để chờ chúng đủ lớn hoặc đẻ trứng. Ngay khi lũ gà, vịt đủ cân nặng để bán, ông ta lập tức sắp xếp giao dịch với những người mua tiềm năng.

Câu chuyện của “đại gia chân đất” đã gây nhiều phản ứng trái chiều trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

“Hai triệu nhân dân tệ?”, một cư dân mạng cảm thấy sốc khi người sở hữu xe sang đáng giá từng ấy tiền lại đi trộm gà vịt.

“Nghe có vẻ giống như một người ăn mì tôm trên du thuyền hạng sang”, một người khác bày tỏ.

“Tôi có lý do để tin rằng chiếc xe của ông ta đến từ sự giàu có bất chính”, một cư dân mạng bình luận.

Trà Xanh

Theo NS

Đáng quan tâm
Mới nhất