Thứ tư, 26/12/2012 - 02:11

Cứu mạng bệnh nhân bằng cách… bơm rượu vào tim

Dân trí

Một bệnh nhân ở thị trấn Portishhead gần thành phố Bristol, miền tây nam nước Anh có thể sẽ không tránh được “lưỡi hái của tử thần” nếu các bác sỹ không bơm ethanol vào tim ông.

Ông Ronald Aldom năm nay 77 tuổi phải nhập viện cấp cứu vì bị loạn nhịp tim sau khi bị cơn đau tim tấn công. Một nhóm các bác sỹ phẫu thuật đã cố gắng áp dụng các phác đồ chuẩn để điều trị cho ông nhưng không thành công. Họ đi tới một quyết định lạ lùng là chữa bệnh cho ông theo phương pháp “chữa bệnh bằng rượu”.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họaMột ống thông đã được luồn từ mạch máu ở háng và dẫn tới tim để xác định khu vực nào của tim đang bị loạn nhịp. Sau đó một lượng ethanol nhất định được bơm vào làm chết phần cơ tim gây tình trạng loạn nhịp, đưa nhịp tim của bệnh nhân trở về trạng thái bình thường.

 

Bác sỹ Johnson, một trong những các bác sỹ điều trị cho ông Ronald cho biết nếu không sử dụng biện pháp bơm rượu này, chắc chắn ông Ronald đã không qua khỏi. Hiện tại, ông Ronald đã bình phục rất nhanh và tình trạng sức khỏe của ông diễn biến rất khả quan.

 

“Tôi có thể ra viện sau ba ngày và tôi thấy thật tuyệt khi biết các bác sỹ đã cố gắng làm mọi cách để cứu sống tôi”, vị bệnh nhân may mắn nói.

 

Anh Khôi
Theo Mirror