Cuộc thi vô địch cắm hoa Việt Nam 2018 đã tìm ra quán quân

Sau hơn một tháng khởi động, cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam 2018 do Dalat Hasfarm tổ chức đã thu hút được sự đông đảo của những tài năng cắm hoa trên toàn quốc. Với những ý tưởng táo bạo và mới mẻ, các tài năng cắm hoa Việt Nam đã chinh phục ban giám khảo. Và trong vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm phân phối Cộng Hòa của Dalat Hasfarm ngày 21/04/2018, gương mặt xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Nhà Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Dalat Hasfarm 2018 vào tháng 6 tới đây đã được tìm ra.

Các thí sinh và Ban Giám Khảo cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam

Với chủ đề vòng loại “Cảm hứng hoa tươi Dalat Hasfarm”, cuộc thi đã thu hút những tài năng cắm hoa đến từ mọi miền tổ quốc. Đáng chú ý, sàn thi đấu năm nay còn có sự góp mặt của các thí sinh nghiệp dư, chưa từng tham gia vào những cuộc thi cắm hoa quy mô lớn. Đây là tín hiệu cho thấy sự quan tâm tích cực của khách hàng đối với việc quan tâm vào ý tưởng sáng tạo và nghệ thuật cắm hoa trong cuộc sống đồng thời cũng là động thái ủng hộ sự phát triển của ngành hoa nước nhà.

5 tác phẩm xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam
5 tác phẩm xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam

Phát biểu tại Vòng chung kết cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam, ông Laurent Mossan - Giám đốc kênh bán lẻ và tiếp thị toàn quốc của Dalat Hasfarm - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam cho biết: “Một trong những thành quả nổi bật mà chúng tôi đạt được trong cuộc thi năm nay là sự mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng thí sinh. Số lượng thí sinh đã tăng lên đáng kể so với năm 2017. Cuộc thi thu hút không chỉ các nghệ nhân trong ngành hoa mà các cá nhân và giới sáng tạo độc lập cũng đã tham gia. Cuộc thi vô địch cắm hoa Việt Nam đã trở thành một sân chơi chung cho những ai đam mê nghệ thuật cắm hoa, tất cả vì một nỗ lực đưa cái tên Việt Nam lên bản đồ nghệ thuật cắm hoa thế giới.”

Đề thi năm nay đòi hỏi ở các thí sinh sự chuyên nghiệp và bản lĩnh
Đề thi năm nay đòi hỏi ở các thí sinh sự chuyên nghiệp và bản lĩnh

Ngoài ra, với các thay đổi tích cực trong quy cách tổ chức, cuộc thi năm nay cũng nhận được sự quan tâm của công chúng ủng hộ nghệ thuật cắm hoa chuyên nghiệp. Vòng chung kết cuộc thi đã được Ban Tổ Chức livestream trên Fanpage của Dalat Hasfarm để giới thiệu rộng rãi với mọi người các thử thách và phần trình bày của các thí sinh.

Ông Len Alkemade - Nghệ nhân cắm hoa Quốc tế Hà Lan, trưởng Ban giám khảo cuộc thi đánh giá: “Đề thi năm nay là một thử thách đối lớn với các thí sinh vì các bạn phải mang đến một phong cách cắm hoa mới mẻ hơn, hiện đại hơn. Với áp lực của mỗi phần thi tăng dần, tôi nghĩ các bạn phải có tinh thần thép, khả năng quyết đoán và sự linh hoạt khi thực hiện các phần thi, đặc biệt là phải “đúng” và “khác biệt” mới có thể hoàn thành xuất sắc như vậy.”

Thí sinh đang tập trung thực hiện phần thi của mình
Thí sinh đang tập trung thực hiện phần thi của mình

Trải qua 3 phần thi căng thẳng tại vòng chung kết, cả 5 thí sinh đã thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng những tác phẩm được đầu tư công phu và chăm chút tỉ mỉ. Đồng thời, mỗi thí sinh cũng đã bộc lộ được phong cách cắm hoa của riêng mình và để lại cho ban giám khảo những ấn tượng sâu sắc. Cuối cùng, dựa trên các tiêu chí đã được đưa ra ngay từ đầu cuộc thi, thí sinh Thái Nguyên đã xuất sắc vượt qua 4 đối thủ còn lại để giành giải nhất và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Nhà Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Dalat Hasfarm. Anh cũng là người giành giải thưởng Tác phẩm được yêu thích nhất do khán giả bình chọn online qua kênh Facebook. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Thái Nguyên đã xuất sắc bước lên bục cao nhất và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi cắm hoa quốc tế.

Thái Nguyên là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Nhà vô địch cắm hoa quốc tế
Thái Nguyên là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Nhà vô địch cắm hoa quốc tế

Người hâm mộ cũng hy vọng rằng Thái Nguyên sẽ tiếp tục thể hiện bản lĩnh và tài năng để mang đến những tác phẩm hoa tươi độc đáo, đậm đà dấu ấn Việt Nam để chinh phục mọi người tại cuộc thi Nhà Vô Địch Cắm Hoa Quốc Tế Dalat Hasfarm sẽ diễn ra vào tháng 6.2018 sắp tới.

Thông tin thêm

Kết quả vòng chung kết cuộc thi Vô địch cắm hoa Việt Nam

Giải nhất chung cuộc và giải tác phẩm được yêu thích nhất: Thái Nguyên

Giải nhì: Đặng Cẩm Tú

Giải ba: Nguyễn Hoàng Phước

Về cuộc thi Nhà Vô địch cắm hoa Quốc tế Dalat Hasfarm 2018

Là cuộc thi được tiếp nối từ thành công của cuộc thi Vô địch cắm hoa Calimero Châu Á Thái Bình Dương tổ chức năm 2017. Với mong muốn mang đến cho đông đảo người hâm mộ những sự kiện tầm cỡ, năm nay Dalat Hasfarm mở rộng quy mô cuộc thi với tên gọi “Nhà vô địch cắm hoa Quốc tế Dalat Hasfarm – International Dalat Hasfarm Cup 2018”. Cuộc thi sẽ diễn ra tại Đà Lạt vào tháng 6/2018, sẽ tiếp tục tôn vinh những nhà vô địch cắm hoa đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đồng thời giới thiệu tới giới mộ điệu những nghệ thuật cắm hoa tươi đa dạng trong cuộc sống.

Đang được quan tâm
Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2016: Hãnh diện với tài năng của người Việt

Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2016: Hãnh diện với tài năng của người Việt

Những sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 có tính mới và ứng dụng cao nên rất dễ thành công khi bước ra thị trường. Sự đa dạng hóa của các sản phẩm kết hợp với sự năng động, tự tin của tác giả trong phần thuyết trình cũng như sẵn sàng giải đáp phần "hỏi xoáy" của Ban giám khảo chắc chắn sẽ tạo ra bất ngờ lớn về chủ nhân của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.