Cùng AIA Việt Nam kể câu chuyện phi thường của mình

(Dân trí) - Điều phi thường đến từ chính những điều giản dị trong cuộc sống. Chỉ cần đủ mạnh mẽ, chúng ta có thể khơi bật phiên bản phi thường của chính mình.

Câu chuyện của anh Hồng Lê Sơn và anh Trần Hồ Đại Khoa là ví dụ điển hình.

Cả Sơn và Khoa đều làm nhân sự cho AIA. Tại AIA Exchange, Sơn như tìm thấy "ngôi nhà mới" của mình và nhanh chóng đạt nhiều thành tích đáng nể trong công việc. Tuy nhiên, ngoại hình "quá khổ" luôn là điều anh trăn trở. "Cân nặng hơn 100kg không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn khiến mình trông "bớt đẹp" - anh hài hước chia sẻ về động lực ban đầu khiến mình quyết định chạy bộ, giảm cân.

Anh tâm niệm, có sức khỏe là có tất cả. Sức khỏe tốt, ngoại hình vừa vặn cho phép anh có được nhiều thứ: Làm việc, tận hưởng cuộc sống, và tạo ra nhiều giá trị cho người khác. Với Sơn, nhấc chân lên để chạy chính là điều phi thường anh làm được cho chính bản thân mình trong năm 2021 đầy biến động.

Cùng AIA Việt Nam kể câu chuyện phi thường của mình - 1

"Làm trong ngành bảo hiểm mà, mình muốn khách hàng của mình sống vui, sống khỏe. Vậy thì trước hết bản thân phải tự tin, tích cực, sống vui và sống khỏe đi đã!". Đó là phía khách hàng, còn những người đồng đội AIA thì là nhân tố không thể thiếu giúp anh duy trì nghị lực. Anh kể, "Nhớ chuyến đi Côn Đảo cùng AIA Việt Nam, 5 giờ sáng, không ai bảo ai, mọi người đều mang giày chạy dọc biển đón bình minh lên. Đó là một tinh thần rất AIA, và mình luôn mỉm cười khi nghĩ về những ký ức đó, những người đồng đội đã truyền cảm hứng thật nhiều!".

Dù cân nặng không giảm thật nhanh, nhưng Sơn thấy khỏe hơn, năng động hơn và bền bỉ hơn sau chuỗi ngày theo đuổi mục tiêu của mình.

Còn câu chuyện từ bạn đồng hành của anh Sơn là anh Trần Hồ Đại Khoa cũng thú vị không kém. Khi Khoa mới bước vào hành trình thay đổi bản thân thì gặp ngay giai đoạn dịch bệnh, việc tập luyện tại nhà không mang lại hiệu quả như trước. Thật không dễ dàng, nhưng anh vẫn kiên định theo đuổi mục tiêu cải thiện sức khỏe và dần chinh phục mức cân mong muốn. Từ 115kg, anh kéo xuống còn 95kg, và đang hướng tới mốc 80kg. Thật sắt đá!

Khoa tâm niệm: "Một khởi đầu thành công của những thay đổi bắt đầu từ việc xác định đúng mục tiêu. Tiếp đó, bạn cần nuôi dưỡng ý chí mạnh mẽ, sự kiên trì và tin tưởng vào bản thân vì không ai làm tốt hơn bản thân mình cả".

Cùng AIA Việt Nam kể câu chuyện phi thường của mình - 2

Anh Hồ Trần Đại Khoa (bên phải).

Chứng kiến Covid-19 gây bao đau thương cho những người xung quanh, cả những đồng nghiệp của mình đã mất đi người thân yêu, anh ngậm ngùi: "Đi qua giai đoạn căng thẳng vì dịch bệnh, mình càng quý trọng sức khỏe nhiều hơn, càng chú tâm chăm sóc sức khỏe của cả gia đình. Dù không ra ngoài, mình vẫn tập luyện tại nhà để giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, duy trì thể trạng tốt nhất, vì có sức khỏe mới có thể làm được nhiều việc khác".

Theo đuổi mục tiêu đến cùng, mới thấy những người đồng hành quan trọng nhường nào. Cùng nỗ lực, cùng lan tỏa năng lượng tích cực, như cách anh Sơn, anh Khoa cùng nhau phấn đấu, như cách tập thể AIA Việt Nam truyền cảm hứng sống khỏe cho nhau mỗi ngày.

Đi qua đại dịch Covid-19, chắc hẳn mỗi chúng ta đều có những trải nghiệm riêng, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn. Như Sơn chia sẻ: "Lửa thử vàng, gian nan thử sức - mọi người sẽ trở lại một cách kiên cường hơn trong ngày bình thường mới". Mà sức khỏe tốt, chính là nền tảng của tất cả.

Thành công trong việc giảm cân, sống khỏe mạnh hơn, tuy không phải là điều gì quá lớn lao, nhưng cả hai anh đều đã vượt qua giới hạn của bản thân, mạnh mẽ hơn, lan truyền cảm hứng sống khỏe cho mọi người. Một Việt Nam kiên cường, được tạo nên từ những "phiên bản phi thường" như thế.

Còn bạn, câu chuyện phi thường của bạn là gì? Hãy cùng chia sẻ với AIA Việt Nam qua cuộc thi "Khơi bật phiên bản phi thường" với giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Ngày 22/02/2022, AIA Việt Nam tổ chức sự kiện "Ngày hội trực tuyến Mạnh mẽ Việt Nam" (tại đây), với thông điệp "khơi bật phiên bản phi thường cho một Việt Nam kiên cường", mong muốn tiếp thêm động lực khuyến khích người dân sống khỏe hơn mỗi ngày và đồng hành với khách hàng trong suốt chặng đường sức khỏe của họ. AIA Việt Nam mong muốn thông qua sự kiện và các hoạt động tương tác tại các quầy thông tin, giúp truyền cảm hứng và hỗ trợ mọi người cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính.

Hãy theo dõi Fanpage AIA Vietnam (www.facebook.com/AIAVietnam) để cập nhật những thông tin mới nhất về Ngày hội trực tuyến Mạnh mẽ Việt Nam.