Cửa hàng làm tóc ở TPHCM kín lịch 2 tuần khi vừa thông báo mở cửa

(Dân trí) - Nhiều tiệm làm tóc ở TPHCM tất bật gọi thợ quay lại để sớm mở cửa. Một số cửa hàng vừa thông báo hoạt động đã kín lịch hơn 2 tuần.

Sáng 30/9, TPHCM ban hành chỉ thị mới, cho phép 14 nhóm ngành nghề được mở cửa hoạt động trở lại. Trong đó, thành phố cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động tối đa 50% công suất.

Ngay sau thông tin này, nhiều cửa tiệm làm tóc ở TPHCM vui mừng chuẩn bị mở cửa hoạt động trở lại. Một số nơi khách đã đặt hẹn lịch kín cả 2 tuần.

Vừa thông báo mở cửa, khách đã đặt hẹn kín 2 tuần

Anh Đỗ Ngọc Tú (30 tuổi) chủ chuỗi salon tóc Tú Ka Wa chia sẻ bản thân rất vui sướng khi nghe tin về chỉ thị mới của thành phố. Ngay lập tức, anh liên hệ với các nhân viên của mình, tất bật chuẩn bị cho ngày mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài tạm dừng hoạt động.

"Nhân viên bên mình ngày trước đông lắm, nhưng đa số các bạn về quê hết rồi. Hiện tại còn một số bạn bị kẹt lại Sài Gòn. Nghe tiệm mở cửa trở lại các bạn cũng mừng vì được đi làm, có thu nhập. Giờ có bao nhiêu nhân viên mình làm bấy nhiêu", anh Tú nói giọng phấn khởi.

Cửa hàng làm tóc ở TPHCM kín lịch 2 tuần khi vừa thông báo mở cửa - 1

Tiệc làm tóc của anh Tú luôn trong trạng thái đông đúc khách những ngày trước dịch (Ảnh: NVCC).

Theo chia sẻ của anh Tú, ngay khi trang facebook của tiệm vừa đăng thông tin nhận đặt hẹn, khách đã gọi đến hotline, truy cập vào trang web hoặc nhắn tin cho fanpage rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại, cả 2 chi nhánh của anh (ở quận Tân Bình và huyện Hóc Môn) đều đã kín lịch hơn 2 tuần.

Trên bài viết thông báo nhận khách, anh Tú nêu rõ quy định của tiệm là chỉ nhận khách đã tiêm vắc xin Covid-19, có thẻ xanh. Tiệm chỉ nhận khách lần lượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Anh Tú nói mỗi ngày tiệm chỉ nhận từ 5-6 khách (tùy dịch vụ), phần vì thiếu nhân lực, phần vì chấp hành nghiêm túc chỉ thị của nhà nước, đảm bảo an toàn cho cả khách hàng lẫn nhân viên.

"Các khách đặt hẹn hầu như hết là quen. Mình chỉ phục vụ khách đặt hẹn, tuyệt đối không nhận khách vãng lai. Đảm bảo không tập trung đông người và không để khách ngồi chờ. Nhân viên làm cho khách xong cũng sẽ được về nghỉ, không cần phải ngồi canh tiệm hoặc chờ khách như lúc trước", anh Tú cho biết thêm.

Cửa hàng làm tóc ở TPHCM kín lịch 2 tuần khi vừa thông báo mở cửa - 2

Hiện tại, anh Tú cùng các nhân viên của mình đã gấp rút dẹp dọn lại cửa tiệm, chuẩn bị đón khách vào ngày mai (Ảnh: NVCC).

Vui nhưng vẫn còn thấp thỏm

Cùng chung niềm vui đó, vợ chồng anh Hùng, chị Tình ở Tân Bình cũng háo hức chuẩn bị mở cửa tiệm làm tóc của gia đình, dù chưa gọi được nhân viên trở lại làm việc.

"Hiện tại chỉ có 2 vợ chồng làm, nhân viên đã về quê hết chưa vào lại Sài Gòn. Vì thành phố đã cho mở cửa, lại thêm khách quen nhiều người gọi đến hỏi thăm nên tôi quyết định mở cửa", chị Tình chia sẻ.

Theo bà chủ tiệm tóc, giai đoạn này cửa hàng chỉ nhận khách quen, mỗi lần làm một khách, hoặc những nhóm khách đi cùng nhau chỉ nhận tối đa 2 người, làm xong mới tiếp tục nhận để đảm bảo việc giãn cách. Các khách hàng đến tiệm đều phải có thẻ xanh.

Cửa hàng làm tóc ở TPHCM kín lịch 2 tuần khi vừa thông báo mở cửa - 3

Nhiều cửa tiệm vui mừng vì được mở cửa nhưng vẫn lo sợ vì dịch bệnh vẫn còn (Ảnh: NVCC).

Bên cạnh niềm vui, chị Tình cùng chồng cũng có chút lo lắng vì tình hình dịch bệnh tại TPHCM chưa thực sự chấm dứt. Vợ chồng chị bảo nhau chuẩn bị thật đầy đủ khẩu trang, đồ bảo hộ, nước rửa tay để đảm bảo an toàn cho khách hàng và chính mình.

Cửa hàng làm tóc ở TPHCM kín lịch 2 tuần khi vừa thông báo mở cửa - 4

Vì từng tẩy tóc nên Thư vẫn luôn mong được đến tiệm phục hồi và nhuộm lại vì không thể tự chăm sóc tóc tại nhà (Ảnh: NVCC).

Anh Thư (21 tuổi), ngụ quận Bình Thạnh cùng chung tâm trạng háo hức khi đã đặt hẹn với tiệm làm tóc quen ngay khi có thông tin nơi đây hoạt động trở lại vào ngày 1/10. 

"Lúc đọc báo thấy thành phố dự kiến cho tiệm làm tóc hoạt động trở lại, em đã gọi hỏi thăm nhiều tiệm làm tóc "ruột" của mình. Cũng phải gọi mấy chỗ, mới có một tiệm là nói sẽ mở cửa hoạt động và nhận khách vào ngày 1/10. Em đặt từ trưa hôm qua mà tới 2h chiều 4/10 mới tới lượt".

Tin liên quan
Đang được quan tâm