Cư dân mạng phẫn nộ trước hình ảnh bé sơ sinh bị bỏ trong bụi rậm chờ chết

(Dân trí) - Bé gái sơ sinh được tìm thấy đang nằm dưới bụi rậm, với đầy vết xước do gai nhọn đâm vào thân thể, ở thành phố Una miền tây bang Gujurat, Ấn Độ.

Cư dân mạng phẫn nộ trước hình ảnh bé sơ sinh bị bỏ trong bụi rậm chờ chết - 1

Người ta tin rằng đây lại là một trường hợp minh chứng cho bi kịch trọng nam khinh nữ ở Ấn Độ, các bé gái sẽ bị vứt bỏ khỏi gia đình.

Bé gái sơ sinh được cứu sau khi có người đi ngang qua nghe tiếng bé khóc và đến gần tìm kiếm. Em bé khi ấy nằm trên nền đất dưới bụi rậm, chảy máu vài nơi trên thân thể, những chỗ bị gai đâm.

Người tìm thấy em đã ngay lập tức gọi cấp cứu. Em bé được đưa đến bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra tổng thể. Bác sĩ cho biết, em bé có thể đã chết nếu không được tìm thấy.


Em bé trên cơ thể nhiều chỗ bị chảy máu do gai nhọn đâm vào.

Em bé trên cơ thể nhiều chỗ bị chảy máu do gai nhọn đâm vào.

Các nhân viên y tế đã lấy gai ra khỏi người em bé, cho bé tắm rửa sạch sẽ và cho ăn. Em bé đến nay đang hồi phục vết thương và đã đi vào ổn định.

Cảnh sát đang tìm kiếm cha mẹ của em bé, những người được tin rằng đã vứt con vào bụi rậm.


Các nhân viên y tế đã lấy gai ra khỏi người em bé, cho bé tắm rửa sạch sẽ và cho ăn.

Các nhân viên y tế đã lấy gai ra khỏi người em bé, cho bé tắm rửa sạch sẽ và cho ăn.

Tại nhiều vùng nghèo khó ở Ấn Độ, các bé gái bị xem như lời nguyền và gánh nặng tài chính cho gia đình. Các gia đình lo sợ phải chi trả khoản hồi môn đắt đỏ cho con gái của họ khi kết hôn, trong khi con trai được cho là sẽ chăm sóc cha mẹ khi về già.

Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF, có khoảng hơn 50 triệu bé gái và phụ nữ "biến mất" khỏi dân số Ấn Độ vì tục giết trẻ sơ sinh và phá thai lựa chọn giới tính.

Huyền Anh
Theo Metro

Tin liên quan