Cụ bà tự nhận là người lùn sống thọ nhất thế giới

(Dân trí) - Một cụ bà người Ấn Độ cho biết bà đã bước sang tuổi thứ 113 và khẳng định mình là người lùn nhất thế giới còn sống.

Cuốn kỷ lục Guiness thế giới trong tháng 2 vừa qua đã xác nhận người nắm giữ kỷ lục này là ông Lowell Deforest Mason, 74 tuổi.

 

Bà Zeenat Bi cho biết trên giấy tờ chính thống, số tuổi của bà là 101 nhưng số tuổi thực lớn hơn con số đó 12 tuổi. Nếu điều này được tổ chức Guinness xác nhận thì bà là người lùn già nhất thế giới.

 

Cụ bà Zeenat Bi bên hồ sơ của mình
Cụ bà Zeenat Bi bên hồ sơ của mình



Bà Zeenat có chiều cao khoảng 3 feet (tương đương với 90cm), sống tại thành phố Bhopal, thủ phủ của bang Madhya Pradesh của Ấn Độ. Bà là người duy nhất trong gia đình còn sống và chưa từng kết hôn.

 

Tuy phải sống chung với căn bệnh đục thủy tinh thể và thiếu canxi nhưng bà Zeenat vẫn sống được từ nguồn thu nhập duy nhất là trợ cấp 275 rupee (xấp xỉ 5 $) mỗi tháng từ chính phủ.

 

“Tôi đã sống một mình gần 50 năm rồi. Tôi chưa từng lập gia đình hay có con. Tất cả những gì tôi có là một chiếc giường nhỏ do bà Uma Bharti, nguyên Thủ hiến bang tặng. Hàng tháng bà ấy thường gửi cho tôi 2500 rupee (gần 50$) tuy nhiên bây giờ thì chẳng còn ai nhớ tới tôi nữa”, bà Zeenat chia sẻ.

 

Ông Abrar Muhammad Khan, người bảo trợ cho bà Zeenat cho biết không có ai trong chính phủ quan tâm tới bà Zeenat và bà chỉ bị lợi dụng với mục đích mua vui cho người khác. Ông Abrar đã cho bà lão lùn ở trọ không lấy tiền cùng mình và gia đình suốt 20 năm nay.

 

Bà Zeenat và gia đình người bảo trợ
Bà Zeenat và gia đình người bảo trợ



“Bà ấy giống như mẹ tôi và là một phần trong gia đình chúng tôi. Chúng tôi không để cho bà cụ phải động chân động tay vào bất cứ việc gì.”

 

Mong ước lớn nhất của bà Zeenat bây giờ là được gặp tài tử điện ảnh, nhà hảo tâm Salman Khan và đạt được Haj, danh hiệu mà bất cứ tín đồ Hồi giáo nào cũng muốn đạt được sau hành hương tới thánh địa Mecca.

 

Giải thích cho 2 tâm nguyện này, bà nói: “Tôi là một fan cuồng nhiệt của Salman. Tất cả những phim do anh ấy đóng tôi đều xem hết cả rồi và thật tuyệt vời nếu có một ngày tôi được gặp anh ấy. Anh ấy không những là người tốt mà còn luôn giúp đỡ những người khó khăn”.

 

“Còn về việc hành hương tới Mecca, lúc nào tôi cũng muốn đến đó để đạt được danh hiệu Haj. Tuy nhiên chi phí cho việc này sẽ rất tốn kém và tôi thì không có ai có thể đi cùng và chăm sóc”.

 

Anh Khôi

Theo H.P