Thứ sáu, 15/06/2018 - 15:25

Công viên Trung Quốc bị cộng đồng mạng "ném đá" vì bôi son cho cá voi

Dân trí

Người đại diện của một công viên biển ở Đông Bắc Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi, sau khi đăng tải một video quay cảnh huấn luyện viên của mình đang bôi son môi cho cá voi trắng Beluga quý hiếm, khiến cộng động mạng và cả các tổ chức bảo vệ động vật phẫn nộ.

Một công viên biển mang tên “Thế giới đại dương Sun Asia” ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc mới đây đã làm dư luận dậy sóng khi đăng tải video quay lại cảnh một huấn luyện viên nữ đang vô tư cười đùa và bôi son môi cho cá voi trắng Beluga.

Được biết, đoạn phim này đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem và hơn 10.800 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhưng trái với mục đích ban đầu là để giải trí, video trên đã làm dấy lên một làn sóng phản đối và phẫn nộ từ những người yêu động vật ở đất nước này, bởi vì họ cho rằng đó là hành động bạo hành với con vật.

Công viên biển Trung Quốc bị cộng đồng mạng chỉ trích vì bôi son môi cho cá voi!

Được biết, cá voi Beluga là một loài có nguy cơ tuyệt chủng cao, chúng thường sống ở các vùng Bắc cực. Và công viên biển Đại Liên đã may mắn sở hữu bốn con cá voi trắng beluga, tất cả chúng đều có sức khỏe tốt.

Theo tờ Beijing Youth Daily, đoạn video trên được quay từ tận năm trước bởi một huấn luyện viên cá voi, nhưng cô ấy đã từ chức cách đây một tháng. Ngoài ra, thủy cung này cũng khẳng định sẽ cải thiện việc quản lý và tăng cường đào tạo kỹ năng, nhận thức cho nhân viên về bảo vệ động vật.

Sự việc trên đã làm “kinh động” đến Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA) tại châu Á và buộc tổ chức này phải lên tiếng về tình trạng thiếu trách nhiệm trong việc quản lý của thủy cung “Thế giới đại dương Sun Asia”.

Ngoài ra, họ khẳng định rằng: “Son môi có chứa nhiều thành phần gây hại cho động vật”. Bên cạnh đó, người dùng internet Trung Quốc cũng cho rằng, việc bôi son môi sẽ khiến con vật có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Nhận thấy sự việc ngày càng đi xa hơn, đại diện từ phía thủy cung đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi và xóa bỏ đoạn video sau một tuần phát sóng. Họ cho biết đã phê bình hành động vô ý thức của nhân viên và bày tỏ lòng hối hận về sự “lỏng lẻo” trong công việc quản lý của mình.

Minh Nhật

Theo Scmp