TPHCM:
Công nhân tranh thủ về sớm để xét nghiệm Covid-19 cho yên tâm
(Dân trí) - Ngày 18/4, hơn 1000 công nhân Khu chế xuất Linh Trung 2 được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Sau giờ tan ca, nhiều công nhân tranh thủ về sớm lấy mẫu xét nghiệm để yên tâm đi làm.
Đợt xét nghiệm Covid-19 tại Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức) theo chủ trương của Sở Y tế TPHCM trong việc phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Khu chế xuất Tân Thuận cũng đã tiến hành lấy hơn 1.300 mẫu bệnh phẩm của công nhận để xét nghiệm.
Tại Khu chế xuất Linh Trung, do số lượng công nhân quá đông, Trung tâm y tế quận Thủ Đức đã huy động cán bộ đến khu lưu trú của công nhân Thiên Phát (nằm trong Khu chế xuất) để trực tiếp lấy mẫu bệnh phẩm đưa về xét nghiệm.
Theo ông Đồng Anh Tuấn - quản lý khu lưu trú công nhân, hầu hết công nhân đều hợp tác trong việc xét nghiệm sàng lọc. Một số công nhân còn phải làm việc nên sẽ tiến hành xét nghiệm sau. Thời gian qua, vì cũng thường xuyên tuyên truyền cho công nhân giữ gìn vệ sinh, việc khử trùng cầu thang, bãi giữ xe cho công nhân cũng được tiến hành liên tục nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Theo ghi nhận của PV, tất cả công nhân đến làm thủ tục xét nghiệm sẽ được nhân viên y tế kiểm tra thông tin cá nhân rồi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19.
Về phía người công nhân, dù phải xếp hàng chờ đợi lấy mẫu nhưng họ đều cảm thấy an tâm sau khi được lấy mẫu. Các công nhân đều cho biết đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
"Cả nước đang phòng dịch nên việc làm này rất cần thiết cho công nhân. Chúng tôi làm việc trong khu đông người nên cũng rất lo lắng nếu dịch xảy ra trong khu công nhân thì rất nghiêm trọng. Giờ lấy mẫu cho công nhân nên chúng tôi cũng an tâm nhiều, lúc đầu nghĩ sẽ đau khi lấy mẫu nhưng thực tế không đau chút nào", chị Hoàng Anh - công nhân chia sẻ.
Thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn.
Phạm Nguyễn - Xuân Hinh