Con đường dấn thân của những "con nhà siêu giàu" tự khẳng định mình

Linh Lê

(Dân trí) - Giới con nhà siêu giàu châu Á có thể có mọi thứ xa xỉ trong tầm tay, nhưng một số luôn sẵn sàng hòa đồng vào cuộc sống đời thường và dấn thân tự khẳng định mình.

Con đường dấn thân của những con nhà siêu giàu tự khẳng định mình - 1
Ẩn chứa phía sau sự hào nhoáng bao quanh giới "con nhà siêu giàu" nhiều khi là những áp lực lớn, buộc họ phải thể hiện bản lĩnh tự vượt qua. (Ảnh: Mashable)

Thực tế cho thấy không ít "con nhà siêu giàu" không hề "chảnh chọe" mà là những người rất dễ chịu, lịch thiệp… Dù đều có thể làm nên sự nghiệp nhờ vào sự giàu có của cha mẹ, dòng tộc nhưng vẫn có những người chọn hướng đi riêng theo sở thích, hoặc dấn thân khởi nghiệp để tự khẳng định mình.

Dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu như vậy trong giới được gọi là "con nhà siêu giàu châu Á":

Rudy Rong (Trung Quốc)

Con đường dấn thân của những con nhà siêu giàu tự khẳng định mình - 2
Rudy Rong (giữa là con trai nhà tỷ phú Trung Quốc nổi tiếng trong lĩnh vực trò chơi điện tử. (Ảnh: Los Angeles Times)

Rudy Rong sinh năm 1994, lớn lên trong dòng chảy của cuộc sống xa hoa với tiệc tùng liên miên, di chuyển bằng siêu du thuyền, máy bay riêng, sở hữu nhiều siêu xe. Nhưng chàng trai được mệnh danh là "phú nhị đại" (thế hệ thứ 2 của giới nhà giàu Trung Quốc) này rồi cũng cảm thấy buồn chán.

Anh quyết định phải tạo dựng sự nghiệp riêng để rồi thông qua những trải nghiệm thực tế như huy động vốn, tìm kiếm thị trường cho cơ sở phân phối trò chơi điện tử của mình, Rudy Rong mới cảm thấy hạnh phúc thực sự bởi tự khẳng định được bản thân và rèn cho mình đức tính khiêm tốn.

Heart Evangelista (Philippines)

Con đường dấn thân của những con nhà siêu giàu tự khẳng định mình - 3
Là người nổi tiếng, Heart Evangelista cũng đối mặt với những vấn đề riêng mà cô phải tự mình vượt qua. (Ảnh: latestchika)

Heart Evangelista sinh năm 1985, là nữ diễn viên, MC truyền hình, ca sĩ, nghệ sĩ truyền thông hình ảnh, nhà hoạt động xã hội, nhà từ thiện và cũng là Đệ nhất phu nhân của tỉnh Sorsogon, Philippines.

Là một tín đồ thời trang và hiện sở hữu khối tài sản trị giá 4 triệu USD, nhưng Heart Evangelista không giấu diếm chuyện cô đã bị trầm cảm khá nghiêm trọng sau khi sẩy thai vào năm 2018. Nay niềm vui đã quay trở lại vì cô tìm thấy niềm an ủi khi mở lòng về những "cuộc đấu" với các vấn đề của chính mình.

Michelle và Rachel Yeoh (Malaysia)

Con đường dấn thân của những con nhà siêu giàu tự khẳng định mình - 4
Michelle và Rachel Yeoh nổi tiếng từ rất sớm, họ từng tham dự các chương trình thời trang cao cấp từ năm 11 tuổi. (Ảnh: Tatler)

Cặp song sinh Michelle và Rachel Yeoh sinh năm 1997 tại Malaysia, hiện đang sống tại London, nổi tiếng từ rất sớm với tư cách là những người mẫu có tầm ảnh hưởng rộng trong giới thời trang.

Hai cô gái xinh đẹp này cũng là người thừa kế khối tài sản hàng tỷ USD của gia tộc người Malaysia gốc Trung Quốc sở hữu tập đoàn YTL, nên nói tới thời trang cao cấp và trang sức xa xỉ thì nguồn lực của họ được cho là vô hạn.

Nhưng Michelle và Rachel Yeoh cũng là những cô gái có tính tự lập và hòa đồng cao. Cả hai đều đang học đại học, khi tới trường họ thường mặc đồ thể thao giản tiện, rất chăm chỉ học hành và cũng tranh thủ tích lũy thêm những trải nghiệm thực tế đời thường…