Cơ hội thưởng thức táo Nhật thượng hạng tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng!

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tin vui dành cho các gia đình yêu thích táo, Táo Nhật thượng hạng Aomori đã về đến Việt Nam, sẽ được bán tại siêu thị và cửa hàng trái cây từ cuối tháng 12/2020.

Được biết, táo Aomori năm nay bội thu, quả to chín mọng, có quả to đến 1kg, vị ngọt thanh pha chút chua dịu, khiến hàng triệu tín đồ nhà táo háo hức chờ mong.

Đất nước Nhật Bản xinh đẹp vốn nổi tiếng vì các loại trái cây ngon được trồng và chăm bón cực kỳ tỉ mỉ, công phu, trong đó phải kể đến các giống táo Nhật Kể từ năm 2015, việc nhập khẩu táo Nhật vào nước ta được bình thường hóa trở lại, do đó đã 6 năm liên tiếp cứ vào tháng 12 là các loại táo Nhật thượng hạng lại rộn ràng nhập cảng Việt Nam.

Không hề khó nhận ra táo Nhật tại các khu bày bán hoa quả trong siêu thị vì táo Nhật có vẻ ngoài to, bắt mắt và đặc biệt là hương rất thơm. Trong những vùng trồng táo lớn nhất của nhật, nổi bật nhất là tỉnh Aomori, nằm ở phía Bắc Nhật Bản, được mệnh danh là quê hương của các loại táo Nhật với lịch sử hơn 140 năm!

Cơ hội thưởng thức táo Nhật thượng hạng tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng! - 1

Táo Aomori năm nay bội thu, đã về đến Việt Nam

Táo vùng Aomori được đánh giá là loại táo ngon nhất nhì trên thế giới vì hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hàng năm, tỉnh Aomori cung cấp đến 60% sản lượng táo cho cả Nhật Bản. Được biết, sản lượng năm 2018 lên đến 445,500 tấn. Nếu bạn đi du lịch Aomori vào mùa táo chín, nhất định phải trải nghiệm tour "săn táo", tức là thỏa thích ăn táo ngay tại vườn nhé! Những khu vườn táo đỏ rực tại Aomori luôn thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm!

Cơ hội thưởng thức táo Nhật thượng hạng tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng! - 2

Táo Aomori- kết tinh từ sự tỉ mỉ và tâm huyết người trồng táo

Bên cạnh lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, táo Aomori còn được đánh giá cao bởi quy trình kỹ thuật trồng táo cầu kỳ. Để có thể thu hoạch táo ngon vào tháng 10, người nông dân phải bắt đầu quá trình tỉa cành vào tháng 1 giữa mùa đông lạnh giá.

Từ tháng 5 đến 7, khi cây bắt đầu ra trái sẽ cắt bỏ những hoa và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn phát triển tốt nhất, đồng thời táo cũng được bọc kỹ càng để ngăn ngừa côn trùng, nấm bệnh xâm nhập.

Đến tháng 9, khi táo lớn người nông dân sẽ tháo gỡ lớp bọc và lặt bớt lá để quả được hấp thụ nắng trời cho màu sắc đẹp, họ sẽ thường xuyên xoay mặt táo để chúng có màu đều khắp quả. Với đặc điểm khí hậu lạnh quanh năm và độ chênh lệch nhiệt độ trong cùng một ngày khá lớn nên táo tươi tại Aomori luôn được tắm nắng vào ban ngày và ủ lạnh vào ban đêm. Chính vì vậy, táo tại đây sẽ luôn có được vị thơm ngon đặc biệt.

Cơ hội thưởng thức táo Nhật thượng hạng tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng! - 3

Sau khi thu hoạch vào tháng 10, táo sẽ được phân loại từ vườn đến dây chuyền hiện đại một cách nghiêm ngặt về các chỉ số màu sắc, độ lớn, độ ngọt, độ chua và độ chín từng quả để đảm bảo chất lượng tốt nhất rồi đóng thùng và bảo quản tại kho chuyên dụng.

Quá trình hoàn hảo chăm sóc, thu hoạch và phân phối táo Aomori

Hương vị thơm ngon với nhiều lợi ích sức khỏe

Aomori có đến 50 loại táo, trong đó 6 loại ngon nhất sẽ về đến Việt Nam. Táo Fuji là loại táo nổi tiếng và có sản lượng cao nhất, màu đỏ sậm, được yêu thích bởi vị cân bằng tuyệt vời giữa độ ngọt và chua.

Táo Mutsu màu đỏ tươi đẹp mắt, quả khá to (khoảng 400-500gr/quả), hương rất thơm, ngọt vừa phải. Táo Kinsei màu vàng tươi, bề mặt táo hơi nhám, quả dòn và mọng nước, vị ngọt đậm. Táo JonaGold màu đỏ thẫm hơi ánh vàng nhẹ, thịt quả dày, khi ăn hơi xốp nhẹ, ăn hay chế biến nước ép đều rất ngon. Táo Sekai-ichi nổi bật bởi kích thước rất lớn, quả trung khoảng 500gr, quả lớn có thể hơn 1kg, thịt quả chắc, nhiều nước, ngọt đậm, chua nhẹ.

Cơ hội thưởng thức táo Nhật thượng hạng tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng! - 4

Ăn táo không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhờ giàu Vitamin C, chất xơ và polyphenon nên ăn táo thường xuyên giúp chống oxi hóa, đồng thời hỗ trợ tăng các vi khuẩn tốt trong đường ruột, ngăn chặn việc tăng đường huyết đột ngột và làm giảm cholesterol trong máu. Do đó, chúng ta nên bổ sung táo vào khẩu phần ăn gia đình mỗi ngày.

Táo cao cấp Aomori hiện đang được bán tại siêu thị AEON, Annam Gourmet, BigC, Co.op Mart, Co.op Xtra, Lotte Mart, Mega Market, Tony Fruit, Shop 141, Star Kitchen, Vinmart. Riêng tại cửa hàng STAR KITCHEN (TTTM Takashimaya tầng B2) ngoài các loại táo Nhật còn có cả các loại bánh ngọt thơm ngon sử dụng 100% táo Nhật từ tỉnh Aomori. Nhân dịp năm mới sắp đến, đây cũng được xem là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dành tặng cho gia đình, bạn bè dịp cuối năm.

Cơ hội thưởng thức táo Nhật thượng hạng tại Việt Nam chỉ trong 3 tháng! - 5

Mua táo Nhật và bánh ngọt làm từ táo Nhật trực tiếp tại:

STAR KITCHEN

Website: star-kitchen.jp

Hotline: 034 968 1044/ 028 3823 8639

Email: info@star-kitchen.jp