Cô gái trẻ bị người nhà đánh chết vì mặc quần jean

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Một cô gái 17 tuổi người Ấn Độ đã bị ông và chú đánh chết vì mặc quần jean. Sau đó gia đình cô gái còn vứt xác cô qua cầu.

Asian News International - hãng thông tấn Ấn Độ đưa tin: "Một cô gái vị thành niên ở thành phố Deoria của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã bị người nhà đánh chết sau khi cô nhất quyết muốn mặc quần jean".

Cảnh sát cũng cáo buộc gia đình này vứt xác cô gái xấu số bằng cách ném xuống từ cầu Patanwa nhưng xác cô gái bị mắc kẹt và được cảnh sát phát hiện sau đó. Nạn nhân qua đời với những vết thương nặng trên đầu.

Cô gái trẻ bị người nhà đánh chết vì mặc quần jean - 1

Cô gái trẻ bị đánh chết vì mặc quần jean.

Theo báo cáo, vụ việc xảy ra vào thứ hai tuần trước và cô gái tội nghiệp này có tên là Neha Paswan, 17 tuổi đến từ làng Savreji Kharg. Neha Paswan bị đánh bằng gậy, nguyên nhân được cho là bởi ông và các chú của cô không thích cô mặc quần jean.

Trả lời phỏng vấn với BBC, bà Shakuntala Devi Paswan - mẹ của Neha Paswan  cho biết Neha mặc quần jean ở nhà khi thực hiện một nghi lễ tôn giáo và cuộc tranh cãi giữa cô với gia đình bắt đầu.

"Vào buổi tối, con bé mặc một chiếc quần jean, áo lửng và thực hiện các nghi lễ của mình. Khi ông bà phản đối trang phục của con bé, Neha đã chống trả rằng quần jean được tạo ra để mặc và con bé sẽ mặc nó".

Bà Shakuntala Devi Paswan cho biết một gia đình khác không liên quan đến vụ bạo hành đã gọi một chiếc xe kéo để đưa Neha đến bệnh viện. Tuy nhiên, cảnh sát cáo buộc người lái xe kéo đã cố gắng phi tang thi thể của Neha, và một ngày sau đó gia đình tìm thấy thi thể của cô trên một cây cầu gần nhà.

Theo đơn tố cáo của mẹ cô gái, Neha bị thương nặng ở đầu sau khi bị đánh đập dẫn đến cái chết. "Họ không cho tôi đi cùng đến viện nên tôi đã báo cho người thân của mình đến bệnh viện huyện tìm con bé nhưng không tìm thấy", bà Shakuntala Devi Paswan nói.

Mười thành viên trong gia đình Neha đã bị buộc tội giết người và tiêu hủy bằng chứng bao gồm ông bà, chú bác, anh em họ của Neha và người lái xe kéo.

Bà Shakuntala Devi Paswan cho biết, ông bà của Neha thường xung đột với cháu gái vì cháu gái thích được mặc quần áo hiện đại thay vì trang phục truyền thống của Ấn Độ.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết câu chuyện các thành viên trong gia đình tức giận đánh chết Neha vì cô gái trẻ đòi mặc quần jean là không thuyết phục. Nguyên nhân dẫn tới cái chết thương tâm của cô gái trẻ dường như là một lý do khác mà các thành viên trong gia đình đang cố gắng che giấu. Vì thế, các cuộc điều tra đang được tiến hành.