Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc bật mí cách chọn iPhone cũ chỉ dân chuyên mới biết

(Dân trí) - iPhone là thương hiệu được ưa thích tại Việt Nam nhưng vì giá thành cao nên nhiều người lựa chọn mua iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra dòng điện thoại này khiến mua phải sản phẩm hỏng với linh kiện bị thay đổi.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc bật mí cách chọn iPhone cũ chỉ dân chuyên mới biết - 1
Chủ cửa hàng - Anh Đỗ Phúc Lộc.

Kiểm tra ngoại hình máy

Theo Đỗ Phúc Lộc, đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi bước vào cửa hàng bán điện thoại iPhone đã qua sử dụng. Mặc dù là đồ cũ nhưng những bên cung cấp sản phẩm này thường lựa chọn những chiếc máy có ngoại hình tương đối đẹp, không bị xước hoặc phai màu quá nhiều, đảm bảo tính thẩm mỹ của máy. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn không phải dân chuyên mua hàng qua sử dụng thì cũng hoàn toàn có thể kiểm tra được tình trạng máy thông qua ngoại hình.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc bật mí cách chọn iPhone cũ chỉ dân chuyên mới biết - 2
Các sản phẩm hiện đang hot tại cửa hàng.

Một số chi tiết bạn cần kiểm tra kỹ hơn như logo của thương hiệu, số seri máy và các nút chức năng. Bạn có thể thử nút chức năng để xem độ nhạy cũng như kiểm tra logo của máy có được giữ gìn hay không. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý đến số seri của máy vì đây là thông số quan trọng để tra cứu các thông tin khác hoặc dùng các ứng dụng đi kèm. Do đó, nếu máy nào có hiện tượng nhòe hoặc bị tẩy xóa phần thông số này thì không nên mua.

Kiểm tra màn hình

Có thể nói đối với điện thoại thông minh, màn hình là bộ phận cực kỳ quan trọng vì hầu hết hoạt động sử dụng máy đều diễn ra tại đây. Do đó, khi kiểm tra màn hình nghĩa là bạn đang kiểm tra độ nhạy của máy. Bạn có thể lướt, sử dụng một số ứng dụng, gõ tin nhắn để kiểm tra độ nhạy của sản phẩm muốn mua. Một cách đơn giản hơn chính là lấy một icon bất kỳ trên màn hình, sau đó di chuyển khắp màn hình. Nếu icon bị "rơi" ở đâu thì có nghĩa cảm ứng của máy có vấn đề và bạn không nên sử dụng.

Đối với phát hiện điểm chết, theo ông chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc, bạn có thể sử dụng các bài kiểm tra như Black screen test trên Youtube. Các bài kiểm tra này có tính chính xác tương đối cao nên nếu thấy màn hình có quá nhiều điểm đến thì hãy bỏ qua chiếc máy đó.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc bật mí cách chọn iPhone cũ chỉ dân chuyên mới biết - 3
iPad luôn là sản phẩm được săn đón.

Kiểm tra các chức năng thông thường

Những chức năng như loa, camera, wifi của máy cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Ông chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc cho biết, bạn có thể thử chụp ảnh để phát hiện các vết xước trên camera hoặc bật thử một đoạn video để cảm nhận chất lượng âm thanh. Thông thường, chỉ cần bạn chú ý một chút là sẽ phát hiện ra điều bất thường. Còn với wifi, bạn có thể truy cập thử một mạng wifi để xem tốc độ truy cập và so sánh với chiếc điện thoại cùng loại để đảm bảo chức năng này hoạt động ổn định.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc bật mí cách chọn iPhone cũ chỉ dân chuyên mới biết - 4
Một góc tại cửa hàng.

Kiểm tra iCloud của máy

Với người dùng iPhone có lẽ đều biết tầm quan trọng trong bảo mật của iCloud, do đó, khi bạn mua một chiếc điện thoại cũ thì bắt buộc phải kiểm tra ứng dụng này. Theo anh Đỗ Phúc Lộc, bạn tuyệt đối không nên mua một chiếc iPhone có sẵn tài khoản iCloud không phải của bạn. Khi đó chiếc iPhone gần như vô giá trị, đồng nghĩa với việc bạn bỏ ra số tiền lớn để mua một "cục gạch". Vì vậy, trước khi quyết định mua iPhone, bạn hãy truy cập trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en, nhập IMEI của máy và mã code để kiểm tra. Nếu iCloud chưa được sử dụng thì bạn có thể an tâm sử dụng.

Chủ cửa hàng Đỗ Phúc Lộc bật mí cách chọn iPhone cũ chỉ dân chuyên mới biết - 5
Các sản phẩm âm thanh trong cửa hàng.

Trên đây là một số lời khuyên của chủ cửa hàng điện thoại Đỗ Phúc Lộc dành cho các tín đồ iPhone. Để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp, khách hàng vui lòng truy cập fanpage chính thức của cửa hàng để có thêm thông tin chi tiết.