“Choáng” với những loại hải sản đắt nhất thế giới
(Dân trí) - Nhiều loại hải sản trên thế giới được ví như “kim cương” dưới lòng đại dương bởi mức giá đắt đỏ. Tuy nhiên, với hương vị thơm ngon độc đáo nhiều đại gia vẫn không tiếc tiền để được thưởng thức.
Người thắng cuộc trong phiên đấu giá là Tetsuji Hamashita, chủ tịch công ty cung cấp sỉ hải sản Hanashita Shoten. Đây được xem là con cua đắt nhất thế giới từ trước đến nay. Nhiều người hài hước bình luận, thưởng thức một cái càng của con cua này cũng đi "đứt" cả vài nghìn USD. Ảnh: Kyodo News.
Con cá ngừ 3 triệu USD. Đầu năm 2019, một con cá ngừ ở Nhật Bản gây "sốt" khi được trả giá kỷ lục lên tới 3,1 triệu USD. Phiên đấu giá được tổ chức tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo. Ảnh: AFP
Được biết, người sở hữu con cá ngừ "khủng" trên là ông Kiyoshi Kimura, chủ một doanh nghiệp sushi. Người đàn ông này cho biết, con cá sẽ được sơ chế ngay tại chợ và được đưa về nhà hàng sushi của ông tại trung tâm thủ đô Tokyo để phục vụ thực khách. Ảnh: AFP
Tôm hùm xanh trăm triệu đồng/ kg. Đây là tôm hùm xanh Brittany, thường sinh sống ở vùng biển thuộc bán đảo Brittany, Pháp. Mặc dù có kích thước không quá to nhưng chúng có màu xanh lam rất quý hiếm. Vì có màu sắc độc đáo nên chúng có giá thành rất cao, thường chỉ bán trong các nhà hàng cao cấp dành cho giới thượng lưu.
Thời gian sinh trưởng của một con tôm hùm xanh này lên tới 7 năm, do đó cơ hội để thưởng thức hương vị của loài tôm này không phải ai cũng may mắn có được. Giá thành của chúng ước tính có thể lên tới hàng trăm triệu đồng cho 1 kg.
Cá nóc Nhật Bản, ăn vài miếng mất cả trăm USD. Luôn có tên trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất của Nhật Bản, một suất sashimi cá nóc có thể tiêu tốn của một gia đình khoảng 200 USD cho 8 miếng khi dùng bữa tại những nhà hàng 3 sao vàng Michelin. Ảnh: BI
Sở dĩ món cá này có giá đắt đỏ bởi việc chế biến chúng không hề dễ dàng. Chỉ cần sai một đường dao, cái giá phải trả là tính mạng con người. Chính vì vậy, ở Nhật Bản một đầu bếp phải trải qua nhiều năm luyện tập thì mới có thể chế biến thuần thục loại cá “tử thần” này. Ảnh: BI
Hàu đắt nhất thế giới. Vua hàu vịnh Coffin được rao bán lần đầu tiên tại Úc với mức giá 100 USD/ con. Nó là loài hàu lớn nhất thế giới khi sở hữu chiều dài 18cm, cân nặng gần 1 kg. Khi thưởng thức, thực khách sẽ ăn hàu Coffin kèm chanh thái lát, mang lại hương vị đặc trưng và nổi bật.
Tôm hùm Fourshu. Đây là loại tôm được ví như chiếc xe Rolls Royce trong thế giới tôm hùm. Loài giáp xác quý hiếm này lần đầu tiên được giới thiệu tại New York với những người yêu ẩm thực. Đặc biệt, mỗi năm thực khách chỉ có 10 tuần để thưởng thức món ăn, đây là lý do nó luôn được bán hết nhanh chóng. 20 USD/ 0.5 kg là số tiền bạn phải chi trả để thưởng thức món tôm hùm ngon nhất thế giới này.
Cá chình đắt đỏ. Cá chình con được xem là “viên kim cương” thơm ngon dưới lòng đại dương. Nhưng hiện nay, loài vật này đang có nguy cơ tuyệt chủng ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, giá của loài cá này đã tăng lên đáng kể, khiến chúng trở thành một mặt hàng rất được ưa chuộng. Được biết, tại Mỹ, cá chình con được bán với giá 200 USD (tương đương 4,6 triệu đồng) cho khoảng 500 gram. Ảnh: Mike Randolph
Hiệp Nguyễn
Tổng hợp