Choáng với người đàn ông có khả năng kéo da cổ… che kín miệng mình

(Dân trí) - Một người đàn ông tên Garry Turner (Anh) đã lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ khả năng căng da độc nhất vô nhị của mình.

Choáng với người đàn ông có khả năng kéo da cổ… che kín miệng mình - 1

Garry kéo da cổ lên che miệng.

Do một tình trạng y tế hiếm gặp gọi là hội chứng Ehlers-Danlos mà làn da của Garry có thể căng ra đến mức khó tin và da bụng của anh có thể kéo tới 15,8 cm. Tình trạng này là do sự rối loạn của các mô liên kết ảnh hưởng đến da, dây chằng và các cơ quan nội tạng.

Kỷ lục thế giới về kéo giãn da

Với tình trạng này, collagen giúp tăng cường sức mạnh của da và xác định độ đàn hồi bị khiếm khuyết, dẫn đến da lỏng lẻo và "tăng khả năng vận động" của các khớp. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, hội chứng có thể gây tử vong hoặc vỡ mạch máu.

Choáng với người đàn ông có khả năng kéo da cổ… che kín miệng mình - 2

MC kéo da cổ của Garry trong chương trình.

Nói về làn da và tình trạng của mình vào năm 2012, Garry cho biết: "Tôi luôn biết rằng làn da của mình rất khác thường. Ngay từ khi còn nhỏ các bác của tôi đã dùng da của tôi để làm trò đùa cho bạn bè xem".

Khi được hỏi liệu có những bộ phận nào mà da không có khả năng kéo giãn hay không, Garry tiết lộ: "Nơi nào có nhiều da sẽ có thể kéo giãn tốt hơn như vùng bụng, cổ, cánh tay. Những vùng không bị co giãn là bàn tay và bàn chân. Căng cơ không đau chút nào. Tuy nhiên, khớp thì rất đau".

Choáng với người đàn ông có khả năng kéo da cổ… che kín miệng mình - 3

Garry tự kéo da vùng mắt.