Cho khỉ... bú

(Dân trí) - Dù đã có 2 mặt con trưởng thành, bà Namita Das ở tỉnh Tripura, đông bắc Ấn Độ, hàng ngày vẫn đều đặn... vạch áo cho con bú. Có điều, cục cưng được bà cho bú mớm không bình thường như bao đứa trẻ khác. Nói đúng ra, nó là là một con khỉ.

4 năm trước, ông chồng làm nghề đốn gỗ của bà Namita đã nhặt được bé khỉ con trong 1 lần đi rừng. Khi đó là vừa sau cơn bão lớn, khỉ con lạc bố mẹ nằm thoi thóp dưới tán cây. Thương tình, ông mang con vật về nhà chăm nuôi, mong rằng nó sẽ bầu bạn với 2 cô con gái.

 

Té ra khỉ con may mắn lại được vỗ về ngoài sức tưởng tượng. Bà Namita tâm sự: “Gia đình tôi không có con trai, do đó chúng tôi coi Buru (tên con khỉ) như một đứa con trời ban tặng”.

 

Cho khỉ... bú  - 1
 

Hai cô chị Dipti và Tripiti cũng đối xử với Buru hệt như cậu em ruột. Vào ngày lễ anh em truyền thống ở Ấn Độ, Dipti và Tripiti buộc vào cổ tay Buru chỉ thêu phước lành, như các chị gái vẫn thường làm để chúc em trai khỏe mạnh, may mắn.

 

Dân làng Chandrapur (thị trấn Udaipur, tỉnh Tripura) ban đầu còn chỉ trỏ cười cợt, nhưng lâu dần cũng quen với hình ảnh bà Namita cho khỉ con bú mớm. Đến giờ, khối người nghiễm nhiên gọi Buru là “cậu út” nhà Das.

 

Hải Minh

Theo AsiaNews

Đang được quan tâm