Chó đoàn tụ với chủ sau một năm lưu lạc vì bão Haiyan

(Dân trí) - Một người phụ nữ Philippines đã được đoàn tụ với chú chó cưng của mình sau một năm con vật lưu lạc vì thảm họa bão Haiyan.

Chị Metran cho biết, hồi tháng trước, hai vợ chồng chị đã nhìn thấy một chú chó gầy còm và đói bụng đang bới thùng rác tại thành phố Tacloban.

"Chúng tôi nhìn thấy một con chó nhem nhuốc trông rất giống với Bunny. Tôi gọi tên nó và nó chạy đến bên tôi, rúc vào người tôi như nó vẫn thường làm trước khi mất tích” chị Metran nói.


Chị Metran bên cạnh chú chó Bunny sau 1 năm lưu lạc

Chị Metran bên cạnh chú chó Bunny sau 1 năm lưu lạc

Metran, 34 tuổi, hiện đang làm việc tại một công ty chuyên cung cấp bảo hiểm y tế, cho biết gia đình chị đã sơ tán khỏi Tacloban trước khi bão Haiyan đến và họ đã không thể mang theo ba chú chó nhỏ.

Hai ngày sau đó, họ lại quay trở lại ngôi nhà của mình thì thấy hai trong số những chú chó này đã chết chìm trong nước, còn Bunny vẫn sống và đang kêu rên trên chiếc giường ngủ.

Vì không thể mang Bunny đi theo, nên họ buộc phải bỏ lại Bunny một lần nữa, tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, Bunny đã lạc khi bão ập đến làm cả thành phố chìm trong sự hỗn loạn và chết chóc.

"Nhiều người đã gần như mất tất cả vì siêu bão Haiyan, vì vậy, khi tìm thấy những con vật cưng của họ, họ rất hạnh phúc vì dù sao chúng gợi cho họ về cuộc sống yên bình trước khi có thảm họa”, Anna Cabrera, giám đốc điều hành của Tổ chức Phúc lợi Động vật Philippine nói.

Thành phố miền trung Philippines, Tacloban, là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm họa bão Haiyan, một trong những cơn bão khủng khiếp nhất trong lịch sử Phillipines. Siêu bão Haiyan đã làm 7.350 người chết và mất tích.


Minh Việt
Theo AFP