Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ

(Dân trí) - Trong “bộ cánh” đen trắng thật hoàn hảo, tay áo có đeo huân chương, "Đại tướng" Nils Olav đứng ở tư thế nghiêm trang khi được phong hàm hiệp sĩ trước 30 lính Vệ binh tại vườn thú Edinburgh, Na Uy hôm 15/8.

Chàng Nils bước lạch bạch đi duyệt đội danh dự với chiếc bụng phệ. Với chiều cao khoảng 0,8 m, đây có lẽ là hiệp sĩ lùn nhất trong lịch sử.
 
Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ - 1
 
Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ - 2

Buổi lễ diễn ra với trống rong cờ mở: âm nhạc, diễn văn và lời chúc mừng từ vua Harald V với tư cách là một Vệ binh Na Uy. Hiện nhà vua đang ở Edinburgh để chuẩn bị cử hành buổi biểu diễn quân nhạc của thành phố.

Ông Darren McGarry, phụ trách quản lý động vật tại sở thú Edinburgh cho biết: "Nils luôn nhận ra đội Vệ binh Na Uy khi họ tới thăm nó. Nó thích nhận được sự chú ý tại buổi lễ và dành thời gian để đi duyệt đội quân. Chúng tôi đều phấn khởi về lần thăng chức này của Nils”.
 
Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ - 3
 
Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ - 4

Nghi lễ phong hàm cho chim cánh cụt ở công viên Edinburgh được khởi xướng vào đầu những năm 70 khi trung úy trẻ Nils Egelien của quân đội Na Uy “đem lòng yêu” một chú chim cánh cụt và đã nảy ra sáng kiến đưa một con chim cánh cụt làm biểu tượng linh vật đồng thời là thành viên danh dự của quân đội.

“Chàng” Nils, 6 tuổi là chú chim cánh cụt thứ 3 có vinh dự được tham gia nghi lễ trọng thể này sau khi chú chim đầu tiên qua đời vào những năm 80.
 
Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ - 5
 
Chim cánh cụt được phong hiệp sĩ - 6
"Chàng" hiệp sĩ lùn nhất trong lịch sử.
 
 
Đàm Loan
Theo Guardian