Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận

(Dân trí) - Ngại phải chen chân, nhiều người dân ở Hà Tĩnh đặt tiền mua vàng sớm nhưng chờ đúng ngày vía Thần Tài mới đến lấy. Họ quan niệm đó là ngày cầu tài lộc, sung túc và may mắn.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 1

Tối 30/1 (tức 9 tháng Giêng), nhiều người dân đi làm về muộn vẫn ghé các cửa hàng kinh doanh vàng bạc dọc đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Họ đến đây để tham khảo giá, xem mẫu mã vàng bạc trước ngày vía Thần Tài.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 2

Theo các chủ cửa hàng, từ mùng 6 Tết đến nay, đặc biệt mùng 9 tháng Giêng, số lượng người mua vàng trong ngày tăng gấp hàng chục lần.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 3

Bà Bùi Diệu Huyền, chủ cửa hàng Vàng Mai Xuân (phố Nguyễn Công Trứ) cho biết, nhiều khách còn đến chọn mẫu, đặt cọc tiền, ghi tên lại và để đúng ngày vía Thần Tài mới đến nhận.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 4

"Chúng tôi để tiền đặt cọc, mẫu vàng và ghi lại tên từng khách hàng trong từng túi nhỏ. Những người đặt trước đa phần họ có công việc bận rộn và lo ngày mùng 10 đông khách, không chọn được mẫu ưng ý nên đi xem rồi đặt cọc trước. Khách đợi đúng ngày vía Thần Tài mới đến lấy vì quan niệm ngày cầu tài lộc, sung túc và may mắn", chủ tiệm kim hoàn lý giải.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 5

Vì năm nay là năm Quý Mão, một số tiệm kim hoàn nhập về lượng lớn mèo vàng tài lộc. Nhưng chưa đợi đến ngày vía Thần Tài, số mèo vàng này đã "cháy hàng". "Chúng tôi nhập về hơn 200 chú mèo tài lộc, nay là tối mùng 9, chỉ còn lại 7 con", chủ cửa hàng Vàng Mai Xuân nói.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 6

Ngoài mèo vàng, vàng hình Thần Tài tý hon cũng gây chú ý.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 7

Đây là những mẫu nhẫn vàng kim tiền cầu tài lộc mới ra mắt trong năm nay.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 8

Theo khảo sát, năm nay, ngoài số lượng đặt mua vàng 999, nhiều khách hàng còn chọn lựa mua vàng trang sức với mong muốn cầu tài lộc.

Chi tiền mua vàng sớm nhưng chờ ngày vía Thần Tài mới đến nhận - 9

Theo niêm yết giá tại cửa hàng kim hoàn ở Hà Tĩnh, trong ngày 30/1, vàng 9999 mua vào 54,2 triệu đồng/lượng, bán ra 55,4 triệu đồng/lượng; vàng trang sức mua vào 53,7 triệu đồng/lượng, bán ra 55,2 triệu đồng/lượng.