Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà Nẵng

(Dân trí) - Du khách gần xa thường truyền tai nhau "tới Đà Nẵng nhớ ăn chè Liên". Từ bao giờ chè Liên đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng cũng chẳng ai biết. Nhưng tới Đà Nẵng thì ai cũng muốn thử bát chè mát lạnh ở đây.

Không giống như những món chè khác, chè Liên được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu, cầu kì và tỉ mỉ từng giai đoạn. Nguyên liệu chính của chè là thạch, hạt đác, mít và sầu riêng… Mỗi loại chè lại chế biến theo công thức riêng nên hương vị của chè Liên được cho là không nơi nào có.

Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà Nẵng - 1

Đặc biệt, nước cốt ở đây được đánh giá là tuyệt hảo bởi vị thơm thơm, ngọt ngọt, béo nhưng không ngấy, luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Có người đoán nước cốt của chè được làm từ nước dừa, kem tươi cộng thêm sữa. Nhưng công thức chế biến thì chỉ có những người làm ra bát chè Liên thơm ngon mới biết.

Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà Nẵng - 2

Nổi tiếng nhất vẫn là chè sầu Liên. Vốn là món chè thái nhưng lại được biến tấu nhịp nhàng theo cách riêng của người sáng tạo. Nước cốt dừa không đặc mà lỏng và sánh mịn hơn, thơm ngon, ngọt dịu, khiến bao người mê mẩn. Có những thực khách ăn hai đến ba bát cùng một lúc mà vẫn không cảm thấy ngán. Các loại chè khác cũng được nhiều người yêu thích như rau câu dừa, tàu hủ sầu riêng, tàu hủ sữa, …Các món ăn đều mang những mùi vị đặc trưng riêng cho quý khách thay đổi khẩu vị khi đến quán.

Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà Nẵng - 3

Món chè này bảo quản cũng rất riêng biệt, nếu bảo quản ngăn đông thì sẽ bị hỏng vị vì tách béo, nếu bảo quản tủ mát cũng hỏng vì chua. Muốn bảo quản được chè phải ủ trong đá thì lạnh mới sâu không làm cho chè bị đông mà vẫn giữ được vị tươi của chè. Vì vậy mỗi lần chuyển đi xa phải lót đá và bỏ chè xen lẫn ở giữa. Đảm bảo đến tay thực khách dù gần hay xa, hương vị chè vẫn nguyên vẹn.

Chè Liên - tinh túy ẩm thực Đà Nẵng - 4

Giờ đây chè Liên đã có mặt ở khắp mọi tỉnh thành. Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể thưởng thức được món chè Liên. Được gọi với cái tên "chè sầu Liên", vì hương vị sầu riêng thơm lừng và dù ở đâu huơng vị chè Liên đều được rất nhiều người yêu thích.

Fanpage: https://www.facebook.com/cheliendanang?refid=12