Thứ ba, 20/11/2018 - 07:26

Chảy nước mũi không ngừng suốt 5 năm, hóa ra bị rò dịch não

Dân trí

Sau khi tiến hành một cuộc phẫu thuật nhỏ để giải quyết vấn đề, Greg Phillpotts cuối cùng đã có thể thở được bình thường.

Greg đã được giải thoát sau 5 năm bị chảy nước mũi
Greg đã được giải thoát sau 5 năm bị chảy nước mũi

Greg Phillpotts cho rằng việc bị chảy nước mũi không ngừng là do tình trạng dị ứng nghiêm trọng của bản thân. Các bác sĩ cũng từng đưa ra những chẩn đoán như viêm phổi, viêm phế quản trước khi đến với kết luận gây sốc rằng người đàn ông bị rò dịch não.

Việc chảy nước mũi của Greg bắt đầu vào bữa tối Lễ Tạ Ơn 5 năm về trước và đã làm hỏng cả bữa ăn lúc ấy.

"Bạn có thể ở bất cứ đâu. Bạn có thể ở trên máy bay, bạn có thể nói chuyện với bất cứ ai, chỉ có điều nước mũi không ngừng nhỏ giọt", Greg chia sẻ với ABC11 tình trạng thê thảm của mình.

Tình trạng của Greg bắt đầu vào bữa tối Lễ Tạ Ơn 5 năm về trước
Tình trạng của Greg bắt đầu vào bữa tối Lễ Tạ Ơn 5 năm về trước

Sau khi phải chịu đựng thêm những cơn ho vào tháng Hai năm nay, người đàn ông mới quyết định rằng như thế là quá đủ và tìm đến một chuyên gia ở bệnh viện Mount Sinai ở New York. Bác sĩ, tiến sĩ Alfred Iloreta đã xác định bệnh nhân đến từ Bắc Carolina của mình bị rò rỉ dịch tủy não hoặc chất dịch đệm để bảo vệ não.

"Đôi khi bạn bị rò rỉ chất lỏng này từ não bộ. Nó có thể phát triển thành bệnh nhiễm trùng tăng dần. Vì vậy, vi khuẩn có thể di chuyển từ mũi lên não dẫn đến chứng viêm màng não", tiến sĩ Iloreta tiết lộ với phóng viên đài ABC11.

Sau một cuộc phẫu thuật hết sức thành công, Greg đã được điều trị dứt điểm tình trạng bệnh khó chịu của mình và bất ngờ là bác sĩ đã sử dụng một mô da lấy từ chính cơ thể anh để khắc phục vấn đề.

'Bạn đã bao giờ bị tắc nghẽn mũi đến nỗi không thể thở được? Thế rồi đột nhiên bạn có thể hít thở và mọi thứ thật sự nhẹ nhõm!", Greg chia sẻ.

Sau tất cả, người đàn ông cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng
Sau tất cả, người đàn ông cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng

Trà Xanh
Theo TS