Thứ tư, 02/09/2020 - 16:08

Cậu bé người Việt không tập luyện vẫn cuồn cuộn cơ bắp lên báo nước ngoài

Dân trí

Một cậu bé 10 tuổi người Việt đã gây xôn xao trên mạng xã hội châu Á sau khi các bức ảnh chụp cơ thể “6 múi" bất thường của cậu lan truyền.

Cậu bé người Việt không tập luyện vẫn cuồn cuộn cơ bắp lên báo nước ngoài - 1

Theo Oddity Central, bố mẹ của Nguyen Hoang Nam cho biết con mình luôn có nhiều cơ bắp hơn những trẻ cùng tuổi. Ngay từ khi Nam mới sinh, các bác sĩ đã thấy cơ bắp của bé phát triển hơn các em bé khác nhưng phải đến khi bé 6 tuổi, khi cơ thể bé săn chắc bất thường, cha mẹ bé mới đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng TPHCM để kiểm tra.

Theo chia sẻ của mẹ bé, các bác sĩ xác định bé mắc hội chứng phì cơ đại hay còn gọi là “hội chứng siêu nhân". Đây là một hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể. Rất may là ngoài cơ bắp phát triển quá mức, thiếu sự linh hoạt nói chung, Nam có sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Cậu bé người Việt không tập luyện vẫn cuồn cuộn cơ bắp lên báo nước ngoài - 2

“Khi Hoang Nam 6 tuổi, các cơ của cháu phát triển rất rõ. Sợ rằng các cơ bắp này ảnh hưởng đến sức khoẻ của con, gia đình tôi đã đưa cháu đi khám ở bệnh viện Nhi đồng TPHCM. Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ cho biết cháu mắc hội chứng phì cơ đại - hay hội chứng “siêu anh hùng" khiến các cơ bắp phát triển quá mức. Thật may là bệnh này không ảnh hưởng đến sức khoẻ của cháu”, Oddity Central trích lời chị Kim Uyen, mẹ của bé Nam.

Rõ ràng đây chưa phải là lời giải thích xác đáng cho tình trạng của bé nhưng rõ ràng là cơ bắp của bé nổi trội hơn hẳn so với bạn bè cùng tuổi. Vóc dáng đô con của bé thu hút sự chú ý của mọi người ở bất cứ đâu bé có mặt. Đã có một số người có ảnh hưởng trên mạng xã hội muốn bé xuất hiện trên trang của họ nhưng gia đình bé đều từ chối vì lo ngại sự chú ý quá mức của công luận sẽ chỉ gây hại nhiều hơn là lợi ích.

Nhân Hà

Theo ODC

Đáng quan tâm
Mới nhất