Cậu bé 11 tuổi nhảy từ cửa sổ tầng 23 thoát chết thần kỳ nhờ rơi vào xe tải

(Dân trí) - Theo các báo cáo, cậu học sinh có tên Mazar đã rơi từ độ cao 230m ở một khu chung cư tại Novocheboksarsk, Nga và đập vào một chiếc xe tải GAZEL đậu gần lối vào.

Cậu bé bị gãy xương khi va chạm và hiện đang nằm viện trong tình trạng nặng nề nhưng vẫn còn ý thức và có thể nói được.

Cậu bé 11 tuổi nhảy từ cửa sổ tầng 23 thoát chết thần kỳ nhờ rơi vào xe tải - 1

Tòa chung cư nơi cậu bé rơi xuống

Cảnh sát hiện đang điều tra nhưng các quan chức địa phương tin rằng cậu bé đã cố tình tự tử khi để lại cho bố mẹ một bức thư viết tay có nội dung: "Cảm ơn vì đã cho con tuổi thơ".

Bức thư lý giải rằng cô gái mà cậu bé muốn mời đi chơi, rồi kết hôn, đã thích một người khác.

Cơ quan thực thi pháp luật ở thành phố sông Volga tin rằng cậu bé đã trốn học và cố tình nhảy từ tầng 23 của tòa nhà.

Cảnh quay CCTV từ bên ngoài khu chung cư cho thấy chiếc xe rung chuyển và kính chắn gió bị trượt tại thời điểm va chạm.

Những bức ảnh chụp sau đó cho thấy Mazar được cấp cứu tại hiện trường trước khi được đưa tới bệnh viện.

Cậu bé 11 tuổi nhảy từ cửa sổ tầng 23 thoát chết thần kỳ nhờ rơi vào xe tải - 2
Cậu bé 11 tuổi nhảy từ cửa sổ tầng 23 thoát chết thần kỳ nhờ rơi vào xe tải - 3

Trong bức thư mà cậu bé để lại cho cha mẹ (được công bố cho các phương tiện truyền thông địa phương), cậu bé nói rằng mình đã "hứa sẽ nhảy lầu" nếu bạn gái cậu thích quan tâm đến người khác.

Quan chức cấp cao trong khu vực, Cộng hòa Chuvashia, ông Oleg Nikolaev, đã đưa ra lời kêu gọi xúc động rằng các bậc cha mẹ Nga nên "chú ý đến trạng thái tâm lý" của con cái họ:

"Một sự việc khủng khiếp đã xảy ra ở Novocheboksarsk - một cậu bé 11 tuổi đã nhảy xuống từ một tòa nhà chung cư. Chúng tôi đã phối hợp cùng tất cả các dịch vụ hỗ trợ cần thiết để xử lý sự việc phức tạp này. Được biết, cậu bé đã trốn học, viết thư từ biệt bố mẹ. Cậu ấy thật may mắn khi một chiếc xe tải đậu gần nhà làm cú ngã nhẹ đi, và cậu bé sống sót.

Là người làm cha mẹ, điều này không thể khiến tôi thờ ơ. Mỗi khi trẻ ngã từ trên cao xuống hoặc cố tình tự tử là một trường hợp khẩn cấp. Điều quan trọng là chúng ta phải chú ý đến trạng thái tâm lý của bọn trẻ, tạo ra các mối quan hệ tin cậy với chúng. Hãy chăm sóc những người thân yêu của bạn".

Cậu bé 11 tuổi nhảy từ cửa sổ tầng 23 thoát chết thần kỳ nhờ rơi vào xe tải - 4

Chiếc xe tải nơi cậu bé đã rơi xuống để lại vết lõm sâu

Cô Viktoria Terentyeva, mẹ của một người bạn cùng trường với cậu bé, cho biết: 'Tôi cảm thấy vô cùng tiếc cho bố mẹ của cậu bé. Thư của cậu bé có vẻ vô nghĩa đối với người lớn, nhưng một đứa trẻ 11 tuổi lại nghĩ khác. Tôi cầu chúc cậu bé sức khỏe và bình an. Thật đáng sợ khi biết những tin tức như vậy. Cha mẹ hãy quan tâm đến con cái của mình".

Đang được quan tâm